Thường vụ Quốc hội xem xét bổ sung chính sách với thân nhân liệt sỹ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, theo quy định hiện hành, người dũng cảm cứu người, cứu tài sản của Nhà nước và nhân dân mà bị chết được xem xét công nhận liệt sỹ.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đoàn 2

Thông tin nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về với cõi người hiền, khiến cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2 vô cùng bùi ngùi, xúc động. Từ sâu thẳm tâm khảm mỗi tướng lĩnh, cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ... tuy khác nhau về thế hệ, nhưng đều có chung niềm tiếc thương, lòng biết ơn sâu sắc và niềm trân quý to lớn trước tình cảm và những đóng góp quý báu của một trong những cán bộ thuộc thế hệ đầu tiên, đặt nền móng xây dựng nên Binh đoàn Hương Giang anh hùng-một trong những nhà lãnh đạo tài năng, cương trực, giản dị, mẫu mực về đạo đức, lối sống; đã dành trọn đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân!

Bác Lê Khả Phiêu với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

(ĐTTA) - Sáng nay, tôi quá bất ngờ và xúc động nhận được tin Bác Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam qua đời. Anh em trong cơ quan Hội ai cũng buồn, ngồi nhớ lại những kỷ niệm đối với Bác, Người đã giành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến việc thành lập và hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Các sự kiện diễn ra trong ngày này năm xưa

(ĐTTA) - Ngày 08.08.1965, quân và dân tỉnh Nghệ An bắn rơi máy bay thứ 100 của Mỹ ở tại tỉnh Nghệ An; cũng ngày này năm 1954, Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ do tổng thống Aixenhao chủ trì, chính thức quyết định chủ trương hất cẳng Pháp và thay Pháp xâm lược Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 7/8/2020 tại Hà Nội.

Cựu chiến binh Vũ Đình Yên - Nhận nhà tình nghĩa

(ĐTTA) - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS (27/7/1947 -27/ 7/2020) vừa qua được ủy quyền của nhà tài trợ chính, ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch - TGĐ Công ty CP phát triển năng lượng Sơn Vũ, thường trực Hội doanh nhân Ý Yên - Hà nội do anh Phan Viết Thao dẫn đầu đã cùng Thường trực Hội cựu chiến binh huyện Ý Yên về thôn Trạng, xã Yên phúc làm lễ khánh thành và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Vũ đình Yên.

Hòa Bình: Hai liệt sĩ Bùi Văn Ký và liệt sĩ Nguyễn Đức Tạo được xác định danh tính qua giám định ADN

(ĐTTA) - Vừa qua, Viện pháp y Quân đội đã trao kết quả giám định ADN đối với 2 liệt sĩ Bùi Văn Ký và liệt sĩ Nguyễn Đức Tạo.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 phút ngày 7 tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội.

Các sự kiện diễn ra ngày này năm xưa

(ĐTTA) - Ngày 06.08.1954 nhà văn, nhà cách mạng Nguyễn Văn Khoa từ trần tại Hà Lũng, Thanh Hóa; cũng ngày 06.08.1972, quân và dân Hải Phòng đã bắn rơi chiếc máy bay Mỹ thứ 3.800 trên miền Bắc

Đắk Nông: Phát hiện một hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật tại rẫy cà phê

(ĐTTA) - Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông vừa tiến hành cất bốc một hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật tại khu vực rẫy cà phê của người dân.

Tìm thấy nhiều hài cốt nghi là của liệt sĩ và di vật trong khu mộ tập thể

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng đã tìm thấy nhiều hài cốt nghi là của liệt sĩ và di vật sau khi khai quật khu mộ tập thể tại xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7

(ĐTTA) - Ngày 31.07.2020; tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức họp đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7.2020

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho Mẹ Lê Thị Nuôi

(ĐTTA) - Sáng 30/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), được sự ủy quyền của UBND tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Yên Bái long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Nhà nước cao quý "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho mẹ Lê Thị Nuôi, phường Hợp Minh,thành phố Yên Bái.

Liệt sĩ Nguyễn Đình Trường: Người con ưu tú của quê hương khu cháy anh hùng

(ĐTTA) - Liệt sĩ Nguyễn Đình Trường, sinh ngày 25/3/1950; quê xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội); nhập ngũ tháng 7/1967, hy sinh ngày 27/2/1971.

Phường Hàng Mã: Đền ơn đáp nghĩa, tri ân các hùng liệt sĩ dịp 27/7

(ĐTTA)- Nhằm phát huy truyền thống " Đền ơn đáp nghĩa" và "Uống nước nhớ nguồn" được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân Phường Hàng Mã luôn quan tâm đến các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn.

Dốc tâm huyết cho những chuyến đi kiếm tìm đồng đội

(ĐTTA) - Kể cả lúc làm Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình hay sau này khi đã nghỉ hưu, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Việt Cường vẫn mang một nỗi niềm day dứt: "Cùng là con em của quê hương Hòa Bình, những đồng chí, đồng đội, nhưng ông may mắn hơn là được đoàn tụ với gia đình. Bao người bạn chiến đấu đã anh dũng hy sinh, vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường và đến giờ, sau mấy mươi năm, xương cốt vẫn chưa được về đất mẹ".

Hoạt động tri ân liệt sĩ của Ban Tổ chức Chương trình nghệ thuật "Những người con bất tử "

(ĐTTA) - Chương trình nghệ thuật "Những người con bất tử" do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông Thiên Sơn tổ chức, dự kiến diễn ra dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tháng 10 năm 2020. Tuy vậy, Ngay từ giữa quý II/2020 khi dịch covid-19 được nới lỏng giãn cách xã hội, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn khi các hoạt động kinh tế sụt giảm nhất là lĩnh vực hàng không du lịch. Ban Tổ chức chương trình đã rất quyết tâm để triển khai công tác vận động tài trợ phục vụ công tác tổ chức chương trình và tri ân gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng.

Ghi sâu lời Bác, trọn nghĩa tri ân

Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi dịp tháng Bảy, trên mọi miền Tổ quốc, các địa phương, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7).

Truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" và Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng

(ĐTTA) - Dịp này tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 12 mẹ và trao Huân chương Độc lập cho 4 gia đình có công với cách mạng.

Sở LĐ TB & XH Nam Định: Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

(ĐTTA) - Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) Sở Lao động Thương binh - Xã hội tỉnh Nam Định đã làm tốt công tác giải quyết chế độ ưu đãi cho các đối tượng chính sách và phong trào đền ơn đáp nghĩa với người có công với cách mạng.