Chiến sĩ biên phòng Hà Giang đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền chống COVID-19

Khi Tổ quốc cần, toàn thể nhân dân ta đã đoàn kết thành một làn sóng mạnh mẽ và thực tế là đã đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Chiến sĩ biên phòng Hà Giang đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền chống COVID-19

Khi Tổ quốc cần, toàn thể nhân dân ta đã đoàn kết thành một làn sóng mạnh mẽ và thực tế là đã đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Thời gian qua, trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19, mỗi người dân Việt Nam là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch, người góp công, người góp của dù ít dù nhiều đã giảm bớt gánh nặng cho nhà nước và dần tháo gỡ những khó khăn trong cuộc sống thường ngày của nhân dân. Đó là kết quả từ sự nỗ lực của Chính phủ, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trên cả nước cùng chung tay chống dịch.

 

Ở tỉnh Hà Giang, ngay từ khi có Chỉ thị số 15 và 16 của Chính phủ, Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tỉnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, thành lập 68 tổ, chốt với hơn 450 cán bộ, chiến sĩ nhằm kiểm soát chặt chẽ biên giới, cửa khẩu, các đường mòn, lối mở.

 

Đại úy Vương Thành Công, Bộ chỉ huy Bộ đôi biên phòng tỉnh Hà Giang chia sẻ: "Tuy rằng được nới lỏng về cách ly xã hội nhưng chúng ta không được chủ quan, từ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đến nhân dân trên địa bàn, luôn nâng cao vai trò, ý thức trách nhiệm của từng người với cộng đồng, với xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch tốt nhất".

 

"Cán bộ, chiến sĩ, bộ đội biên phòng cùng với các lực lượng dân quân, công an và y tế địa phương đã quyết liệt ngăn chặn các đường mòn, lối mở, các cửa khẩu trên địa bàn biên giới của tỉnh nhằm ngăn chặn, phát hiện kịp thời các trường hợp công dân xuất nhập cảnh trái phép cũng như tiếp nhận công dân do nước bạn trao trả đưa vào khu cách ly theo như quy định của ngành y tế" - Thượng Tá Hoàng Ngọc Định, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết.

 

Chiến sĩ biên phòng Hà Giang đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền chống COVID-19 - Ảnh 2.

 

Chiến sĩ biên phòng Hà Giang đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền chống COVID-19 

 

Với mong muốn được đồng hành cùng các cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các trường học ở vùng biên giới, khó khăn, những tấm lòng thiện nguyện, chia sẻ yêu thương từ Thủ Đô Hà Nội đã chuẩn bị những món quà thiết thực, gồm: 100 bộ bảo hộ y tế, 20 chiếc máy đo thân nhiệt, máy phun khử khuẩn và các nhu yếu phẩm khác phục vụ chống dịch, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng vượt qua hàng trăm cây số đến với Hà Giang.

 

Cùng với việc phun khử khuẩn theo kế hoạch đã đề ra, cán bộ chiến sĩ biên phòng đã đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng dịch nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Cũng trong dịp này, đoàn thiện nguyện đã trao tặng Bộ đội biên phòng Hà Giang 12 chiếc máy tính xách tay nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ cập nhật tin tức hàng ngày nói chung và các vấn đề liên quan đến dịch COVID-19 nói riêng.

 

Với tinh thần "Chống dịch như chống giặc" và nghiêm túc thực hiện việc tuần tra, kiểm soát biên giới, các đơn vị BĐBP đã phát hiện, kiểm soát và đưa đi cách ly gần 1.600 người nhập cảnh vào Việt Nam dưới các hình thức. Những món quà vượt qua chặng đường dài đến với BĐBP Hà Giang đã động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ nơi biên cương, thể hiện thể hiện tấm lòng của miền xuôi, tình đoàn kết quân dân, luôn chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh và tiến tới khôi phục kinh tế đất nước.

 

Theo: vtv.vn