Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Tìm kiếm người mắc kẹt trong đám cháy trên ở phố Trần Thái Tông

Cập nhật lúc 21:14 01/11/2016

Sau hơn 4 giờ nỗ lực chữa cháy,đến 18 giờ ngày 1/11, lực lượng chức năng đã cơ bản dập tắt lửa tại đám cháy lớn trên phố Trần Thái Tông và hiện đang khẩn trương tìm kiếm người mắc kẹt.

Hiện, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang tiếp tục triển khai công tác dập tàn, phun nước vào bên trong khu vực xảy cháy. Ghi nhận tại hiện trường cũng cho thấy, khói vẫn âm ỉ bốc cao hàng chục mét tại khu vực này.

Hiện trường nơi xảy ra cháy. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo quan sát, có 1 tòa nhà trong số 3 tòa nhà bị cháy được xây kín, gây khó cho việc chữa cháy. Khói vẫn bốc ra từ tầng 5 đến tầng 9. Để phun nước làm mát và dập tắt hoàn toàn, tránh cháy lại, cảnh sát phòng cháy chữa cháy phải dùng rìu phá các lớp khung biển quảng cáo chắn mặt tiền của quán karaoke, đồng thời, thay nhau tiếp cận điểm cháy ở các tầng cao bằng xe thang và sử dụng vòi phun nước vào bên trong các ngôi nhà xảy cháy.


Việc tìm kiếm người gặp nạn mắc kẹt trong đám cháy cũng đang được Cảnh sát và lực lượng cứu hộ khẩn trương triển khai, tìm cách tiếp cận, đưa nạn nhân ra bên ngoài. Lực lượng này đeo mặt nạ dưỡng khí, bị khói trắng bao quanh.

Theo nhận định của Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 3, có khả năng nhiều người bị mắc kẹt trong đám cháy. Hiện Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang tổ chức công tác tìm kiếm người gặp nạn mắc kẹt trong đám cháy.

Cũng theo Đại tá Lê Chí Cao, vào tháng 10, liên ngành quận kiểm tra và đã yêu cầu đình chỉ hoạt động quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (một trong các quán xảy cháy chiều 1/11) do hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu.

Đáng nói, vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông thu hút rất đông người hiếu kỳ theo dõi đã gây cản trở cho công tác chữa cháy cũng như tìm kiếm cứu nạn của lực lượng chức năng. Đến 17 giờ 30 phút, dù đã giảm nhiều so với trước song vẫn còn hàng trăm người dân vẫn đứng theo dõi việc chữa cháy. 

Công an thành phố Hà Nội phải sử dụng hàng chục rào sắt chặn các ngả đường, đồng thời huy động lực lượng cảnh sát giao thông phân luồng các ngả đường tránh ùn tắc.

Cảnh sát phòng cháy tiếp cận nơi xảy ra cháy. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trao đổi với phóng viên, một người tên Đức, là nhân viên bảo vệ tại một trong các quán karaoke bị cháy cho biết: Khi đang làm việc ở tầng 2, anh này thấy mùi khét chạy xuống mới biết thấy biển quảng cáo bốc cháy. "Sau đó tôi chạy lên hô hoán mọi người chạy ra, ai tầng trên thì tìm cửa thoát hiểm. Nhưng đám cháy lan nhanh, cùng chạy ra khỏi quán với tôi khoảng 10 người gồm cả nhân viên. Hiện tại, điện thoại và các đồ dùng cá nhân của tôi vẫn ở trên kia, lúc cháy ai cũng hoảng loạn chạy thoát thân không ai nghĩ được gì cả", Đức cho biết. 


Cũng theo người này, sau khi đám cháy bùng phát, khi chạy ra ngoài vẫn còn người mắc kẹt phía tầng trên, chủ quán đã rời khỏi hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo lời kể của anh Thắng, một người thoát nạn từ đám cháy: Thắng cùng gia đình đi hát, lúc đó có người em trai sinh năm 1993 vì uống bia nên chạy vào nhà vệ sinh, giờ không biết tình hình người này sống chết ra sao.

Ghi nhận sơ bộ, ước tính thiệt hại từ vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông lên tới hàng chục tỉ đồng vì nơi cháy là quán karaoke có nhiều tài sản, xe máy và ôtô.

Hiện có thông tin nghi vấn có người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn lớn này. Thông tin về nguyên nhân và hậu quả của vụ việc đang được cập nhật.

Phóng viên TTXVN từ hiện trường sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Theo TTXVN

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác