Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Quảng Bình: Nhận thông báo đề nghị xóa tên Đảng viên, Hiệu phó trường mầm non viết đơn cầu cứu

Cập nhật lúc 23:47 09/09/2019

Nhận được thông báo của Ban tổ chức huyện ủy về việc đề nghị xóa tên Đảng viên, cho rằng nội dung xử lý quá nặng, chưa “thấu tình, đạt lý” một Hiệu Phó trường mầm non trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đã làm đơn khiếu nại lên cấp trên cầu cứu. Đó là trường hợp của cô Trần Thị Quỳnh Nga – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non xã Lê Hóa (huyện Tuyên Hóa – Quảng Bình).

Đơn khiếu nại về việc xóa tên khỏi Đảng của cô Trần Thị Quỳnh Nga

Theo đó cô giáo Trần Thị Quỳnh Nga, sinh năm 1987, hiện công tác tại trường Mầm non xã Lê Hóa và giữ chức Chi ủy viên – Phó hiệu trưởng nhà trường.  Vừa có đơn cầu cứu gửi tới đồng chí Bí thư huyện ủy Tuyên Hóa sau khi nhận được thông báo đề nghị xóa tên khỏi danh sách Đảng viên và xử lý về mặt chính quyền từ Ban tổ chức huyện ủy. Trong đơn gửi đồng chí Bí thư của cô Nga cho biết: “Vừa qua ngày 3/7/2019 tôi được nghe thông báo của Ban tổ chức huyện ủy về kết quả giải quyết sự việc của tôi là xóa tên tôi ra khỏi đảng, thu hồi quyết định đảng và quyết định bổ nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng của tôi. Bản thân thấy chưa thỏa mãn với với kết quả của Ban tổ chức Huyện ủy đưa ra nên tôi làm đơn này kính trình đồng chí Bí thư huyện ủy xem xét thâu đáo, giải quyết có lý có tình để lấy lại công bằng cho tôi để bản thân tôi không phải chịu thiệt thòi oan ức …”. Trước đó Ban tổ chức huyện ủy Tuyên Hóa đã thụ lý xác minh đơn nặc danh tố cáo cô Trần Thị Quỳnh Nga về việc chuyển công tác nhưng không chuyển sinh hoạt Đảng và chưa học xong lớp bồi dưỡng Đảng viên mới. Ngày 2/7/2019 Ban tổ chức huyện ủy có Thông báo số 36- TB/BTC về kết quả giải quyết tố cáo đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga – Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Lê Hóa. Với nội dung đề nghị Ban thường vụ Huyện ủy hủy Quyết định công nhận đảng viên chính thức và xóa tên trong danh sách đảng viên, đồng thời chỉ đạo ủy ban nhân dân huyện căn cứ quy định để xem xét xử lý đối với đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Lê Hóa.

 

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Nga và các em học sinh

Không đồng tình với kết luận này, trong đơn gửi Bí thư huyện ủy về việc không chuyển sinh hoạt đảng về đơn vị mới, cô Nga cho rằng: Vào tháng 1/2010 cô được nhận hợp đồng về công tác tại trường mầm non Lê Hóa, đến ngày 7/6/2012 sau quá trình phấn đấu thì cô được kết nạp Đảng ngay tại chi bộ nhà trường. Tháng 9/2012 cô trúng tuyển viên chức và được phân công về trường mầm non Bắc Trạch huyện Bố Trạch công tác. Tại thời điểm này bản thân cô Nga đã mang bầu tháng thứ 7.  Nhận thấy chỉ còn 2 tháng nữa sinh con, trong thời gian nghĩ sinh sẽ ở nhà tại Thị trấn Đồng Lê, đồng thời sức khỏe yếu, đi lại khó khăn. Trước hoàn cảnh này cô Nga xin được ở lại sinh hoạt tại trường Mầm non Lê Hóa và làm đơn trình bày hoàn cảnh xin chưa chuyển sinh hoạt gửi trường mầm non Bắc Trạch. Để tạo điều kiện thuận lợi cho cô Nga sắp sửa sinh con nên cả 2 đơn vị đều đồng ý chưa chuyển sinh hoạt Đảng. Đến ngày 1/9/2013 cô Nga có quyết định và được điều chuyển về lại trường Mầm non xã Lê Hóa công tác.

Về nội dung chưa học xong lớp bồi dưỡng Đảng viên mới, cũng trong đơn gửi đồng chí Bí thư huyện ủy, cô Nga cho rằng: Thực hiện thông báo triệu tập lớp Đảng viên mới của Trung tâm bỗi dưỡng chính trị huyện, ngày 13/11/2012 bản thân cô đã nhập học. Tuy nhiên khi học xong ngày thứ 2 thì bản thân chuyển dạ sinh con nên không thể theo học hết khóa. Xét thấy vì điều kiện bất khả kháng, phải sinh con không thể theo học, và bản thân cũng đã tham gia gần nữa thời gian nên Trung tâm vẫn tạo điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học cô.

Trong quá trình công tác cô Nga nhiều năm liên tục được trao tặng các bằng khen, giấy khen

Trong thời gian 8 năm được đứng vào hàng ngũ đảng, 9 năm công tác giảng dạy bản thân cô Nga đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà. Là bí thư chi đoàn năng nổ nhiệt tình trong mọi hoạt động. Năm học 2016 – 2017 đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp huyện vào các năm học 2014 – 2015, 2016 – 2017; 8 năm liền được UBND huyện tặng danh hiệu lao động tiên tiến trong các năm: 2011 – 2018 và danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở từ năm 2014 – 2017 cùng nhiều bằng khen giấy khen khác. Trước những kết quả tiêu biểu trong công tác giảng dạy ngày 14/1/2019 cô giáo Trần Thị Quỳnh Nga được bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Lê Hóa.

 

Quyết định bổ nhiệm Phó hiệu trưởng đối với cô Trần Thị Quỳnh Nga của UBND huyện Tuyên Hóa

Theo cô Trần Thị Quỳnh Nga thì việc Ban tổ chức huyện ủy thông báo đề nghị xóa tên đảng viên đối với cô là quá nặng, chưa thấu tình đạt lý với hai lỗi vi phạm trên. Cũng vì điều kiện sinh con, đồng thời sự tạo điều kiện của tổ chức chứ bản thân không cố tình làm sai. Theo cô Nga sai ở đây là sự cảm thông của cả một tập thể và bản thân chỉ là nạn nhân. Bởi ngay trong phần thông báo của Ban tổ chức huyện ủy cũng cho rằng: việc vi phạm khuyết điểm của đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga một phần do hoàn cảnh gia đình, một phần do tổ chức. Vừa mới được kết nạp đảng nên chưa nắm được các nguyên tắc, thủ tục, quy định, Điều lệ đảng. Việc Đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga đi học lớp đảng viên mới được 2 ngày rồi sinh con nên không tiếp tục học nữa, đáng lẽ ra sau khi hết thời gian nghĩ sinh đồng chí tiếp tục đăng ký lớp học sau...

Một quyết định thấu tình đạt lý là điều mà không chỉ cô Nga mà đồng nghiệp cũng như công luận đang mong chờ ở Ban thường vụ huyện ủy Tuyên Hóa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

                                                                                           Hoàng Lý

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác