Bộ Chính trị sẽ có kết luận trước khi bầu BCH Đảng bộ TPHCM khóa mới

Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ có 65 ủy viên. Tuy nhiên, đại hội chỉ bầu 61 ủy viên và còn 4 trường hợp khuyết sẽ bổ sung sau.

Bộ Chính trị sẽ có kết luận trước khi bầu BCH Đảng bộ TPHCM khóa mới

Chiều tối 17/10, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sẽ họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy

Sau ngày làm việc thứ hai của Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025, chiều 16/10, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê, người phát ngôn của Đại hội đã chủ trì buổi họp báo thông tin đến cơ quan báo chí.

Tại đây, ông Lê Văn Minh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, cho biết, BCH Đảng bộ khóa XI có 65 ủy viên, giảm 4 ủy viên so với khóa X.

Bộ Chính trị sẽ có kết luận trước khi bầu BCH Đảng bộ TPHCM khóa mới
Ông Lê Văn Minh - Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, thông báo về chương trình đại hội ngày 17/10

Dự kiến, danh sách bầu cử gồm 72 ứng viên và sẽ bầu ra 61 ủy viên. Đại biểu sẽ bầu 61 ủy viên, còn khuyết 4 ủy viên sẽ được bổ sung sau đại hội.

Bầu BCH Đảng bộ TPHCM khóa mới diễn ra vào sáng 17/10. Đến buổi chiều tối, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sẽ họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.  

Bổ sung thêm, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết, việc giới thiệu nhân sự tham gia BCH khóa XI được thực hiện chặt chẽ theo các bước quy trình. Trong đó, có 47 người được giới thiệu tái cử, 25 người giới thiệu ứng cử lần đầu.  

"Hôm nay, Đại hội thống nhất 100% số lượng BCH khóa XI là 65 đồng chí, bầu 61 ủy viên, khuyết 4 sẽ được bổ sung sau", ông Khuê nói.  

Bộ Chính trị sẽ có kết luận trước khi bầu BCH Đảng bộ TPHCM khóa mới
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê, người phát ngôn của Đại hội đã chủ trì buổi họp báo thông tin đến cơ quan báo chí

Trong 72 ứng viên, cơ cấu cán bộ nữ là 13 đại biểu. Tuổi bình quân của BCH khóa mới là 48,4 tuổi. Đặc biệt, có 7 trường hợp là đại biểu cán bộ trẻ.  

Theo ông Khuê, chốt lại số lượng BCH khóa mới là 65 người được báo cáo Bộ Chính trị trên cơ sở chuẩn bị chặt chẽ theo quy trình. Đến giờ này, qua quá trình chuẩn bị của khóa X là giới thiệu 72 đại biểu để bầu lấy 61 ủy viên BCH khóa mới.  

"Ngày mai, Đại hội sẽ quyết định chốt lại danh sách chính thức. Đề cử ứng cử và chốt như thế nào là thẩm quyền của Đại hội ở phiên họp ngày mai. Thẩm quyền cao nhất thuộc về Đại hội", ông Khuê nhấn mạnh.

Đáng chú ý, người phát ngôn của Đại hội cho biết ngày mai, Đoàn Chủ tịch Đại hội sẽ thông báo kết luận của Bộ Chính trị tại đại hội trước khi bầu BCH Đảng bộ TP khóa mới.  

Theo Dân trí