Đắk Lắk: Tỉnh lộ 2 xe quá khổ, quá tải vượt chốt CSGT mà không hề bị xử lý !?

(ĐTTA) - Nhiều xe chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng nối đuôi nhau phóng nhanh vượt ẩu trên Tỉnh lộ 2 (Đắk Lắk) nhưng không hề chịu bất kỳ sự xử lý nào từ phía lực lượng chức năng.

Đắk Lắk: Tỉnh lộ 2 xe quá khổ, quá tải vượt chốt CSGT mà không hề bị xử lý !?

Xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải ngang nhiên vượt qua tổ tuần tra kiểm soát mà không bị xử lý

Đường Tỉnh lộ 2 (đoạn nối giữa đường QL14 với Trung tâm huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk). Theo phản ánh của người dân, thời gian qua trên tuyến đường này, thường xuyên "nóng" về tình trạng xe chở vật liệu xây dựng (VLXD) như: gạch, cát, đá… có ngọn, cơi nới, hoạt động cả ngày lẫn đêm gây mất an toàn giao thông (ATGT), ô nhiễm môi trường và tạo bức xúc cho dư luận.

Đắk Lắk Tỉnh lộ 2 xe quá khổ quá tải vượt chốt CSGT mà không hề bị xử lý
Đường xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà

Cũng theo phản ánh của người dân, trên tuyến đường này dàn xe chở gạch, cát có ngọn phóng nhanh, vượt ẩu khiến Tỉnh lộ 2 ngày đêm phải "gồng mình" chống chọi với nguy cơ xuống cấp. Điều đáng nói, các xe này vô tư vượt chốt CSGT mà không chịu bất kì sự kiểm soát nào từ phía lực lượng chức năng.

Nhận được sự phản ánh của người dân phóng viên đã có mặt trên tuyến Tỉnh lộ 2, để ghi nhận thực tế tại đây hàng chục lượt xe chở (VLXD) hoạt động rất náo nhiệt trên đoạn đường này. Cụ thể đoạn tỉnh lộ 2 đi qua thôn Quỳnh Ngọc, xã Ea Na (huyện Krông Ana) nối QL 14 các xe mang BKS: 47C- 03983; 47C- 03824; 47C- 13406; 47C- 18815; 47C- 13507; 47C- 13774....chở cát có ngọn, gạch xếp quá khổ đua nhau chạy trên đường rất náo nhiệt.

Đắk Lắk Tỉnh lộ 2 xe quá khổ quá tải vượt chốt CSGT mà không hề bị xử lý
Tuyến đường bị cày nát

Một người dân (sống ở xã Ea Na, xin được giấu tên) bức xúc nói: "Bất kể ngày hay đêm, đoàn xe chở (VLXD) hoạt động rầm rộ lắm. Trời nắng thì bụi bay mù mịt, mưa thì đường lẫn bùn nhầy nhụa. Mặc dù, trên Tỉnh lộ này thường xuyên có sự xuất hiện của lực lượng CSGT Thành Phố và huyện Krông Ana nhưng các xe vẫn vô tư chạy mà không hề bị dừng kiểm tra. Cứ đà này, không lâu nữa Tỉnh lộ 2 sẽ bị bằm nát mất, dân bức xúc lắm nhưng chẳng biết kêu ai".
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

 Trần Lực