Nữ anh hùng trên đất cù lao

Tiếp chuyện với chúng tôi trong căn nhà nhỏ đơn sơ giữa "cù lao" mênh mông sông nước của xã anh hùng Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, dì Đỗ Thị Năm (còn gọi là Năm Thắng) chậm rãi kể về mình với bao ký ức thời gian khổ, hào hùng đã xảy ra cách đây khoảng 50 năm mag cứ như mới xảy ra ngày hôm qua.

Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Quyền: Trí - dũng song toàn

Tiểu sử Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Quyền và quá trình hoạt động Cách mạng

Cảm động câu chuyện người con tìm hài cốt cha suốt 16 năm

Cha hi sinh khi mới lên 1 tuổi, nhưng bà Tuyết vẫn luôn cháy bỏng một mong ước tìm lại hài cốt của ông. Năm 2014, bà như vỡ òa trong hạnh phúc vì sau bao năm tìm kiếm, gia đình bà cuối cùng cũng được "đoàn tụ" với người cha sau bao nhiêu năm "xa cách".

Nữ dân quân Lam Hạ: 10 bông hoa thép anh hùng

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Lam Hạ (01/10/1966 - 01/10/2016), ngày 02/10/2016 tới đây, tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Nhân dân và tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức với chủ đề "Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng".

Cụ Hùynh Thúc Kháng - tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước

Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Hùynh Thúc Kháng (01/10/1876 - 01/10/2016)

Vị Trung tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Bình là người chỉ huy mưu lược, quyết đoán và dũng cảm, giữ kỷ luật nghiêm minh, lập nhiều chiến công xuất sắc ở những nơi nguy hiểm vào những thời điểm khó khăn nhất. Ông có công trong việc thống nhất lực lượng kháng chiến ở Nam Bộ và xây dựng Ban công tác thành (biệt động) Sài Gòn.

Khắc phục bệnh tật, phấn đấu vươn lên, thương binh tàn nhưng không phế!

Hơn 70 năm đã trôi qua, ngày 27-7-1947 tại Đại Từ, Thái Nguyên đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể ủng hộ các chiến sĩ bị thương, Bác Hồ đã gửi thư và tặng quà cho các thương binh và gia đình liệt sĩ, trong thư Bác nhấn mạnh: "Ngày 27-7 năm nay là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh". Bác còn căn dặn anh em thương binh, bệnh binh: "khắc phục bệnh tật, phấn đấu vươn lên, tàn nhưng không phế"…

Người thư ký trung thành và tận tụy của Bác

Vũ Kỳ - người thư ký trung thành, tận tụy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã góp phần giữ gìn và phát huy di sản của Bác Hồ, người đã được Chủ tịch nước Tôn Ðức Thắng tặng Bằng khen "Tận tụy phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người còn sống".

Sự tri ân không bao giờ là đủ

Sáng 26-9, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức ra mắt Tạp chí điện tử Tri ân, đáp yêu cầu ngày càng cao của việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thực hiện giám định AND xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Tiếp tục hỗ trợ việc tìm, xác định hài cốt liệt sĩ bằng giám định AND

Vừa qua, tại Bộ Y tế PGS.TS Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam để bàn kế hoạch phối hợp giữa Bộ Y tế với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình liệt sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng trong năm 2016 và những năm tiếp theo.

Đón các anh về với đồng đội

Mới đây trong chuyến công tác cùng Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu 1, do Đại tá Nguyễn Tiến Quân, Trưởng phòng Chính sách, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo 1237 Quân khu, chúng tôi có dịp về xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng dự lễ quy tập và an táng 5 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, xúc động với tình đất, tình người nơi cội nguồn quê hương cách mạng.

Long An tổ chức lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Sáng 27/7, tại Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) UBND tỉnh Long An tổ chức tiếp nhận 20 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại Cam-pu-chia trong các thời kỳ; đồng thời tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Hưng, Long An.

Chương trình "Màu hoa đỏ" và những tấm lòng tri ân

Với tinh thần "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", trong những năm qua, chương trình "Màu hoa đỏ" của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng thông qua việc thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn cả nước.

Hành trình tìm chú

Hơn 10 năm trời gia đình tôi gia công tìm người thân, liệt sĩ Đỗ Ngọc Ca mà chưa tìm thấy. Nỗi buồn chưa bao giờ nguôi trong lòng mỗi thành viên trong gia đình.

Giám định di vật và hài cốt trong việc xác định danh tính liệt sĩ

Trong phạm vi bài viết này, phần đầu chúng tôi xin cung cấp cho đọc giả những hiểu biết rất cơ bản về khả năng áp dụng giám định Kĩ thuật hình sự (GĐ KTHS) trong việc tìm hài cốt liệt sĩ. Phần thứ hai sẽ đề cặp đến vấn đề giám định hài cốt trong việc tìm mộ liệt sĩ, với tâm nguyện góp phần tìm hài cốt liệt sĩ, những người đã hy sinh vì nền độc lập và tự do của Tổ quốc, để chúng ta có được ngày hôm nay và thực hiện đúng Quyết định 150 của Chính phủ.

Chuyện về nữ y tá Quân khu 5 đưa đồng đội về đất mẹ

Từng là y tá tiểu đoàn trong những năm tháng chiến đấu chống Mỹ, bà Phan Thị Oanh (còn gọi là Kim Anh) ở thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, chứng kiến rất nhiều đồng đội đã ngã xuống và còn nằm lại trong lòng đất không được chăm sóc, hương khói. Những hình ảnh đó vẫn luôn thôi thúc bà phải tìm cho được và đưa của đồng đội trở về quê hương.

Cam- pu-chia tiếp tục phối hợp tìm kiếm và hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam.

Ngày 20-9, tại tỉnh Kan-đan của Vương quốc Cam-Pu-Chia, Ban chỉ đạo 1237 của Quân khu 9 (Quân đội nhân dân Việt Nam) và Ban chuyên trách tỉnh Kan - đan đã ký kết giai đoạn thứ 16 kế hoạch phối hợp tìm kiếm, quy tập và hồi hương hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ trên đất nước Căm- Pu -chia. Kế hoạch này được dự kiến thực hiện vào mùa khô năm 2016-2017.

Tôn vinh và tri ân liệt sĩ...là tôn chỉ mục đích của Tạp chí

Nhân dịp Tạp chí điện tử Tri Ân ra mắt bạn đọc, phóng viên tạp chí có cuộc phỏng vấn Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ Việt Nam về sự kiện quan trọng này. Trung tướng khẳng định "Tôn vinh và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng phải là tôn chỉ mục đích hoạt động của Tạp chí điện tử Tri Ân". Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

(QĐND)Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP), về phía Hoa Kỳ có đại diện Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Phòng Tùy viên quân sự Hoa Kỳ tại Hà Nội, Cơ quan kiểm kê tù binh và người mất tích Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) và Văn phòng MIA của Hoa Kỳ tại Hà Nội.