Hà Tĩnh - Những tấm lòng hướng về người dân vùng rốn lũ!

Hà Tĩnh - Những tấm lòng hướng về người dân vùng rốn lũ!

"Ban biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân kêu gọi bạn đọc cả nước quyên góp tiền và hiện vật, chung tay cùng chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại người và tài sản trong đợt mưa bão vừa qua."

Mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh miền trung. Dù đến nay nước lũ đã rút nhưng hậu quả để lại hết sức nặng nề. Cảm thương hoàn cảnh của cư dân vùng rốn lũ, nhiều tấm lòng hảo tâm đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và trao tặng nhiều suất quà đầy ý nghĩa.

Cảnh người dân tập trung chuẩn bị nhận hàng từ thiện.

Bắt đầu từ sáng ngày 17 tháng 10 đã có rất nhiều tấm lòng hảo tâm đến với nhân dân vùng lũ tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị... Những suất quà dù chỉ là thùng mỳ tôm, chai nước mắm, bộ quần áo cho trẻ em tuy không mang nhiều giá trị vật chất, nhưng đã phần nào xoa dịu nỗi đau thương mất mát cho nhân dân sau chuỗi ngày vật lộn với mưa lũ. 

Cảnh trẻ em vùng lũ ăn vội mỳ tôm sống.

Vợ chồng anh Cường, chị Quyên dù rất bận rộn với công việc kinh doanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng qua các phương tiện thông tin đại chúng biết  được người dân miền trung đang rất khốn đốn sau mưa lũ, anh chị quyết định về tận nơi để thăm hỏi, tặng quà cho bà con vùng lũ.

Niềm vui người mẹ khi nhận được quần áo mới cho con.

Anh Cường chia sẻ, trước mắt vợ chồng anh chị trao tặng gần 200 suất quà tại xã Phúc Đồng huyện Hương Khê, mỗi suất trị giá khoảng 200.000đồng, gồm: quần áo cho trẻ em, mỳ tôm, nước mắm, bột nêm, sữa, nước uống. 

Niềm vui của người dân được nhận hàng cứu trợ

Anh Cường cho biết thêm: Qua chuyến đi thực tế này khi trở về Thành phố Hồ Chí Minh tôi sẽ kêu gọi bạn bè, anh em, đồng nghiệp để quyên góp giúp đỡ đồng bào miền trung nhiều hơn nữa.

Trao đổi qua điện thoại với chị Từ Thị Hòa-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Khê, chị cho biết: " Tôi xin thay mặt cho toàn thể nhân dân huyện Hương Khê cảm ơn Tạp chí Tri ân và tất cả những tấm lòng hảo tâm trên mọi miền đất nước đã hướng về nhân dân miền trung nói chung và Hương Khê nói riêng. Đây thực sự là nguồn động viên vô cùng to lớn cho nhân dân vùng lũ khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống"

Quang Toản