Giao lưu nhân chứng lịch sử "Hồi ức về Đại thắng mùa Xuân năm 1975"

Vừa qua tại Bảo tàng Đắk Lắk, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp với Bảo tàng Đắk Lắk và Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức Giao lưu nhân chứng lịch sử "Hồi ức về Đại thắng mùa Xuân năm 1975".

Giao lưu nhân chứng lịch sử

Vừa qua tại Bảo tàng Đắk Lắk, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp với Bảo tàng Đắk Lắk và Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức Giao lưu nhân chứng lịch sử "Hồi ức về Đại thắng mùa Xuân năm 1975".

Đây là một trong những hoạt động chào mừng Kỷ niệm 45 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột (10-3-1975/10-3-2020), giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước diễn ra tại các địa phương Đắk Lắk, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

a

Các nhân chứng lịch sử tại buổi giao lưu.

Tham dự buổi giao lưu có các nhân chứng lịch sử, các vị lão thành cách mạng và đông đảo du khách, quần chúng nhân dân trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. Xuyên suốt các phần giao lưu, đại biểu tham dự được lắng nghe chia sẻ của các "nhân chứng sống", những người đã từng phục vụ, tham gia trực tiếp chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ mà mở đầu là Chiến dịch Tây Nguyên và kết thúc bằng thắng lợi Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Trước những khó khăn, gian khổ khốc liệt trên khắp chiến trường miền Nam, đòi hỏi phải xây dựng cho nhân dân ý chí, niềm tin, sức mạnh tinh thần to lớn, quyết tâm sắt đá đánh thắng giặc Mỹ xâm lược; phát huy cao độ sức mạnh chính trị - tinh thần của quân và dân. Công tác đảng, công tác chính trị đã góp phần quan trọng vào việc làm cho toàn quân nêu cao ý chí, quyết tâm vượt qua gian khổ, hy sinh, cùng với nhân dân cả nước quyết chiến, quyết thắng giặc ngoại xâm.

Thông qua những nhân chứng lịch sử, những câu chuyện kể sâu sắc, cảm động giúp quý thế hệ trẻ hiểu thêm về những đóng góp, hy sinh thầm lặng và những phẩm chất cao đẹp, anh hùng của những chiến sĩ cách mạng Việt Nam, giúp chúng ta hiểu thêm giá trị của những ngày hòa bình, nỗ lực hơn trong công cuộc xây dựng đất nước, để xứng đáng với thế hệ cha anh. Dù thời gian có trôi qua, nhưng lịch sử vẫn ghi mãi những chiến công và sự hy sinh thầm lặng của các anh hùng dân tộc, của những làm nên lịch sử đại thắng mùa Xuân 1975. Qua đó, thế hệ hôm nay càng củng cố thêm niềm tự hào và nâng cao tinh thần trách nhiệm, có hành động thiết thực, cụ thể, góp phần tri ân quá khứ và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc mà không một kẻ thù nào có thể lay chuyển được.

Theo QĐND