Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ: Những trò bỉ ổi

Từ lâu, cộng đồng người Việt tại Mỹ thừa biết, Hoàng Cơ Minh, Hoàng Duy Hùng, Nguyễn Hữu Chánh, Đặng Văn Nhâm... đều là những tên "chống Cộng" - thực chất là chống lại quê hương, đất nước khét tiếng ở Mỹ. Những kẻ phản động, ngông cuồng như chúng, chống mãi chỉ thấy đất nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, vị thế Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế; bà con Việt kiều nườm nượp trở về thăm quê hương và đầu tư phát triển kinh tế.

Kẻ phá hoại cuộc sống của người Việt trên đất Mỹ: Những trò bỉ ổi

Hoàng Duy Hùng

Nhận thấy con đường "chống Cộng" sẽ đi vào ngõ cụt, bọn chúng quay sang cắn xé lẫn nhau, tranh giành ảnh hưởng để tiếp tục lừa đảo kiếm tiền một cách bỉ ổi. Những vụ tranh giành ảnh hưởng và "choảng" nhau giữa chúng đã phá hoại cuộc sống bình yên của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Đã rất nhiều lần, chứng kiến cảnh những kẻ này nhiếc móc, chửi bới nhau, thậm chí còn hù dọa thanh toán lẫn nhau kiểu xã hội đen đã làm cộng đồng người Việt tại Mỹ phải cười đến vỡ bụng.

Chuyện Hoàng Duy Hùng từ lâu đã hằm hè, ghen tức với bọn "Mặt trận Hoàng Cơ Minh" (tiền thân của tổ chức khủng bố "Việt Tân") trong việc tranh giành ảnh hưởng để kiếm tiền thì bất cứ người Việt nào trên đất Mỹ cũng biết rất rõ. Vì vậy, Hoàng Duy Hùng luôn tìm kiếm cơ hội để "choảng" bọn "Mặt trận" cho bõ tức.

Ngay khi biết tin Hoàng Cơ Minh đã tử trận trong chiến dịch "Đông tiến II" (nhưng để giữ vững "khí tiết đấu tranh", bọn "Mặt trận" giấu nhẹm thông tin này), Hoàng Duy Hùng đã mở ngay chiến dịch đánh phá ác liệt bọn "Mặt trận". Tháng 10/1999, trên "Diễn đàn công luận", Hoàng Duy Hùng miệt thị "Mặt trận" một cách cay đắng, đau đớn và tủi nhục khi tung ra cuốn "Bạch thư lột mặt nạ bọn Mặt trận".

Sự kiện Hoàng Duy Hùng tập hợp đàn em "choảng" nhóm "Mặt trận Hoàng Cơ Minh" đã gây xáo động, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ trong vài năm.

Sự kiện này chưa tạm yên thì đầu năm 2001, Hoàng Duy Hùng lại "thừa thắng xông lên", mở chiến dịch tấn công để khai tử nhóm "Chính phủ Việt Nam tự do" của trùm khủng bố Nguyễn Hữu Chánh. Nguyễn Hữu Chánh không phải tay vừa, nên khi biết rõ động cơ đánh phá của Hoàng Duy Hùng, nhóm Nguyễn Hữu Chánh đã "phản pháo" triệu tập ngay "Diễn đàn công luận" vào ngày 24/6/2001, tại Nam California để đôi bên đấu khẩu công khai.

Tuy nhiên, tại buổi "Diễn đàn công luận" đó, lực lượng của Nguyễn Hữu Chánh áp đảo hơn, lại nắm được tường tận những vụ lừa đảo tiền của Hoàng Duy Hùng để tung ra "diễn đàn", nên nhóm của Hùng đã bị "choảng" một vố rất đau, buộc phải bấm bụng rút khỏi "diễn đàn" trong đau đớn, tủi nhục.

Ngoài ra, Hoàng Duy Hùng cũng chính là thủ phạm trong vụ bợ đỡ vợ chồng Nguyễn Hữu Nghĩa - "Chủ bút tạp chí Làng Văn" ở Canada để "đánh" nhóm Đặng Văn Nhâm giành ghế "Chủ tịch Văn bút Việt Nam hải ngoại" năm 2001, để lại hậu quả đến nay tổ chức "Văn bút Việt Nam hải ngoại" vẫn chỉ là "con thuyền lênh đênh". Chuyện Hoàng Duy Hùng "tố" Nguyễn Hữu Chánh, Hoàng Cơ Minh, Đặng Văn Nhâm... đã là chuyện cơm bữa của các nhóm "chống Cộng" ở hải ngoại. Thực ra, bọn chúng cũng chỉ là "mèo mả, gà đồng" với nhau cả thôi.

Ngoài chuyện "choảng" các "chiến hữu" không ăn cánh, Hoàng Duy Hùng còn nổi đình, nổi đám ở hải ngoại với thủ đoạn "mua quan" và lợi dụng "chống Cộng" để lừa tiền của cộng đồng.

Như trên đã nói, nhờ có tài "mua quan", Hoàng Duy Hùng đã leo lên ghế "chủ tịch" cộng đồng người Việt tại TP Houston, tháng 12/2007. Từ ngày Hoàng Duy Hùng ngồi vào ghế "chủ tịch", ngân quỹ của cộng đồng người Việt tại TP Houston luôn ở trong tình trạng rỗng tuếch. Vì vậy, trong những ngày qua, Hoàng Duy Hùng đang chạy đôn, chạy đáo để diễn bài xin tiền gây quỹ cộng đồng.

Theo tính toán của y, cộng đồng người Việt tại TP Houston có trên 150.000 người, nếu mỗi người "hy sinh nhịn ăn cho Hùng một bát phở giá 5 USD, thì số tiền quyên góp sẽ được 750.000 USD". Nhưng cộng đồng người Việt có chịu mỗi người bỏ ra một bát phở để Hoàng Duy Hùng ăn cắp hay không? Đáp lời kêu gọi quyên góp của Hoàng Duy Hùng là những lời châm biếm, mỉa mai của cộng đồng người Việt ở TP Houston.

Trên một số đài phát thanh tiếng Việt tại TP Houston, ông Phan Bá Quyền, 50 tuổi, cư trú lâu năm tại đây cho rằng: "Cộng đồng sẵn sàng vì tình nghĩa đồng bào, tinh thần lá lành đùm lá rách sẵn sàng nhịn ăn, không phải một bát phở, mà 10 bát, thậm chí 100 bát cho việc công ích; còn góp tiền cho Hoàng Duy Hùng - một tên ăn cắp với quá khứ còn nóng hổi, một tên chuyên môn lừa đảo, dối trá thì chắc chắn cộng đồng người Việt sẽ không góp cho dù chỉ là một cọng phở nhỏ hay một miếng chanh, một lá quế trong bát phở".

Ông Nguyễn Bửu Thoại, hơn 60 tuổi, công dân TP Houston cho rằng: "Quá khứ chứng minh cho hiện tại, hơn 10 năm qua, Hoàng Duy Hùng luôn lợi dụng chiêu bài "chống Cộng" để lừa đảo tiền của cộng đồng"; hơn ai hết ông là người nắm rõ hồ sơ những vụ nham nhở về tiền bạc của Hoàng Duy Hùng; nhiều lần yêu cầu Hoàng Duy Hùng đối chất về những khuất tất cho việc quyên góp tiền để lợi dụng tiêu xài cá nhân, nhưng Hoàng Duy Hùng tìm mọi cách né tránh; đồng thời cho bọn đàn em tung tin bêu xấu ông để chạy thoát thân".

Để kết thúc bài viết, xin trích một đoạn từ "Lời cảnh báo" của ông Phạm Bá Quyền trên Đài phát thanh "Quê hương" TP Houston, ngày 15/3/2008: "Hiện nay, Hoàng Duy Hùng tiếp tục xuất chiêu lừa đảo tiền đồng bào, đề nghị các hội đoàn người Việt, Hội ái hữu đồng hương cùng chung tay lật mặt Hoàng Duy Hùng; đề nghị cộng đồng hãy phế truất Hoàng Duy Hùng"

Thy Nga