Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Taxi Mai Linh chuyển đổi sang biển kiểm soát màu vàng

Cập nhật lúc 10:00 05/08/2020

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp vận tải, các chi phí, cũng như các thủ tục đổi biển kiểm soát sang màu vàng rất thông thoáng, nhanh chóng, với chi phí chỉ 100.000 đồng/xe và thời gian nhận biển kiểm soát mới chỉ 5-7 ngày.

Ngày 4/8, thông tin từ Tập đoàn Mai Linh cho biết, ngay sau khi Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, Tập đoàn đã tiến hành thực hiện các thủ tục đổi biển số vàng theo quy định.
 
Cụ thể, ngày 3/8, lần lượt các chi nhánh trên toàn quốc của Tập đoàn Mai Linh đã và đang tiến hành kê khai, nộp hồ sơ về Phòng CSGT tại các địa phương Mai Linh hiện diện, để thực hiện việc chuyển đổi biển số.
_
Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an, xe kinh doanh vận tải như taxi bắt đầu đổi sang biển kiểm soát nền màu vàng từ ngày 1/8/2020.
 
Theo ghi nhận, Mai Linh là một trong số ít hãng taxi đầu tiên triển khai thực hiện Thông tư này. Đặc biệt, Mai Linh Hà Nội là đơn vị đi đầu triển khai thực hiện với 10 xe đã nhận biển số màu vàng và tiếp tục đăng ký, làm thủ tục cho 1.000 xe còn lại.
 
Trong khi đó, theo ông Hồ Phụng Hoàng, Giám đốc Mai Linh Lâm Đồng, ngày 3/8, doanh nghiệp cũng đã nhận 10 biển kiểm soát màu vàng cấp cho 10 xe vừa được đầu tư mới. Hiện 40 xe đầu tư mới cũng đã đăng ký và đang chờ cấp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đã đăng ký chuyển đổi từ biển trắng sang biển kiểm soát màu vàng cho 450 xe đang hoạt động.
 
Theo Tập đoàn Mai Linh, sau khi hoàn tất việc chuyển đổi từ biển kiểm soát trắng sang biển kiểm soát màu vàng sẽ có khoảng hơn 15.000 xe taxi trong toàn hệ thống Mai Linh được thay màu biển kiểm soát theo Thông tư 58/2020.
_
Những chiếc taxi mang biển kiểm soát màu vàng đầu tiên của Mai Linh Lâm Đồng.
 
Ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, đánh giá, việc chuyển đổi biển kiểm soát màu vàng cho xe hoạt động kinh doanh vận tải theo Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an và Thông tư 12/2020/TT-BGTVT do Bộ GTVT, sẽ góp phần giải quyết được câu chuyện “xe dù, bến cóc” tồn tại hàng thập niên qua tại Việt Nam, cũng như minh bạch xe cá nhân và xe kinh doanh vận tải hành khách.
 
“Chúng ta có thể thấy rất nhiều cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh vận tải hành khách mà không phải đóng các loại thuế và không được đào tạo về nghiệp vụ chuyên môn, gây ra nhiều hệ lụy: Nhà nước mất nguồn thu thuế, hành khách gặp nhiều rủi ro và thiệt thòi, trong khi các cơ quan quản lý khó kiểm soát…”, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, lý giải.
_
Mai Linh Lâm Đồng là đơn vị tiên phong trong việc triển khai thực hiện chuyển đổi biển số xe taxi sang màu vàng.
 
Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp vận tải, các chi phí, cũng như các thủ tục đổi biển kiểm soát từ trắng sang vàng cũng rất thông thoáng, nhanh chóng với chi phí chỉ 100.000 đồng/xe và thời gian nhận biển số chỉ từ 5-7 ngày.
 
Bên cạnh đó, việc đổi biển kiểm soát vàng theo Thông tư 58 còn phù hợp với “Cuộc cách mạng 4.0” đang được Chính phủ chỉ đạo quyết liệt. Không những thế, khi chuyển đổi biển kiểm soát sang màu vàng sẽ giúp lực lượng chức năng tổ chức phân luồng một cách chính xác, góp phần thay đổi trật tự văn minh đô thị, giảm thiểu ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.
Theo doanhnghiep.vn

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác