Chương trình "Màu hoa đỏ" và những tấm lòng tri ân

Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", trong những năm qua, chương trình "Màu hoa đỏ" của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng thông qua việc thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn cả nước.

Chương trình

Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", trong những năm qua, chương trình "Màu hoa đỏ" của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng thông qua việc thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn cả nước.

Sự nghiệp độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta đang nở hoa kết trái, những bông hoa tươi đẹp và ngát hương hôm nay đã thấm đậm máu hồng của hàng triệu liệt sĩ, thương binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng, hàng triệu gia đình có công với đất nước. Rất nhiều thương binh trở về sau chiến tranh với những vết thương trên thân thể, các anh, các chị rất cần được sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng.

  Trong những năm qua, Chương trình "Màu hoa đỏ" của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã tạo nên nhiều hình ảnh, cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tựu trung lại là cái đẹp từ lòng nhân ái, đạo lý uống nước nhớ nguồn được kết nối tiếp thêm sức mạnh sẻ chia, đẹp nghĩa cộng đồng. Bằng những tấm lòng thành kính, biết ơn những người có công với đất nước. Từ năm 2008 đến nay,     Chương trình "Màu hoa đỏ" do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã cùng với các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà tài trợ trong cả nước vận động và trao hàng chục nghìn sổ tiết kiệm tình nghĩa, hàng trăm ngôi nhà, hàng nghìn suất học bổng cho các em học sinh là con em gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên khắp các địa bàn trong cả nước, với tổng giá trị trên 45 tỷ đồng.

  Cùng với việc tặng sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Chương trình "Màu hoa đỏ" còn là cầu nối góp phần giúp gia đình liệt sĩ tìm thấy hài cốt thân nhân. Gia đình liệt sĩ Trần Mạnh Hùng (trú tại xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã nhiều năm mong được đưa hài cốt của anh về với quê hương, nhưng chưa được toại nguyện. Sau khi xem được chương trình "Màu hoa đỏ" do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, phát trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, gia đình đã gọi đến nhờ giúp đỡ. Cùng với sự hỗ trợ của Thường trực Ban liên lạc Sư đoàn 339 (Quân khu 9), gia đình liệt sĩ Trần Mạnh Hùng đã xác định được nơi anh đang yên nghỉ và hoàn thiện các thủ tục đưa anh trở về quê hương trong sự xúc động, niềm vui mừng khôn xiết của người thân và bà con làng xóm. Ông Trần Trọng Linh, anh trai cả của liệt sĩ Trần Mạnh Hùng cho rằng, các hoạt động có ý nghĩa của chương trình "Màu hoa đỏ" đã góp phần giúp các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách.   

   Đồng chí Nguyễn Công Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập Thường trực Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam cho biết: Sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta là một pho lịch sử rất vẻ vang, trong đó có sự  đóng  góp xương máu, hy sinh của biết bao liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công… Họ sẵn sàng hy sinh để dân tộc được sống mãi, đất nước được hòa bình và nhân dân được tự do, hạnh phúc. Để ghi nhớ và đền đáp công ơn to lớn của các liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng, Đảng, Nhà nước và nhân dân triển khai nhiều chủ trương, chính sách và các phong trào hành động thường xuyên, thiết thực. Hòa nhịp cùng  các phong trào ấy, từ năm 2008, chương trình "Màu hoa đỏ" được tổ chức, nhằm tri ân những các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, các mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh cả cuộc đời mình và tính mạng của mình vì nền độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.... Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống Cách mạng, củng cố niềm tin, giáo dục lý tưởng Cách mạng cho thế hệ trẻ, nhắc nhở các thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh và công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh đối với sự nghiệp xây dựng và giải phóng đất nước.

  Bên cạnh Chương trình "Màu hoa đỏ", Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam còn tổ chức các sự kiện hằng năm như: Xuân Trường Sa, Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, Đảng cho ta mùa xuân... Thông qua đó đã kịp thời góp phần cổ vũ và tuyên truyền phong trào đền ơn đáp nghĩa trong cả nước. Đặc biệt, qua các chương trình đã có nhiều cơ quan, đoàn thể, các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành để đến thăm hỏi, động viên tặng quà cho hàng vạn gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước... Có thể khẳng định, thông qua các hoạt động xã hội vô cùng ý nghĩa được duy trì thường niên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã được các tỉnh, thành, các gia đình chính sách trân trọng đón nhận, được đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước biết đến và ủng hộ.

Giang Huy