Hà Nội đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2171/UBND-KGVX về việc tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay.

Hà Nội đẩy mạnh phát triển du lịch nội địa

UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 2171/UBND-KGVX về việc tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch nội địa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn hiện nay.

Theo đó, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội Thành phố năm 2020, khắc phục sự suy giảm của ngành Du lịch do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Du lịch chủ trì, rà soát hoàn thiện kế hoạch kích cầu du lịch nội địa thành phố Hà Nội năm 2020, tập trung xây dựng gói kích cầu cụ thể để đẩy mạnh truyền thông về sản phẩm, dịch vụ du lịch.

 

Trong đó, cung cấp danh sách các điểm tham quan hấp dẫn nhất của Hà Nội, với những nội dung chi tiết như tên, địa chỉ, các chương trình khuyến mại, ưu đãi, giá dịch vụ tham khảo. Cung cấp danh sách các cơ sở lưu trú tham gia chương trình kích cầu du lịch, các ưu đãi về giá cả, áp dụng chương trình thời gian lưu trú linh hoạt (không cố định thời gian nhận, trả phòng), dịch vụ của các cơ sở lưu trú.

 

 

Khách tham quan di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội).

 

Hà Nội cũng yêu cầu Sở Du lịch chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành xây dựng các tour kích cầu du lịch, gồm các tour du lịch trong phạm vi Hà Nội; tour du lịch cho khách từ các tỉnh, thành phố đến Hà Nội và các vùng lân cận; tour du lịch liên kết đưa khách du lịch Hà Nội đi các tỉnh, thành phố với các thông tin chi tiết, cụ thể về hành trình, thời gian, giá tour kích cầu và các dịch vụ khác liên quan. Cung cấp danh sách các nhà hàng, quán ăn có các món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội hấp dẫn du khách với các thông tin chi tiết, thuận lợi cho việc tiếp cận và thưởng thức của du khách; thông tin chương trình khuyến mại, kích cầu của các hãng vận chuyển trên địa bàn thành phố…

 

Cùng với công tác truyền thông, quảng bá, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Du lịch Hà Nội cần chủ động hợp tác liên kết với các địa phương, đặc biệt là các thị trường trọng điểm như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Ninh Bình, Lào Cai, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam nhằm xây dựng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao, thực sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch…

 

UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các Sở và đơn vị liên quan chỉ đạo tập trung nâng cao chất lượng các điểm tham quan, di tích, các đơn vị nghệ thuật trực thuộc, tích cực hưởng ứng và đăng ký tham gia các chương trình kích cầu du lịch, có chính sách ưu đãi trong năm 2020. Thông tin kịp thời các lễ hội, sự kiện văn hóa, thể thao được tổ chức tại Hà Nội để quảng bá đến các doanh nghiệp du lịch, du khách biết và tham dự…

 

Sở Công Thương chủ trì phát động và vận động các doanh nghiệp tham gia các gói kích cầu. Phối hợp với Sở Du lịch tiếp nhận đăng ký, tổng hợp công bố thông tin về mặt hàng, dịch vụ, giá hoặc chương trình khuyến mại của khối doanh nghiệp do Sở Công Thương quản lý.

 

Các quận, huyện, thị xã cũng được yêu cầu quan tâm bố trí nguồn lực đầu tư nâng cao chất lượng các điểm đến của địa phương và xây dựng các chương trình, sự kiện văn hóa độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Theo Đảng Cộng sản