(ĐTTA) - Sáng 24/10/2020 tại nhà văn hóa huyện Mộc Châu , Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội HTGĐLS Việt Nam (24/10/2010--24/10/2020) và 2 năm ra mắt Chi hội HTGĐLS tỉnh SơnLa (26/11/2018- 26/11/2020).

Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội và 2 năm ra mắt Chi hội

(ĐTTA) - Sáng 24/10/2020 tại nhà văn hóa huyện Mộc Châu , Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội HTGĐLS Việt Nam (24/10/2010--24/10/2020) và 2 năm ra mắt Chi hội HTGĐLS tỉnh SơnLa (26/11/2018- 26/11/2020).

10 năm trọng nghĩa tri ân.

(ĐTTA) - Với tôn chỉ mục đích là "Tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sĩ và gia đình liệt sĩ; hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận, thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; thu thập thông tin, tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn thất lạc hoặc chưa xác định được danh tính bằng thực chứng và giám định ADN; tham gia nghiên cứu và đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước về các chính sách và giải pháp thực hiện chế độ chính sách đối với liệt sĩ và gia đình liệt sĩ".

Đại hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Tâm huyết - nghĩa tình - hiệu quả - phát triển

(ĐTTA) - Sáng 23/10, tại Nhà khách Bộ Quốc phòng đã diễn ra Đại hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với chủ đề "tâm huyết - nghĩa tình - hiệu quả - phát triển".

MỘT THẬP KỶ TRI ÂN LIỆT SĨ

(ĐTTA) - Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam được thành lập ngày 24/10/2010 theo Quyết định số 1081/QĐ-BNV ngày 17/9/2010 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, tính đến nay đã tròn 10 năm. Mười năm qua là chặng đường đầu vô cùng ý nghĩa và quan trọng đối với Hội trong hành trình tri ân liệt sĩ, nó như một phép thử về tinh thần tự nguyện làm công tác tri ân liệt sĩ của cán bộ, hội viên; là thách thức có vượt qua được những khó khăn của một tổ chức xã hội không cơ sở vật chất, không một nguồn kinh phí của Nhà nước, tự đóng góp, tự vận động, tự hạch toán, tự trang trải về tài chính và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nhưng có lẽ thử thách lớn nhất là năng lực đáp ứng sự mong mỏi và kỳ vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ và của xã hội trong việc hỗ trợ thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, hỗ trợ gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng còn nhiều khó khăn trong cuộc sống và khả năng tham gia đóng góp trong việc hoàn thiện chính sách Người có công với cách mạng trong đó có gia đình liệt sĩ. Tất cả như một bài toán cần lời giải.

Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội): Tri ân các gia đình liệt sĩ, người có công

(ĐTTA) - Vừa qua Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Hoàn Kiếm do ông Đinh Văn Khánh, Chi hội trưởng cùng toàn thể hội viên đến tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng và 8 gia đình chính sách người có công trong quận Hoàn Kiếm.

Một địa chỉ tri ân, tình nghĩa

(ĐTTA) - Theo thống kê của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đến tháng 6 năm 2020: Thành phố Hồ Chí Mình có 278.302 đối tượng thuộc diện người có công với cách mạng; trong đó có 27.182 thương binh, 5.397 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 51.459 liệt sỹ... thành phố là một trung tâm lớn về nhiều mặt của cả nước; thành phố năng động, sáng tạo và nghĩa tình. Đây chính là mảnh đất anh hùng, đi trước về sau của Nam bộ " Thành đồng Tổ quốc" trong kháng chiến và " cùng cả nước, vì cả nước" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành phố Hồ Chí Mình cũng là nơi chịu nhiều mất mát, đau thương qua mấy cuộc kháng chiến.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam: Thăm viếng liệt sĩ - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng

(ĐTTA) - Sáng ngày 29/10, đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, do ông Nguyễn Hùng Phong - Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu đã tới thăm viếng, động viên gai đình liệt sĩ Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hùng tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.

NGƯỜI CON ƯU TÚ CỦA QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ

(ĐTTA) - Về với quê hương Đất Tổ Vua Hùng, hỏi đến Nhà giáo Ưu tú-Nhạc sĩ Vũ Văn Viết, có lẽ không khó. Không phải vì ông là Hiệu trưởng Trường Chuyên Hùng Vương - Hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam sáng tác nhiều ca khúc nhất Việt Nam về Bác Hồ và đề tài sáng tác "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"…mà còn là Phó Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Phú Thọ Một người nặng lòng với người lính.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Bình Phước: Luôn chú trọng và đẩy mạnh hoạt động tri ân, tìm kiếm liệt sĩ

(ĐTTA) - Được thành lập ngày 31/12/2015, trải qua 5 hoạt động với danh nghĩa là một tổ chức hội hướng thiện, luôn đặt nghĩa tình thiêng liêng trong hoạt động tìm kiếm thông tin hài cốt, mộ liệt sĩ và tri ân, giúp đỡ thân nhân gia đình liệt sĩ trên cả nước, trong việc cất bốc, đưa tiễn liệt sĩ về quê nhà. Trước hết phải nói đến tấm lòng nhân ái nặng nghĩa tình của các nhân tố tích cực trong Ban Chấp hành (BCH) Hội, đó là Chủ tịch Bùi Phó Vĩnh, Phó chủ tịch Đỗ Văn Các, Ủy viên Ban Thường vụ Vũ Đình Luật, Ủy viên BCH Nguyễn Văn Miện, Nguyễn Thị Thoa… Đây là những người lính từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên các mặt trận, chiến trường trong nước và nước Lào, Campuchia. Những người lính, người chỉ huy từng đi qua sự hy sinh gian khổ trong chiến tranh chống Mỹ ác liệt. Những người lính tuổi 19, 20 thời ấy nay đã trên 60, 70 từng chứng kiến đồng đội ngã xuống, đến nay vẫn chưa tìm thấy hài cốt.

Hành trình 10 năm tri ân liệt sĩ của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

(ĐTTA) - Chiều 19/10, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội (24-10-2010/ 24-10-2020) và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Hỗ trợ GĐLS Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

NHỮNG NGƯỜI MANG ĐẾN NIỀM VUI

(ĐTTA) - Thành lập và ra mắt ngày 24.10.2010 chỉ 5 tháng sau Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã có cuộc họp " về liên kết giám định GENE (AND) với Viện Công ghệ sinh học (CNSH) và chỉ một thời gian sau gần 20 ngày hai bên đã ký một hợp đồng khung về giám định Gene hài cốt liệt sĩ. Người chủ trì của Hội làm việc này là đại tá Nguyễn Hùng Phong.

ĐẠI HỘI LẦN THỨ III HỘI HỖ TRỢ GIA ĐÌNH LIỆT SĨ VIỆT NAM VỚI CHỦ ĐỀ "TÂM HUYẾT, NGHĨA TÌNH, HIỆU QUẢ, PHÁT TRIỂN"

(ĐTTA) - Hai nhiệm kỳ đại hội đã đi qua, đánh dấu chặng đường đầu trong hành trình tri ân liệt sĩ. Giờ đây nhìn lại mới cảm nhận hết được ý nghĩa và tầm vóc của cuộc hành trình không ngơi nghỉ.

Tin hoạt động của các Hội và Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam

(ĐTTA) - Trong những năm qua, các Hội và Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam các địa phương đã tích cực thực hiện thực hiện công tác đền ơn, tri ân các gia đình liệt sĩ đạt được những kết quả tích cực được gia đình liệt sĩ và xã hội ghi nhận.

Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An - Sáu năm ân nặng nghĩa tình.

(ĐTTA) - Với phương châm tri ân và hỗ trợ các liệt sĩ, người có công với cách mạng, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Nghệ An không những đáp ứng được tiêu chí do Trung ương hội đề ra mà còn là một địa chỉ đáng tin của các gia đình người có công trên địa bàn.

Chương trình nghệ thuật "Những người con bất tử"

(ĐTTA) - Hướng tới Đại hội III và 10 năm Ngày thành lập Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam; chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà nội. 20 giờ tối 16/10 Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật tri ân liệt sĩ với chủ đề "Những người con bất tử". Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Đại hội lần thứ III - Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam "Tâm huyết, nghĩa tình, hiệu quả và phát triển"

(ĐTTA) - 10 năm ra đời và phát triển, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam (HHTGĐLSVN) đã được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, Hội đã trưởng thành và không ngừng phát triển, đã đạt được những kết quả toàn diện, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta làm dịu nỗi đau do chiến tranh để lại.

"Tri Ân" sẽ cất cánh bay cao và vươn xa

(ĐTTA) - Hôm nay, ngày 12.10.2020, tại nhà khách Bộ Quốc phòng, Tạp chí điện tử Tri Ân đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 4 năm ra mắt Tạp chí và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Kết quả hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tháng 9

(ĐTTA) - Ngày 01.10.2020; tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức họp đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9.2020 và triển khai kế hoạch công tác tháng 10.2020.

Quảng Trị: Đoàn công tác Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cùng thân nhân liệt sĩ dâng hương các anh hùng liệt sĩ

(ĐTTA) - Trong chuyến công tác tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, do Đại tá Nguyễn Hùng Phong, Phó chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh

Sau 6 năm thành lập, Hội Hỗ trợ liệt sĩ Nghệ An đã vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ gần 31 tỷ đồng. Từ số tiền này, Hội đã hỗ trợ xây dựng 374 nhà tình nghĩa, tặng gần 330 sổ tiết kiệm cho gia đình thân nhân liệt sĩ.