(ĐTTA) - Ai đó đã từng nói rằng tâm lý của nhiều cán bộ khi về nghỉ chế độ là mang một tâm lý: " Nắng nghỉ, mưa ngủ, mát trời đi chơi". Nhưng thật hiếm có Bí thư Tỉnh ủy nào khi về nghỉ hưu vẫn nặng lòng, trách nhiệm thầm lặng xoa dịu nỗi đau người ở lại như nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Việt Cường. Anh là "thủ lĩnh tinh thần" bằng hành động, cách làm cụ thể của mình mà khích lệ, động viên anh em, người đồng chí, đồng đội chúng tôi bền bỉ, tận tâm, tận lực tìm kiếm, đưa đón hài cốt liệt sĩ trở về quê hương, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tri ân và chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân, gia đình liệt sĩ.

"Vẹn" tình đồng đội

(ĐTTA) - Ai đó đã từng nói rằng tâm lý của nhiều cán bộ khi về nghỉ chế độ là mang một tâm lý: " Nắng nghỉ, mưa ngủ, mát trời đi chơi". Nhưng thật hiếm có Bí thư Tỉnh ủy nào khi về nghỉ hưu vẫn nặng lòng, trách nhiệm thầm lặng xoa dịu nỗi đau người ở lại như nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Việt Cường. Anh là "thủ lĩnh tinh thần" bằng hành động, cách làm cụ thể của mình mà khích lệ, động viên anh em, người đồng chí, đồng đội chúng tôi bền bỉ, tận tâm, tận lực tìm kiếm, đưa đón hài cốt liệt sĩ trở về quê hương, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tri ân và chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Người dân tiếc thương vị chủ tịch huyện hy sinh khi cứu nạn Rào Trăng 3

Nhà ngập hơn cả mét, mẹ già nằm viện, vì nhiệm vụ với dân, ông Nguyễn Văn Bình đã lên đường. Và rồi ông ra đi mãi, khi tìm cách cứu hộ công nhân bị vùi lấp ở thủy điện Rào Trăng 3.

Quảng Bình: Quê nhà Thiếu tướng Nguyễn Văn Man nghẹn ngào ngày nhận tin dữ

Mẹ Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 năm nay đã 95 tuổi. Chưa ai dám báo tin ông đã hy sinh khi đi cứu nạn vì sợ cụ chịu không nổi.

Trang trọng lễ đặt phiến đá tại vị trí dự kiến dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở St. Petersburg, LB Nga

Ngày 8-10 vừa qua, tại khuôn viên cạnh nhà số 15, Đại lộ Khai sáng, nơi giao nhau giữa phố Hồ Chí Minh và Đại lộ Khai sáng ở thành phố St. Petersburg, LB Nga, đã long trọng diễn ra lễ đặt phiến đá tại vị trí dự kiến dựng tượng Bác ở thủ đô phương Bắc của nước Nga.

Tố Hữu: Người cộng sản kiên trung, nhà thơ lớn của dân tộc

Mặc dù đã đi xa, nhưng hình ảnh về người lãnh đạo cách mạng kiên trung, gần gũi, thân thuộc cùng những vần thơ mộc mạc, giản dị đi vào lòng người của Tố Hữu luôn sống mãi và là niềm tự hào của bao thế hệ người Việt Nam.

Truyền thống gia đình của một vị Tướng anh hùng

(ĐTTA) - Tìm hiểu để viêt về vị Thiếu tướng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) - Đào Trọng Hùng quá khó. Ông là người vui tính, quảng giao dễ gần, nhưng khi nói về mình thì ông lại rất kín tiếng. Hiểu được khó khăn của tôi, một người bạn đã cho tôi biết một số tài liệu liên quan đến thiếu tướng Đào Trọng Hùng.

Nghệ An: Trọng thể Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

Chiều 26/9, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 - 30/9/2020).

Người kéo cờ ngày Độc lập năm 1945 tại Ba Đình - Giáo sư Lê Thi, qua đời

(ĐTTA) - Là một trong hai người kéo cờ Tổ quốc trong ngày Độc lập 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Giáo sư Lê Thi (tên thật là Dương Thị Thoa), vừa qua đời, hưởng thọ 95 tuổi.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp với tài thao lược xuất chúng ở Điện Biên Phủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu diễn ra cách đây đã 66 năm, nhưng "Điện Biên Phủ - Võ Nguyên Giáp" luôn là cụm từ được người dân cất lên với lòng tự hào, kính trọng mỗi khi nhắc tới sự kiện lịch sử trọng đại này. Trong lòng nhân dân, Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp không chỉ là một danh tướng, mà còn là một "cây đại thụ rợp bóng nhân văn"

Chân dung vợ chồng nhà tư sản ủng hộ 5.147 lượng vàng cho cách mạng

Kể từ sau ngày Tổng khởi nghĩa tháng 8/1945 và trong suốt cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đến khi dân tộc ta giành thắng lợi, gia đình ông bà Trịnh Văn Bô đã hiến 5.147 lượng vàng cho cách mạng.

Tưởng niệm 156 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết

Ngày 20-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang đã trang trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 156 năm Ngày Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20-8-1864 - 20-8-2020).

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 20-8, tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh An Giang đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2020).

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri

Sáng 17/8, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2020), người chiến sỹ cộng sản kiên trung của Đảng và cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Lạng Sơn.

Thủ trưởng Lê Khả Phiêu: Dù ở cương vị công tác nào và hoàn cảnh nào cũng luôn quan tâm đến cán bộ chiến sĩ

(ĐTTA) - Mặc dù đã nghỉ trọng trách lớn của Đảng nhưng thực tế ông Lê Khả Phiêu luôn bận rộn với công việc. Là những người lính cũ của ông ở chiến trường Trị-Thiên, chúng tôi thường có cớ đến thăm ông và gia đình, bởi ông là người luôn sống có tình có nghĩa với mọi cán bộ chiến sỹ.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Trái tim còn đập thì còn cống hiến cho non sông

Ông Nguyễn Giáp Dần, Thư ký của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu kể những kỷ niệm không bao giờ phai về nhà lãnh đạo lớn, luôn hết mình vì nước, vì dân.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu với quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đoàn 2

Thông tin nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu về với cõi người hiền, khiến cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 2 vô cùng bùi ngùi, xúc động. Từ sâu thẳm tâm khảm mỗi tướng lĩnh, cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ... tuy khác nhau về thế hệ, nhưng đều có chung niềm tiếc thương, lòng biết ơn sâu sắc và niềm trân quý to lớn trước tình cảm và những đóng góp quý báu của một trong những cán bộ thuộc thế hệ đầu tiên, đặt nền móng xây dựng nên Binh đoàn Hương Giang anh hùng-một trong những nhà lãnh đạo tài năng, cương trực, giản dị, mẫu mực về đạo đức, lối sống; đã dành trọn đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân!

Bác Lê Khả Phiêu với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

(ĐTTA) - Sáng nay, tôi quá bất ngờ và xúc động nhận được tin Bác Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam qua đời. Anh em trong cơ quan Hội ai cũng buồn, ngồi nhớ lại những kỷ niệm đối với Bác, Người đã giành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt đến việc thành lập và hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam.

Cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Theo tin từ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 02 giờ 52 phút ngày 7/8/2020 tại Hà Nội.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 phút ngày 7 tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội.

Liệt sĩ Nguyễn Đình Trường: Người con ưu tú của quê hương khu cháy anh hùng

(ĐTTA) - Liệt sĩ Nguyễn Đình Trường, sinh ngày 25/3/1950; quê xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội); nhập ngũ tháng 7/1967, hy sinh ngày 27/2/1971.