Huế: Triển khai các phương án ứng phó với bão số 9

(ĐTTA) - Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế đã triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó.

Huế: Triển khai các phương án ứng phó với bão số 9

Giúp dân chằng chống nhà cửa.

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế dự báo, do ảnh hưởng của bão 9, từ ngày 27 đến ngày 29.10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có mưa to đến rất to, vùng ven biển có gió cấp 7, cấp 8 giật cấp 9, mưa lớn kéo dài cần đề phòng ngập lụt, sạt lở đất. 

Trước những diễn biến của bão số 9, chiều ngày 26.10, Công an thành phố Huế triển khai các phương án ứng phó với phương châm 3 sẵn sàng gồm "phòng ngừa, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả. 04 tại chỗ gồm "Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ, hậu cần và quản lý tại chỗ".

Huế Triển khai các phương án ứng phó với bão số 9

Tuyên truyền người dân chủ động ứng phó với bão.

Đơn vị đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở đến các chủ tàu thuyền neo đậu tại Sông Hương, các hộ gần sông, vùng thấp trũng sẵn sàng các phương án phòng chống bão hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; tham mưu, phối hợp với các cơ quan ban ngành rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ ảnh hưởng cao và chuẩn bị các phương án sơ tán, di dời khi cần thiết.

Huế Triển khai các phương án ứng phó với bão số 9

Lực lượng CSGT nhắc nhở các chủ thuyền neo đậu thuyền vào bờ an toàn.

Công an các Đội nghiệp vụ, Công an các phường triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm lợi dụng mưa bão để gây án, không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự; phân công lực lượng đảm bảo an toàn giao thông tại các giao lộ trọng điểm xảy ra ngập lụt.

Đồng thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối các công trình, mục tiêu trọng điểm của của Nhà nước và tính mạng, tài sản của người dân. Hiện đơn vị đã thành lập 01 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống xấu do bão gây ra.

Hoàng Hùng - Công Quang