Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Thừa Thiên Huế công bố hết dịch tả lợn Châu Phi

Cập nhật lúc 09:40 14/05/2019

Thông tin từ UBND huyện Phong Điền cho biết, huyện đã ban hành quyết định về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.

Theo đó, sau khi công bố hết dịch, các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển tiêu thụ, chế biến trên địa bàn các xã ảnh hưởng bởi dịch được hoạt động bình thường trở lại.

Thừa Thiên Huế công bố hết dịch tả lợn Châu Phi.

Ngoài ra UBND huyện Phong Điền cũng đã giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và các đơn vị có liên quan phối hợp với UBND các xã ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo dõi chặt chẽ quá trình chăn nuôi, quản lý chặt chẽ đàn lợn, thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng, giám sát, báo cáo, xử lý kịp thời các trường hợp có lợn mắc bệnh phát sinh. Thực hiện các biện pháp phục hồi sản xuất chăn nuôi sau dịch bệnh. Phối hợp với Phòng tài chính kế toán và các đơn vị liên quan triển khai các chế độ chính sách hỗ trợ thiệt hại do dịch bệnh tả lợn đúng theo quy định hiện hành.

Như đã thông tin trước đó, từ ngày 16 - 22/3, tại xã Phong Sơn xảy ra 2 ổ dịch tả lợn châu Phi. UBND huyện Phong Điền phối hợp với ngành chức năng đã tiêu hủy 52 con lợn, trong đó có 5 con lợn nái và 47 con lợn rừng. Tiếp đó, ngày 9/4, sau khi cơ quan thú y đã lấy mẫu lợn bị bệnh kết quả, mẫu xét nghiệm dương tính với virut dịch tả lợn châu Phi.

Hoàng Hùng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác