Thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình

Sáng ngày 20 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình; Ban vận động thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình đã tổ chức trọng thể Đại Hội lần thứ nhất Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2016-2021.

Hành trình tìm mộ bố sau gần 50 năm hy sinh

Bố tôi (liệt sĩ Hà Minh Lựu) nhập ngũ tháng 3/1959 và hy sinh tháng 4/1969, lúc đó tôi 7 tuổi, em tôi 4 tuổi còn mẹ tôi tuổi tròn 30. Gia đình tôi làm nghề nông, quê tôi thuộc vùng quê chiêm trũng hàng năm thường xuyên bị ngập úng. Người dân quê tôi nghèo lắm, nhất là gia đình bà nội và bố tôi, vì bà tôi là "vợ thêm con nếm". Lúc bố tôi còn nhỏ bà nội và bố tôi phải ở trong căn nhà vừa thấp vừa nhỏ, phải dùng cả thân cây sắn để làm nhà. Tháng 7 mùa mưa bão đến căn nhà của bà không chịu được mưa bão đã bao lần bị đổ sập. Cũng bao lần, cả nhà lại phải đi xin tre, xin rạ dựng lại để ở. Mỗi khi nghe và nghĩ đến cảnh đó là tôi không sao cầm được nước mắt vì tuổi thơ của bố sao khó khăn đến như vậy.

Ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Chiều 13/10/2016, tại trụ sở Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, số 8 Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội; Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ (HTGĐLS) Việt Nam và Cục Người có công-Bộ LĐ,TB&XH đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.

Tỷ phú cam sành Vĩnh Long

Không mấy khó khăn để chúng tôi tìm đến nhà "tỷ phú cam sành" vì người nông dân này vốn dĩ rất nổi tiếng ở cả nước nói chung, Vĩnh Long nói riêng. Mới đây anh vừa được Trung ương hội Nông Dân Việt Nam phong tặng danh hiệu "Nông dân sản xuất giỏi năm 2016" và cũng là nông dân duy nhất của tỉnh vinh dự nhận danh hiệu này. Anh là Phan Văn Chung sinh năm 1973 ở ấp Phạm Thị Mến, xã Trà Côn, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Chuyện kể về ông Tùng

Tuổi thơ của ông Nguyễn Thanh Tùng, 62 tuổi ( ngụ TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) là quãng đời mưu sinh cơ cực nên ông luôn thấu hiểu nỗi đau của bệnh nhân nghèo và người thân khi bất ngờ lâm bệnh; nỗi đau của những học sinh học giỏi nhưng không đủ khả năng theo đuổi việc học vì quá nghèo, nỗi xót xa của những hộ nghèo khi có người thân không may mắn số không đủ tiền lo tang chế…

Cô giáo trẻ mở lớp xóa mù chữ cho ngư dân vùng biển

Với mong muốn đem chữ đến với ngư dân nghèo vùng biển, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Tâm Hiền, 37 tuổi, trú tại xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã mở lớp học dạy chữ miễn phí. Bằng tình thương, sự chân thành và nhiệt huyết, cô giáo Hiền đã mang lại niềm vui cho ngư dân vùng biển.

Đi tìm liệt sĩ ở Biệt khu 24

44 năm sau trận đánh vào thị xã Kon Tum, đặc biệt là Biệt khu 24 năm 1972, nhiều thân nhân, đồng đội của liệt sĩ vẫn day dứt nỗi đau. Liệu các liệt sĩ có được quy tập và an táng vào nghĩa trang hay còn đâu đó dưới lớp đất sâu?

Ba tấm ảnh - ba câu chuyện về Tướng Giáp

"Tướng Giáp nói với tôi rằng nếu không có những con đường nối với Quốc lộ 1 và đường 559 thì chúng ta không thể giải phóng Huế chỉ trong hai ngày", ông Trần Minh Đức kể.

Về Tân Hào nhớ Trung Tướng Đồng Văn Cống

Chúng tôi về xã Tân Hào ( huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) trong những ngày tháng 4 lịch sử. Hai bên đường cờ đỏ rợp trời bên những hàng rào gọn gàng, tươm tất đi kèm những phiên hiệu ấp, gia đình văn hóa minh chứng cho cuộc sống mới thật văn minh, văn hóa, sung túc đã và đang có mặt tại quê hương gian lao mà anh dũng này.

Nữ anh hùng trên đất cù lao

Tiếp chuyện với chúng tôi trong căn nhà nhỏ đơn sơ giữa "cù lao" mênh mông sông nước của xã anh hùng Lục Sỹ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, dì Đỗ Thị Năm (còn gọi là Năm Thắng) chậm rãi kể về mình với bao ký ức thời gian khổ, hào hùng đã xảy ra cách đây khoảng 50 năm mag cứ như mới xảy ra ngày hôm qua.

Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Quyền: Trí - dũng song toàn

Tiểu sử Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Quyền và quá trình hoạt động Cách mạng

Cảm động câu chuyện người con tìm hài cốt cha suốt 16 năm

Cha hi sinh khi mới lên 1 tuổi, nhưng bà Tuyết vẫn luôn cháy bỏng một mong ước tìm lại hài cốt của ông. Năm 2014, bà như vỡ òa trong hạnh phúc vì sau bao năm tìm kiếm, gia đình bà cuối cùng cũng được "đoàn tụ" với người cha sau bao nhiêu năm "xa cách".

Nữ dân quân Lam Hạ: 10 bông hoa thép anh hùng

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày hy sinh của 10 nữ dân quân Lam Hạ (01/10/1966 - 01/10/2016), ngày 02/10/2016 tới đây, tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt do Báo Nhân dân và tỉnh Hà Nam phối hợp tổ chức với chủ đề "Mười bông hoa thép trên vùng đất Lam Hạ anh hùng".

Cụ Hùynh Thúc Kháng - tấm gương sáng ngời về lòng yêu nước

Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Hùynh Thúc Kháng (01/10/1876 - 01/10/2016)

Vị Trung tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam

Trung tướng Nguyễn Bình là người chỉ huy mưu lược, quyết đoán và dũng cảm, giữ kỷ luật nghiêm minh, lập nhiều chiến công xuất sắc ở những nơi nguy hiểm vào những thời điểm khó khăn nhất. Ông có công trong việc thống nhất lực lượng kháng chiến ở Nam Bộ và xây dựng Ban công tác thành (biệt động) Sài Gòn.

Khắc phục bệnh tật, phấn đấu vươn lên, thương binh tàn nhưng không phế!

Hơn 70 năm đã trôi qua, ngày 27-7-1947 tại Đại Từ, Thái Nguyên đã diễn ra cuộc mít tinh trọng thể ủng hộ các chiến sĩ bị thương, Bác Hồ đã gửi thư và tặng quà cho các thương binh và gia đình liệt sĩ, trong thư Bác nhấn mạnh: "Ngày 27-7 năm nay là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa, bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh". Bác còn căn dặn anh em thương binh, bệnh binh: "khắc phục bệnh tật, phấn đấu vươn lên, tàn nhưng không phế"…

Người thư ký trung thành và tận tụy của Bác

Vũ Kỳ - người thư ký trung thành, tận tụy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã góp phần giữ gìn và phát huy di sản của Bác Hồ, người đã được Chủ tịch nước Tôn Ðức Thắng tặng Bằng khen "Tận tụy phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người còn sống".