Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Thừa Thiên Huế: Nữ sinh tử vong sau khi sốt không liên quan đến Covid-19

Cập nhật lúc 18:12 24/02/2020

(ĐTTA) - Sáng 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi cung cấp thông tin cho báo chí nhằm khẳng định nguyên nhân liên quan đến vụ việc một nữ sinh có biểu hiện ho, sốt, sau đó tử vong.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở thông tin truyền thông phát biểu tại buổi cung cấp thông tin. Ảnh Văn Zin

Theo đó, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC)  cho biết, đơn vị vừa nhận được kết quả xét nghiệm do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện với kết quả âm tính với Covid-19 từ mẫu bệnh phẩm của nữ sinh T. H X.N. (lớp 12, trú xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Kết quả này trùng với kết quả xét nghiệm do Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện trước đó vào ngày 22/2. Hai mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm là dịch ngoáy họng của bệnh nhân sau khi tử vong vài giờ đồng hồ, đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Sau khi nạn nhân tử vong, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành phun khử khuẩn tại hộ gia đình và các hộ xung quanh bằng dung dịch Cloramin B 0,5%, đồng thời theo dõi tình hình sức khỏe người thân của bệnh nhân.

“Bệnh nhân N. tử vong vào sáng 21/2 trong phòng ngủ tại nhà riêng, trong 14 ngày qua, bệnh nhân chủ yếu sinh hoạt tại nhà. Bản thân nữ sinh, người thân và hàng xóm cũng không có lịch sử liên quan đến các vùng dịch.” Ông Đức cho biết.

Kết quả xét nghiệm.

Ông Nguyễn Hoài An, Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh cho biết, khi bệnh nhân bị tử vong, theo yêu cầu của Công an huyện Phú Lộc, ông đã trực tiếp đến khám nghiệm tử thi.

“Qua khám nghiệm cho thấy, thi thể bệnh nhân co quắp, giữ cứng mạch não. Bệnh nhân nôn liên tục nhưng gia đình không đưa đến cơ sở điều trị. Qua khám nghiệm, chúng tôi kết luận bệnh nhân này bị tử vong do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19. Hiện Công an huyện Phú Lộc vẫn đang thụ lý vụ việc để đưa ra kết luận cái chết của bệnh nhân này”, ông An cho hay.

“Đề nghị trước nhưng thông tin lệch lạc, không đúng sự thật của dư luận cũng như trên mạng xã hội trong nhưng ngày qua, cơ quan báo chí cần có những thông tin chính xác liên quan đến vụ Nữ sinh T. H X.N, tránh để kẻ xấu lợi dụng bóp méo sự thật, xuyên tạc gây hoang mang trong dự luận, làm ảnh hướng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương cũng như công tác phòng chống dịch của tỉnh.” Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi cung cấp thông tin.

Hoàng Dũng

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác