Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Thừa Thiên Huế: Nguồn máu phục vụ cho cấp cứu chỉ được tính bằng ngày

Cập nhật lúc 17:13 24/03/2020

(ĐTTA) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2 khiến cho lượng máu phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vô cùng khan hiếm.

Các y bác sỹ tham gia hiến máu. Ảnh Thượng Hiển

Ngày 24/3, tin từ Trung tâm Truyền máu Khu vực Huế - Bệnh viện Trung ương Huế cho hay, hiện nay lượng máu dự trữ để phục vụ cho cấp cứu của đơn vị chỉ còn đủ trong thời gian 2 - 3 ngày.

Do tình hình dịch bệnh SARS-CoV-19 diễn biến phức tạp nên việc tiếp nhận máu gặp nhiều khó khăn, đến nay đơn vị chỉ mới tiếp nhận được 1.410 đơn vị máu trong khi để phục vụ công tác điều trị cho các bệnh nhân, mỗi tháng Trung tâm Truyền máu Khu vực (TMKV) Huế cần tối thiểu 4.500 đơn vị máu. 

Theo Trung tâm TMKV Huế, trước tình hình lượng máu dự trữ khan hiếm, Trung tâm đã phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Huế tổ chức các đợt hiến máu nhỏ với số lượng khoảng 100 -150 người tại Trung tâm. Đồng thời Trung tâm cũng đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các Tỉnh trong khu vực tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện trên tinh thần bảo đảm an toàn cho người hiến máu.

Trong ngày 24/3, trung tâm vừa tiếp nhận thêm  350 đơn vị máu từ lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị. Ảnh Thượng Hiển.

“Vì một cộng đồng khỏe mạnh, Trung tâm TMKV rất mong mọi người đủ sức khỏe đến hiến máu cứu người vì rất nhiều người bệnh đang cần các bạn. Máu có thể bảo quản để chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu để cấp cứu và điều trị. Nguồn máu bạn hiến có thể cứu sống 3 - 4 người bệnh.” TS. BS Đồng Sĩ Sằng chia sẻ.

Người nhà của bệnh nhân trực tiếp tham gia hiến máu. Ảnh Thượng Hiển.

Được biết, đến hết ngày 23/3, tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 4 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ tỉnh Quảng Nam ra điều trị. Số lượng cách ly y tế tại Bệnh viện TW Huế là 6 người; số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về là 677 người, 1 người được cách ly tập trung tại Sun & Sea Resort, 33 người được cách ly tại các cơ sở y tế cấp huyện 33 người, 503 người được giám sát tại nơi ở/lưu trú, 23 người được cách ly tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Hoàng Dũng

 

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác