(ĐTTA) - Theo thống kê của Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, đến tháng 6 năm 2020: Thành phố Hồ Chí Mình có 278.302 đối tượng thuộc diện người có công với cách mạng; trong đó có 27.182 thương binh, 5.397 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 51.459 liệt sỹ... thành phố là một trung tâm lớn về nhiều mặt của cả nước; thành phố năng động, sáng tạo và nghĩa tình. Đây chính là mảnh đất anh hùng, đi trước về sau của Nam bộ " Thành đồng Tổ quốc" trong kháng chiến và " cùng cả nước, vì cả nước" trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thành phố Hồ Chí Mình cũng là nơi chịu nhiều mất mát, đau thương qua mấy cuộc kháng chiến.

(ĐTTA) - Lũ lụt ở miền Trung đang hoành hành. Suốt một tuần qua bao nhiêu làng xóm, bao nhiêu phố phường bị chìm trong nước. Núi lở , chết người... mất mát quá nhiều . Những mất mát, đớn đau đã bật tiếng lòng thấu tới trời xanh. Tạp chí điện tử Tri Ân đã tập hợp những bài thơ viết lên những dòng cảm xúc đau tim đó.

55 năm trước, Chiến thắng Thuận Ninh (xã Bình Tân, huyện Bình Khê, nay là huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) vào ngày 18/9/1965 của Sư đoàn 3 - Đoàn Sao Vàng đã mở đầu cho khả năng đánh bại Sư đoàn kỵ binh bay Mỹ - niềm hy vọng của Nhà trắng và Lầu Năm Góc trên chiến trường Việt Nam. Trận đánh là tiếng súng mở màn giòn giã cho phong trào thi đua lập công "Quyết chiến, quyết thắng giặc Mỹ" đang nở rộ trên chiến trường Bình Định.

Trong lúc mẹ chèo thuyền đi nhận cứu trợ, cháu T. ở nhà với bà không may trượt chân ngã xuống nước và bị lũ cuốn trôi. Khi người dân tìm được thì cháu đã tử vong.

Sau ba năm triển khai, Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018-2020, do T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) phát động, đã đạt những kết quả nổi bật, tạo sức lan tỏa rộng lớn và nhận được sự chung tay của cộng đồng. Với sự giúp đỡ từ chương trình, nhiều hội viên, phụ nữ nghèo ở các xã biên giới đã vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó, sát cánh cùng BĐBP bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

(ĐTTA) - Liên tiếp trong những tuần qua thiên tai, bão lũ liên tiếp ập xuống miền Trung. Thừa Thiên Huế cũng liên tiếp gánh chịu hậu quả đau thương, tàn khốc của thiên tai. Trong những lúc hoạn nạn đó, vượt lên mọi hiểm nguy, cán bộ chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế đã ngày đêm bám sát địa bàn tiến vào vùng xung yếu, chia cắt, hiểm trở để cứu giúp những người bị nạn.

(ĐTTA) - Sau khi đăng tải danh sách liệt sĩ quê tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mộ phần an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yê. Tạp chí điện tử Tri Ân nhận dược nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc. Tạp chí điện tử Tri Ân xin tiếp tục đăng tải tiếp phần 2 danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà Tĩnh có mộ phần an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên do bạn đọc cung cấp.