Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chú trọng xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ biển

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có 4 huyện, thành phố ven biển (Vũng Tàu, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Long Điền) và 1 huyện đảo (Côn Đảo); có bờ biển dài hơn 300 km và vùng biển rộng trên 100.000 km2, có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển, như: Dầu khí, thủy hải sản, điện năng, nông - lâm ngư nghiệp, du lịch và dịch vụ cảng biển. Hệ thống giao thông trên các tuyến ven biển gắn liền với quốc lộ được kết nối liên hoàn với các tỉnh: Bình Thuận, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh. Là địa bàn chiến lược về quốc phòng-an ninh (QP-AN), hình thành thế trận phòng thủ vững chắc trên hướng biển Quân khu 7.

Nữ Đại úy Công an "giấu mặt" trong khu cách ly chống dịch

Cử chỉ nhanh nhẹn, lời nói thân thiện; quan tâm, chia sẻ động viên kịp thời, giúp các trường hợp cách ly có tư tưởng thoải mái, hiểu rõ hơn về công tác phòng, chống dịch COVID-19… đó là cảm nhận của tôi về chị - Đại úy, điều dưỡng Dương Thanh Loan trong thời gian cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội.

'Hậu phương' vững chắc trong phòng, chống COVID-19: Những cựu binh bước vào cuộc chiến mới

Những ngày cao điểm chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, bên cạnh các "chiến sỹ tuyến đầu" là các y, bác sỹ, lực lượng công an, quân đội... vẫn còn rất nhiều tấm gương phòng, chống dịch sôi nổi tại "hậu phương".

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu kịp thời ngư dân bị thương trên biển

Sáng 22/8, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, đội ngũ quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, vừa cấp cứu kịp thời một ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị thương trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe hồi phục dần và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị trên đảo.

Y bác sỹ Nghệ An vào Đà Nẵng: 'Khống chế được dịch COVID-19, chúng tôi mới về'

Đoàn 16 cán bộ y tế Nghệ An tình nguyện vào Đà Nẵng hỗ trợ thành phố chống dịch COVID-19 nêu quyết tâm khi nào dịch được khống chế mới trở về.

Giữ gìn bình yên cho buôn làng

Thực hiện chủ trương của Bộ Công an về sắp xếp, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở", Công an tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường đưa lực lượng Công an chính quy xuống cơ sở đảm nhận các chức danh Công an xã, mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và đấu tranh truy quét tội phạm, giữ gìn bình yên cho buôn làng.

Hành trình vượt khó, làm giàu của người cựu chiến binh già

(ĐTTA) - Là bệnh binh với mức độ thương tật 61%, nhưng với nghị lực của người lính Cụ Hồ, ông Trần Khắc Hùng (SN 1957), trú tại Tổ dân phố 4A (Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại vươn lên xây dựng cuộc sống gia đình ổn định.

Nơi nào khó có… công an!

Hoàn toàn có căn cứ chứ không là khẳng định suông khi nói như thế! Từ thực tế thấy rằng, bất cứ khi nào, ở đâu, đều có lực lượng Công an nhân dân, luôn vì lợi ích của nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò nòng cốt bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an Cà Mau còn góp sức trong công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh; tích cực giúp đỡ địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao; hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, tham gia tiếp sức mùa thi, các hoạt động văn nghệ, thể thao… Hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân ngày càng trở nên gần gũi và nghĩa tình trong mắt nhân dân.

Thầy giáo 8X vay tiền xây dựng bể dạy bơi cho học sinh Sóc Trăng

Trăn trở trước thực trạng học sinh không biết bơi và những vụ đuối nước đau lòng, một thầy giáo trẻ miệt vườn sông nước Sóc Trăng đã mạnh dạn vay tiền đầu tư xây dựng bể dạy bơi cho học sinh.

Chung tay vì sự phát triển của phụ nữ vùng cao

Với 1.072 hội viên, trong đó có 623 hội viên là người dân tộc thiểu số Vân Kiều, trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều chương trình, việc làm phối hợp với Đồn Biên phòng Làng Mô, BĐBP Quảng Bình để không ngừng nâng cao đời sống cũng như vị thế cho chị em phụ nữ trên địa bàn, nhất là với những phụ nữ người dân tộc thiểu số Vân Kiều.

37 cán bộ y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vào hỗ trợ Đà Nẵng

Chiều 10-8, đoàn công tác gồm 37 bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mặt tại Đà Nẵng, chuẩn bị tiếp nhận công việc hỗ trợ chữa trị bệnh nhân Covid-19.

38 y bác sĩ Phú Thọ lên đường chi viện Quảng Nam

8 giờ sáng ngày 8/8, Đoàn công tác gồm 38 y bác sĩ tỉnh Phú Thọ đã lên đường đến Quảng Nam "tiếp lửa", tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Biểu tượng của cuộc chiến tranh biên giới nhưng công lao chưa được ghi nhận

Khi nói về cuộc chiến tranh biên giới năm 1979, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh anh chiến sỹ gầy gò, vác khẩu súng B41 trên vai tại cột mốc số 0 Lạng Sơn. Các chuyên gia quân sự và phóng viên chiến trường kỳ cựu đánh giá: Đây là bức ảnh biểu tượng nhất của cuộc chiến biên giới năm 1979.

Những đảng viên "xé rào" của "đêm trước đổi mới"

Công cuộc đổi mới là tác phẩm của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó có công của những người đi tiên phong, những cán bộ, đảng viên "xé rào" của "đêm trước đổi mới".

Về nơi giáo xứ treo cờ Tổ quốc, giáo dân được tặng vịt thoát nghèo

Đất lửa Quảng Bình những ngày đại lễ rợp cờ Tổ quốc ở nhiều cơ sở tôn giáo, nhà riêng của giáo dân. Tinh thần yêu nước không phân biệt dân tộc, tôn giáo được nhân lên qua việc treo cờ Tổ quốc.

Cựu chiến binh 'ba giỏi'

Sau khi rời quân ngũ và trở về địa phương, 40 năm qua, cựu chiến binh Nguyễn Tấn Chính (thôn 12, xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) được đông đảo người dân biết đến, quý trọng bởi tấm lòng nhân ái và nghị lực vượt khó vươn lên.

Những nẻo đường đi tìm đồng đội

Nhiều năm qua, cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) Đội K73, Bộ CHQS tỉnh Long An đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, tìm kiếm và đưa hàng ngàn hài cốt liệt sĩ (HCLS) quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên đất bạn Campuchia về nước. Những chuyến đi tìm đồng đội của Đội K73 chất chứa bao niềm tin và ý chí quyết tâm của Bộ đội Cụ Hồ góp phần cùng quê hương thực hiện nghĩa cử tri ân.

Cựu chiến binh Vũ Duy Thuấn: Gương sáng vươn lên trong phát triển kinh tế

(ĐTTA) - Một cựu chiến binh tâm huyết với công tác xã hội, giúp đỡ đồng đội phát triển kinh tế, ông còn là chủ doanh nghiệp tư nhân đúc đồng nổi tiếng Thuấn Dung được đối tác, bạn bè mến mộ vẫn gọi là nghệ nhân có "bàn tay vàng" Vũ Duy Thuấn, trong làng cơ khí đúc đồng tại xã Tống Xá, Ý Yên, Nam Định.

Vượt đại dịch, chi viện cho lực lượng mũ nồi xanh

13 sĩ quan thuộc lực lượng mũ nồi xanh Việt Nam vừa trở lại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) ở Cộng hòa (CH) Nam Sudan để trả phép sau hơn 3 tháng kẹt lại vì đại dịch Covid-19.

Sức sống mới nơi "tọa độ lửa" Truông Bồn

Truông Bồn - mảnh đất từng là "tọa độ lửa" trong chiến tranh, cuộc sống đang hiện hình màu xanh no ấm. Trên những triền đồi chằng chịt vết sẹo do bom đạn cày xới năm xưa giờ đã khoác lên chiếc áo mang sắc xanh của rừng, của sự no đủ. "Túi bom" ngày nào đang hồi sinh mạnh mẽ dưới đôi bàn tay của người dân Mỹ Sơn - Đô Lương (Nghệ An) anh hùng.