(ĐTTA) - Theo thống kê của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đến tháng 6 năm 2020: Thành phố Hồ Chí Mình có 278.302 đối tượng thuộc diện người có công với cách mạng; trong đó có 27.182 thương binh, 5.397 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 51.459 liệt sỹ... thành phố là một trung tâm lớn về nhiều mặt của cả nước; thành phố năng động, sáng tạo và nghĩa tình. Đây chính là mảnh đất anh hùng, đi trước về sau của Nam bộ " Thành đồng Tổ quốc" trong kháng chiến và " cùng cả nước, vì cả nước" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành phố Hồ Chí Mình cũng là nơi chịu nhiều mất mát, đau thương qua mấy cuộc kháng chiến.

Một địa chỉ tri ân, tình nghĩa

(ĐTTA) - Theo thống kê của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đến tháng 6 năm 2020: Thành phố Hồ Chí Mình có 278.302 đối tượng thuộc diện người có công với cách mạng; trong đó có 27.182 thương binh, 5.397 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 51.459 liệt sỹ... thành phố là một trung tâm lớn về nhiều mặt của cả nước; thành phố năng động, sáng tạo và nghĩa tình. Đây chính là mảnh đất anh hùng, đi trước về sau của Nam bộ " Thành đồng Tổ quốc" trong kháng chiến và " cùng cả nước, vì cả nước" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành phố Hồ Chí Mình cũng là nơi chịu nhiều mất mát, đau thương qua mấy cuộc kháng chiến.

"Vẹn" tình đồng đội

(ĐTTA) - Ai đó đã từng nói rằng tâm lý của nhiều cán bộ khi về nghỉ chế độ là mang một tâm lý: " Nắng nghỉ, mưa ngủ, mát trời đi chơi". Nhưng thật hiếm có Bí thư Tỉnh ủy nào khi về nghỉ hưu vẫn nặng lòng, trách nhiệm thầm lặng xoa dịu nỗi đau người ở lại như nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Việt Cường. Anh là "thủ lĩnh tinh thần" bằng hành động, cách làm cụ thể của mình mà khích lệ, động viên anh em, người đồng chí, đồng đội chúng tôi bền bỉ, tận tâm, tận lực tìm kiếm, đưa đón hài cốt liệt sĩ trở về quê hương, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tri ân và chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Bộ Quốc phòng bố trí việc làm cho vợ con những cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 đã hy sinh

Tại hành lang Quốc hội chiều 21-10, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện bố trí công ăn việc làm cho vợ con của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong sự cố sạt lở đất khiến 22 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 hy sinh.

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 22 gia đình cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 hy sinh

Thượng tướng Đỗ Căn gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã hy sinh.

Quảng Bình: Đoàn người lặng lẽ dưới mưa, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ

Rất đông người dân Quảng Bình đã đội mưa đến viếng, tiễn đưa Thiếu tướng Nguyễn Văn Man về đất mẹ. Ông đã hi sinh khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Truy tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 liệt sĩ hy sinh tại Quảng Trị

(ĐTTA) - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có quyết định truy tặng huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 cán bộ, chiến sỹ đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4, hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII tỉnh Ninh Bình dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Chiều 20/10, trước giờ diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, đoàn đại biểu đại diện cho 339 đại biểu chính thức và các đại biểu về dự Đại hội đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ tỉnh Ninh Bình.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Thăm viếng liệt sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng

(ĐTTA) - Sáng ngày 29/10, đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, do ông Nguyễn Hùng Phong - Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu đã tới thăm viếng, động viên gai đình liệt sĩ Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Kế hoạch tổ chức lễ tang 22 quân nhân hi sinh ở Quảng Trị

22 quân nhân Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hi sinh tại xã Hướng Phùng (Hướng Hóa - Quảng Trị) sẽ được tổ chức tang lễ theo nghi thức quân đội vào sáng 22/10.

NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ

(ĐTTA) - Về với quê hương Đất Tổ Vua Hùng, hỏi đến Nhà giáo Ưu tú-Nhạc sĩ Vũ Văn Viết, có lẽ không khó. Không phải vì ông là Hiệu trưởng Trường Chuyên Hùng Vương - Hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam sáng tác nhiều ca khúc nhất Việt Nam về Bác Hồ và đề tài sáng tác "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…mà còn là Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ Một người nặng lòng với người lính.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bình Phước: Luôn chú trọng và đẩy mạnh hoạt động tri ân, tìm kiếm liệt sĩ

(ĐTTA) - Được thành lập ngày 31/12/2015, trải qua 5 hoạt động với danh nghĩa là một tổ chức hội hướng thiện, luôn đặt nghĩa tình thiêng liêng trong hoạt động tìm kiếm thông tin hài cốt, mộ liệt sĩ và tri ân, giúp đỡ thân nhân gia đình liệt sĩ trên cả nước, trong việc cất bốc, đưa tiễn liệt sĩ về quê nhà. Trước hết phải nói đến tấm lòng nhân ái nặng nghĩa tình của các nhân tố tích cực trong Ban Chấp hành (BCH) Hội, đó là Chủ tịch Bùi Phó Vĩnh, Phó chủ tịch Đỗ Văn Các, Ủy viên Ban Thường vụ Vũ Đình Luật, Ủy viên BCH Nguyễn Văn Miện, Nguyễn Thị Thoa… Đây là những người lính từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các mặt trận, chiến trường trong nước và nước Lào, Campuchia. Những người lính, người chỉ huy từng đi qua sự hy sinh gian khổ trong chiến tranh chống Mỹ ác liệt. Những người lính tuổi 19, 20 thời ấy nay đã trên 60, 70 từng chứng kiến đồng đội ngã xuống, đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt.

Hành trình 10 năm tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

(ĐTTA) - Chiều 19/10, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội (24-10-2010/ 24-10-2020) và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hỗ trợ GĐLS Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Người dân đến tiễn biệt Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng

(ĐTTA) - Sáng nay (ngày 19/10) tại quê nhà rất nhiều người dân đã đến tiễn đưa thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng về đất mẹ.

ĐẠI HỘI LẦN THỨ III HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM VỚI CHỦ ĐỀ "TÂM HUYẾT, NGHĨA TÌNH, HIỆU QUẢ, PHÁT TRIỂN"

(ĐTTA) - Hai nhiệm kỳ đại hội đã đi qua, đánh dấu chặng đường đầu trong hành trình tri ân liệt sĩ. Giờ đây nhìn lại mới cảm nhận hết được ý nghĩa và tầm vóc của cuộc hành trình không ngơi nghỉ.

Người thân gục ngã trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Người thân của nhiều cán bộ chiến sĩ đã không kìm nén được cảm xúc, nhiều người đã khóc ngất, ngã quỵ trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

Lễ viếng 13 người hy sinh ở trạm kiểm lâm 67

Lễ viếng 11 sĩ quan và hai cán bộ dân sự hy sinh ở trạm kiểm lâm 67 diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, từ 7h sáng 18/10.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Chiều 17-10, tại TP Huế, đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm TCCT, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi thư tới gia đình các đồng chí hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế

Ngày 16-10-2020, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư tới gia đình các đồng chí hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tạp chí điện tử Tri Ân trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Lễ tang 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu nạn Rào Trăng 3 được tổ chức sáng ngày 18-10

Lễ tang 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu nạn tại Rào Trăng 3 sẽ được tổ chức vào ngày 18-10, tại Bệnh viện Quân y 268 ở đường Mang Cá, TP Huế.

Người dân tiếc thương vị chủ tịch huyện hy sinh khi cứu nạn Rào Trăng 3

Nhà ngập hơn cả mét, mẹ già nằm viện, vì nhiệm vụ với dân, ông Nguyễn Văn Bình đã lên đường. Và rồi ông ra đi mãi, khi tìm cách cứu hộ công nhân bị vùi lấp ở thủy điện Rào Trăng 3.