Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Cao ủy phụ trách Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của EU

Chiều 3-11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Phil Hogan, Cao ủy phụ trách Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Liên hiệp châu Âu (EU) đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Ban Bí thư Trung ương Đảng kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Ngày 2/11, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp xem xét thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng.

Đại diện Việt Nam cam kết đóng góp cho Ủy ban Luật pháp quốc tế

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao cho biết trong nhiệm kỳ này, ông sẽ tích cực tham gia thảo luận những chủ đề mà Ủy ban Luật pháp quốc tế đang nghiên cứu, nhất là đóng góp cụ thể vào những chủ đề cấp thiết đối với cả Việt Nam và quốc tế.

Quốc hội thảo luận tái cơ cấu và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới

Hôm nay 2-11, theo chương trình, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, thảo luận về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Phiên họp được phát thanh và truyền hình trực tiếp và diễn ra trong hai ngày (2 và 3-11).

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khóa XII

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 30/10 đã ký ban hành Nghị quyết số 04-NQ/TW về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Đức

Chiều 31-10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Đức Phờ-răng Van-tơ Xtai-mai-ơ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Cơ quan báo chí cần giữ vững tôn chỉ, mục đích

Thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí đã bị xử phạt, nhắc nhở, một số tổng biên tập bị tạm đình chỉ chức vụ do có sai phạm.

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc, đối thoại với ngư dân Quảng Bình

Chiều 30-10, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng đoàn công tác của Chính phủ làm việc, đối thoại với ngư dân xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch,tỉnh Quảng Bình) về chính sách bồi thường thiệt hại từ sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa Hà Tĩnh gây ra. Cùng đi với Phó thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Quốc hội thảo luận kế hoạch 10 triệu tỷ đồng tái cơ cấu nền kinh tế

Tuần làm việc thứ 3 của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV tập trung vào các nội dung về kinh tế, ngân sách, với một trong những nội dung trọng tâm là thảo luận kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn đại biểu các đảng cộng sản và công nhân quốc tế

Chiều 29-10, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp các Trưởng đoàn đại biểu các đảng tham dự Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 tổ chức tại Hà Nội.

Quyết liệt trong quản lý, điều hành để hoàn thành nhiệm vụ KT-XH 2016

Trong phiên họp Chính phủ tháng 10, ngày 29/10, Chính phủ đã thảo luận các nội dung xung quanh báo cáo chuyên đề về các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm 2016 và quý I năm 2017 bao gồm các hoạt động trọng yếu, được coi là đòn bẩy của nền kinh tế như: Thúc đẩy xuất khẩu và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần đầu đi công tác bằng máy bay thương mại

Chiều tối 28/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Bangkok về Hà Nội trên chuyến bay thương mại mang số hiệu VN 611 của Vietnam Airlines.

Khai mạc Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 tại Hà Nội

Ngày 28-10, Cuộc gặp quốc tế các đảng cộng sản và công nhân lần thứ 18 đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 100 đại biểu, đại diện cho các đảng cộng sản và công nhân các nước từ tất cả các châu lục trên thế giới.

Nhận diện nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục(Kỳ 2)

5. Xu hướng hư vô về chính trị, thiếu đạo đức nghề nghiệp trong một bộ phận người làm báo

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh hội kiến Tổng Thư ký LHQ

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đã tới thăm Trụ sở Liên hợp quốc tại New York và hội kiến Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Phát huy truyền thống cách mạng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô

Sáng 26/10, tại trụ sở Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng dịp 7/11 cho 5 đảng viên thuộc Đảng bộ quận.

Đồng chí Đinh Thế Huynh mời Tổng thống mới của Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Tại buổi hội đàm với Ngoại trưởng John Kerry, đồng chí Đinh Thế Huynh đã thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam, chuyển lời mời Tổng thống mới của Hoa Kỳ thăm Việt Nam nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2017.

Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng bị đề nghị cảnh cáo?

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã "thiếu gương mẫu", "thực hiện không đúng quy định bổ nhiệm cán bộ" và "báo cáo không trung thực".

Nhận diện nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (Kỳ 1)

Một trong những vấn đề quan trọng được thẳng thắn chỉ ra và thảo luận tại Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành T.Ư Đảng vừa qua là biểu hiện của "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Bài viết của tác giả TRƯƠNG MINH TUẤN tiếp cận, nhận diện vấn đề này trong lĩnh vực báo chí, chỉ rõ một số xu hướng, hiện tượng,… có nguồn gốc từ yếu tố chủ quan, có thể tác động tiêu cực, đẩy tới quá trình "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".