Chia sẻ đau thương mất mát với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 và đồng bào miền Trung.

(ĐTTA) - Sáng ngày 11./11/2020, Đoàn cán bộ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội, cùng các thành viên trong đoàn cán bộ Hội và đồng chí Nguyễn Văn Thịnh Phó Chủ tịch Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An đã tới Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thực hiện chuyến công tác tri ân liệt sĩ và đồng bào miền trung bị thiệt hại trong lũ lụt vừa qua.

Chia sẻ đau thương mất mát với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 và đồng bào miền Trung.

.Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao số tiền hỗ trợ 35 gia đình liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ cho Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4.

Đón đoàn tại Nhà khách Bộ Tư lệnh có đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tư lệnh Quân khu, Đại tá Lê Tất Thắng, Phó Tham mưu trưởng, Đại tá Nguyễn Ngọc Hân, Phó Chủ nhiệm Hậu cần cùng cán bộ cơ quan quân khu 4.

Phát biểu với lãnh đạo Quân khu 4, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng thay mặt lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và đoàn công tác đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với sự hy sinh quả cảm của nhiều cán bộ quân đội trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn; chia sẻ với đồng bào miền Trung về thiệt hại người và tài sản to lớn do lũ lụt gây ra và mong Bộ Tư lệnh Quân khu cùng các cấp chính quyền mau chóng khắc phục mọi khó khăn để đồng bào miền Trung mau chóng trở lại cuộc sống bình thường, tiếp tục sản xuất xây dựng quê hương giàu đẹp. 

Chia sẻ đau thương mất mát với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 và đồng bào miền Trung
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam trao tặng sách và và đặc san Tạp chí Tri ân cho Chính ủy Quân khu 4.

Do điều kiện không cho phép tới thăm từng gia đình cán bộ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng đã nhờ Lãnh đạo Quân khu 4 chuyển lời thăm hỏi và những tình cảm sâu sắc của lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tới 35 gia đình cán bộ hy sinh, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình một sổ tiết kiệm 5.000.000đ với tổng số tiền là 175 triệu đồng. 

Phát biểu đáp từ, Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, đồng bào cả nước và Hội HTGĐLS Việt Nam đã giành những tình cảm và sự chia sẻ cả tinh thần và vật chất để ủng hộ, giúp đỡ đồng bào chiến sĩ miền trung. 

Chúng tôi coi đây là nguồn động viên và chia sẻ to lớn đối với Quân khu và đồng bào miền Trung trước nỗi đau thương mất mát do thiên tai gây ra và khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ trong thời gian tới. 

Đồng chí Chính ủy cũng cảm ơn Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Hội HTGĐLS tỉnh Nghệ An trong những năm qua đã phối hợp giúp đỡ về thông tin liệt sĩ để Quân khu triển khai công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở trong nước cũng như ở nước bạn Lào. 

Quân khu hiện nay có 8 đội quy tập hài cốt liệt sĩ, trong những năm vừa qua đã quy tập được hơn 30 ngàn hài cốt liệt sĩ từ nước bạn Lào về nước và hơn 10 ngàn hài cốt liệt sĩ tại các chiến trường trong nước. 

Chúng tôi đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả công tác tri ân liệt sĩ.

Chia sẻ đau thương mất mát với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 và đồng bào miền Trung
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và đoàn công tác thăm và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Chi hội HTGĐLS tỉnh Hà Tĩnh.

Cùng ngày đoàn công tác của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tới Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng Bình để thăm hỏi động viên cán bộ, hội viên 2 chi hội trong những tháng vừa qua đã tích cực triển khai và thực hiện các hoạt động tri ân liệt sĩ, hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt. 

Chia sẻ đau thương mất mát với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 và đồng bào miền Trung

Thay mặt lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng đã trao số tiền 20 triệu đồng cho mỗi Chi hội để hỗ trợ hoạt trọng tri ân liệt sĩ và hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại trong lũ lụt. 

Chia sẻ đau thương mất mát với cán bộ chiến sĩ Quân khu 4 và đồng bào miền Trung
Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và đoàn công tác thăm và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho Chi hội HTGĐLS tỉnh Quảng Bình.

Các đồng chí Dương Hữu Giáo, Chi Hội trưởng, Chi hội HTGĐLS tỉnh Hà Tĩnh và bà Lê Thị Thuận, Chi hội trưởng Chi hội HTGĐLS tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa qua Các chi hội đã có sự phối hợp với các Hội HTGĐLS tỉnh Sơn La, Hải Phòng, Nghệ An và các Chi hội ở thành phố Hà Nội đã chuyển khối lượng lớn hàng cứu trợ do các Hội vận động được để giúp đỡ đồng bào miền Trung với số lượng 520 suất quà (bao gồm tiền mặt, mì tôm, gạo, lương khô, quần áo và thuốc chữa bệnh) tổng giá trị hơn 260 triệu đồng tới các xã Phong Thủy, Lộc Thủy huyện Lệ Thủy, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, các phường: Đức Ninh Đông, Bắc Lý, Nam Lý, Đồng Đình, Đồng Phú thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình.

Tin và ảnh: Phan Thao