17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An

Lễ hội "Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam" diễn ra vào 14/6 này với sự sáng tạo của biên đạo và 17 nhà thiết kế hứa hẹn mang lại không gian nghệ thuật độc đáo.

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An

Lễ hội "Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam" diễn ra vào 14/6 này với sự sáng tạo của biên đạo và 17 nhà thiết kế hứa hẹn mang lại không gian nghệ thuật độc đáo.

Bắt nguồn từ ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam như Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng, Cồng chiêng Tây Nguyên..., các bộ sưu tập trong lễ hội được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký ức Hội An.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, tổng đạo diễn của chương trình, lựa chọn sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An vì xuyên suốt show diễn này là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài trên con đường tơ lụa Việt Nam... Với những ấn tượng đã có, việc làm mới và nhấn mạnh áo dài là chủ thể của lễ hội "Áo dài Hội An" sẽ đưa người xem đi từ quá khứ đến hiện tại và tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại.

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An - Ảnh 2.

Thiết kế lấy cảm hứng từ di sản Văn hóa phi vật thể Bài Chòi - NTK Cao Minh Tiến

 

Thiết kế lấy ý tưởng từ Tín Ngưỡng Thờ Mẫu - NTK đến từ Huế Trần Thiện Khánh

Bà khẳng định: "Ngay từ lần đầu tiên đến sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An tôi đã có những cảm xúc đặc biệt. Với công nghệ cao bậc nhất Việt Nam và đội ngũ biên đạo, diễn viên nhiều kinh nghiệm, năng lượng tích cực, chắc chắn 17 bộ sưu tập áo dài sẽ được thăng hoa".

BST "Hát Xoan" - NTK Công Huân

Việc đưa các giá trị danh thắng của Việt Nam gắn với áo dài và thiết kế cùng trình diễn đòi hỏi nhà thiết kế, Ban tổ chức phải làm việc thận trọng và tinh tế trong suốt nửa năm qua. Dù thời kỳ dịch bệnh mới đi qua để lại nhiều ảnh hưởng kinh tế, sản xuất nhưng với tình yêu không giới hạn dành cho quốc phục, các nhà tạo mẫu đã coi lễ hội này là một thử thách đặc biệt để vượt qua.

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An - Ảnh 5.

BST Quan Họ Bắc Ninh -NTK Trịnh Bích Thủy

 

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An - Ảnh 6.

 

BST Hoàng Thành Thăng Long - NTK Nhi Hoàng

 

Lễ hội năm nay còn có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2010, nhà thiết kế áo dài Ngọc Hân với bộ sưu tập "Nhã nhạc cung đình Huế" kết hợp cùng họa sỹ Phạm Trinh; nhà thiết kế Cao Duy với bộ sưu tập "Thánh Địa Mỹ Sơn", tái hiện một quần thể kiến trúc gồm nhiều đền đài độc đáo, nơi không chỉ lưu giữ những dấu tích cổ xưa của một nền văn hóa mà còn chứa đựng những giá trị về lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật đặc sắc.

 

17 di sản và danh thắng Việt Nam tái hiện trong show diễn thời trang tại Hội An - Ảnh 7.

 

Hoa hậu Ngọc Hân cùng nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân

 

 

BST lấy cảm hứng từ Nhã Nhạc Cung Đình Huế

 

Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam sẽ có sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên từ Nhà hát Ký Ức Hội An, khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng cùng danh ca hải ngoại Elvis Phương.

 

Theo Vtv.vn