Hotline: 0913.842.499 | Liên hệ quảng cáo: 06.969.4582 | Email: tapchitrian@gmail.com

Xã hội

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến vùng dịch tại Hàn Quốc

Cập nhật lúc 21:22 21/02/2020

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân không nên đến vùng dịch hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

 Tình hình dịch viêm phổi virus corona (Covid-19) tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp với 208 nhiễm Covid - 2019 tính đến chiều nay. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Namkhông nên đến các khu vực đang có dịch Covid-19 hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch theo khuyến cáo của giới chức Hàn Quốc.

Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc đượcđề nghị thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch.

a

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ phun hóa chất sát trùng tại nhà thờ của giáo phái Shincheonji ở phía nam thành phố Daegu, Hàn Quốc hôm 19/2. Ảnh: AFP.

Trong 48 ca nhiễm nCoV được Hàn Quốc thông báo chiều 21/2 có 42 trường hợp ở Daegu, thành phố được đưa vào diện quản lý đặc biệt vì dịch Covid-19. Các trường hợp còn lại gồm hai người ở hai người ở Seoul, hai người ở tỉnh Nam Gyeongsang, một người ở tỉnh Gyeonggi và một người ở thành phố Gwangju. Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc đã tăng gấp đôi chỉ trong 24 giờ.

Toàn bộ 42 người nhiễm nCoV ở Daegu đều liên quan đến giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Một thành viên của giáo phái được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 43 người. Nữ tín đồ 61 tuổi của giáo phái nhập viện hôm 8/2 do tai nạn giao thông, từ chối xét nghiệm hai lần dù được yêu cầu. Sau đó người phụ nữ này bốn lần đi lễ nhà thờ Shincheonji trước khi được xác nhận nhiễm nCoV ngày 18/2.

Chính quyền Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc, ra lệnh đóng cửa tất cả nhà trẻ. Các trường học tại đây cân nhắc hoãn học kỳ hai, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3. Thị trưởng Daegu Kwon Young-jin nói cơ quan y tế thành phố sẽ xét nghiệm tất cả những người tới dự lễ nhà thờ với người phụ nữ 61 tuổi nhiễm nCoV, đồng thời kêu gọi dân thành phố đeo khẩu trang và đề nghị chính quyền trung ương hỗ trợ khẩn cấp.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và quân đội Mỹ cấm binh sĩ đồn trú tại Daegu rời khỏi doanh trại và tiếp khách. Ba lính Hàn Quốc được phát hiện nhiễm Covid - 19, hai trong số này tới Daegu trong kỳ nghỉ và một từng đóng quân tại thành phố trước khi được điều chuyển đến Nam Chungcheong.

Để nhận được sự hỗ trợ, công dân liên hệ:

- Đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc: +82 10-3622-6618

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

 

Theo VnE

 

Chia sẻ:

Bình chọn: (0 Lượt bình chọn)

Ý kiến bạn đọc (0)

Các tin khác