Người thân gục ngã trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Người thân của nhiều cán bộ chiến sĩ đã không kìm nén được cảm xúc, nhiều người đã khóc ngất, ngã quỵ trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

NHỮNG NGƯỜI MANG ĐẾN NIỀM VUI

(ĐTTA) - Thành lập và ra mắt ngày 24.10.2010 chỉ 5 tháng sau Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã có cuộc họp " về liên kết giám định GENE (AND) với Viện Công ghệ sinh học (CNSH) và chỉ một thời gian sau gần 20 ngày hai bên đã ký một hợp đồng khung về giám định Gene hài cốt liệt sĩ. Người chủ trì của Hội làm việc này là đại tá Nguyễn Hùng Phong.

Lễ viếng 13 người hy sinh ở trạm kiểm lâm 67

Lễ viếng 11 sĩ quan và hai cán bộ dân sự hy sinh ở trạm kiểm lâm 67 diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, từ 7h sáng 18/10.

ĐẠI HỘI LẦN THỨ III HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM VỚI CHỦ ĐỀ "TÂM HUYẾT, NGHĨA TÌNH, HIỆU QUẢ, PHÁT TRIỂN"

(ĐTTA) - Hai nhiệm kỳ đại hội đã đi qua, đánh dấu chặng đường đầu trong hành trình tri ân liệt sĩ. Giờ đây nhìn lại mới cảm nhận hết được ý nghĩa và tầm vóc của cuộc hành trình không ngơi nghỉ.

Thượng tướng Đỗ Căn thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Chiều 17-10, tại TP Huế, đoàn công tác Tổng cục Chính trị (TCCT) do Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm TCCT, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT làm trưởng đoàn đã gặp gỡ, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi thư tới gia đình các đồng chí hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế

Ngày 16-10-2020, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư tới gia đình các đồng chí hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Tạp chí điện tử Tri Ân trân trọng đăng tải toàn văn bức thư của Đại tướng Ngô Xuân Lịch.

Tin hoạt động của các Hội và Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

(ĐTTA) - Trong những năm qua, các Hội và Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam các địa phương đã tích cực thực hiện thực hiện công tác đền ơn, tri ân các gia đình liệt sĩ đạt được những kết quả tích cực được gia đình liệt sĩ và xã hội ghi nhận.

Lễ tang 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu nạn Rào Trăng 3 được tổ chức sáng ngày 18-10

Lễ tang 13 liệt sĩ hy sinh khi cứu nạn tại Rào Trăng 3 sẽ được tổ chức vào ngày 18-10, tại Bệnh viện Quân y 268 ở đường Mang Cá, TP Huế.

Người dân tiếc thương vị chủ tịch huyện hy sinh khi cứu nạn Rào Trăng 3

Nhà ngập hơn cả mét, mẹ già nằm viện, vì nhiệm vụ với dân, ông Nguyễn Văn Bình đã lên đường. Và rồi ông ra đi mãi, khi tìm cách cứu hộ công nhân bị vùi lấp ở thủy điện Rào Trăng 3.

Quảng Bình: Quê nhà Thiếu tướng Nguyễn Văn Man nghẹn ngào ngày nhận tin dữ

Mẹ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 năm nay đã 95 tuổi. Chưa ai dám báo tin ông đã hy sinh khi đi cứu nạn vì sợ cụ chịu không nổi.

Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở Rào Trăng 3

13 cán bộ, chiến sỹ hy sinh trong khi đi cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 được cấp Bằng "Tổ quốc ghi công"

Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An - Sáu năm ân nặng nghĩa tình.

(ĐTTA) - Với phương châm tri ân và hỗ trợ các liệt sĩ, người có công với cách mạng, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An không những đáp ứng được tiêu chí do Trung ương hội đề ra mà còn là một địa chỉ đáng tin của các gia đình người có công trên địa bàn.

Chương trình nghệ thuật "Những người con bất tử"

(ĐTTA) - Hướng tới Đại hội III và 10 năm Ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà nội. 20 giờ tối 16/10 Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ với chủ đề "Những người con bất tử". Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trình thủ tục công nhận 13 liệt sĩ tại Rào Trăng 3

Chiều 16/10, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã ký Tờ trình gửi Thủ tướng về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công tới 13 trường hợp tử vong ngày 13/10 tại thủy điện Rào Trăng 3, Thừa Thiên Huế.

BỘ CÔNG AN TÔN VINH VÀ TRI ÂN NHỮNG ANH HÙNG LIỆT SĨ

(ĐTTA) - Trong bài diễn văn đọc trước lễ kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm vô cùng xúc động: "trải qua các cuộc kháng chiến đầy gian khổ, hy sinh, đã có hàng vạn cán bộ, chiến sĩ công an ngã xuống. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu của cán bộ chiến sĩ công an vẫn tiếp tục đổ; hàng trăm cán bộ chiến sĩ hy sinh anh dũng và hàng ngàn cán bộ chiến sĩ đã cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự giữ vững bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân" cả hội trường rộng lớn hàng nghìn người im phăng phắc lắng nghe và cảm nhận về sự hy sinh âm thầm lặng lẽ của lực lượng công an nhân dân trong kháng chiến cũng như thời bình.

Thượng tá Đoàn Đình Tinh - Hơn 14 năm đi tìm hài cốt liệt sĩ

Cứ mỗi khi mùa khô đến, Thượng tá Đoàn Đình Tinh cùng cán bộ, chiến sĩ đội chuyên trách K70, Cục Chính trị Quân khu lại lên đường thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại chiến trường Campuchia để đưa các anh trở về đất mẹ.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn

Chiều 13/10, đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đến viếng, dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn (TP Tuy Hòa).

Khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ Thanh Hóa hy sinh tại Quảng Nam

Mô hình và quy mô kiến trúc nhà bia được mô phỏng theo công trình Nhà bia Vĩnh Lăng ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (tỉnh Thanh Hóa), ghi tên 1.340 liệt sĩ quê tỉnh Thanh Hóa hy sinh tại Quảng Nam, kết nối khép kín với các công trình trong quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng (xã Tam Phú, TP Tam Kỳ).

Đại hội lần thứ III - Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam "Tâm huyết, nghĩa tình, hiệu quả và phát triển"

(ĐTTA) - 10 năm ra đời và phát triển, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (HHTGĐLSVN) đã được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, Hội đã trưởng thành và không ngừng phát triển, đã đạt được những kết quả toàn diện, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta làm dịu nỗi đau do chiến tranh để lại.

"Tri Ân" sẽ cất cánh bay cao và vươn xa

(ĐTTA) - Hôm nay, ngày 12.10.2020, tại nhà khách Bộ Quốc phòng, Tạp chí điện tử Tri Ân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm ra mắt Tạp chí và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.