Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện cho các điểm cách ly để phòng, chống dịch SARS-CoV-2

Cập nhật lúc 07:45 26/03/2020

(ĐTTA) – Nhằm đảm bảo việc cung cấp điện liên tục cho các địa điểm cách ly để phòng, chống dịch SARS-CoV-2, tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cung cấp điện liên tục.

Tiến hành kiểm tra TBA cấp điện cho khu cách ly ở Sun & Sea.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiều khu cách ly phòng chống dịch SARS-CoV-2, bao gồm các địa điểm thuộc huyện Phú Vang, thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, huyện Phong Điền. Tại các địa điểm, để đảm bảo công tác cung cấp điện liên tục, ổn định ngành điện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động kiểm tra tình trạng vận hành lưới điện, các trạm biến áp, cũng như bố trí máy phát dự phòng.

Cụ thể, tại huyện Phú Vang, có khu Resort Sun & Sea nơi được chọn làm nơi cách ly, ngành điện lực Thừa Thiên Huế đã kiểm tra TBA cấp điện cho Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank (đóng ở Tỉnh lộ 10, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) để đảm bảo cấp điện cho khu cách ly dự kiến tại đây theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tại thị xã Hương Thuỷ, ngành điện lực đã phối hợp cùng Trung đoàn 176 thị xã Hương Thuỷ, Trường Quân sự Tỉnh, xã Thủy Bằng, kiểm tra tình hình vận hành, mức độ mang tải của lưới điện hạ thế cấp điện khu cách ly. Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra toàn bộ phụ tải trạm bằng camera nhiệt và thực hiện thay FCO, xử lý tiếp xúc toàn trạm Phú Bài 2, Trường Quân sự, tổ chức phát quang hành lang tuyến để hạn chế đến mức thấp nhất sự cố.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm khu cách ly tại chung cư Hương Sơ.

Trên địa bàn huyện Phong Điền, công tác đảm bảo điện phục vụ khu cách ly tại Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã được Công ty triển khai nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục. Tại thành phố Huế, đơn vị đã lắp đặt hệ thống đo đếm, thi công đường dây cấp điện tại khu Chung cư Hương Sơ, thành phố Huế, đảm bảo đúng tiến độ cung cấp cho 56 phòng cách ly.

Thi công lắp đặt hệ thống đo đếm và kéo dây sau công tơ vào khu cách ly tại chung cư Hương Sơ.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, công ty đã chủ động làm việc với các bên liên quan để triển khai và hoàn tất công tác đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho các bệnh viện, trung tâm y tế, các khu cách ly. Bố trí cấp điện từ 2 nguồn, có dự phòng máy phát điện tại chỗ trong trường hợp khẩn cấp, vận hành lưới điện với chế độ ưu tiên đặc biệt, dừng tất cả các kế hoạch cắt điện bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các cơ sở này, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực 24/7, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh nhất các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận và xử lý ngay các yêu cầu về cấp điện từ phía cơ quan chức năng, ngành y tế.

Cũng theo ông Phúc, nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh SARS-CoV-2, đơn vị đã tăng cường tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán tiền điện theo các phương thức không sử dụng tiền mặt.

Được biết, tính đến hết ngày 25/3, số lượng bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đang điều trị tại cơ sở 2 của Bệnh viện TW Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị.

Hoàng Dũng

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác