Kết quả hoạt động tháng 1.2019

Kết quả hoạt động tháng 1.2019

Triển khai Chương trình "Xuân tri ân - 2019"

Hội đã phối hợp với CTCP Truyền thông Rồng Việt và một số cơ quan hữu quan của tỉnh Hà Giang, huyện Vị Xuyên, một số đơn vị tài trợ tổ chức Chương trình "Xuân tri ân - 2019" tại tỉnh Hà Giang trong các ngày 14 và 15/01/2019 với 2 nội dung: Lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và gặp mặt tặng quà gia đình liệt sĩ. Có 105 gia đình liệt sĩ còn nhiều khó khăn đã được tặng quà , trong đó 30 gia đình được tặng sổ tiết kiệm (mỗi sổ 10 triệu đồng), 75 gia đình nhận quà (mỗi phần quà 2 triệu đồng), tổng số tiền vận động là 450 triệu đồng. Chương trình đã diễn ra đúng kế hoạch, đạt mục đích yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn. Hoạt động này đã để lại ấn tượng và tình cảm tốt đẹp đối với chính quyền, các gia đình liệt sĩ của địa phương.

Hoạt động chuyên môn thường xuyên của cơ quan

Nắm thông tin về 84 liệt sĩ của f324 hy sinh ở Nam Lào năm 1971 đã được Đội quy tập 584 Quảng Trị đưa vào Nghĩa trang đường 9. Đang phối hợp với đồng chí Dương (Chi hội HTGĐLS Hải Dương) làm một số thủ tục để hoàn thiện hồ sơ. Tiếp tục làm việc với Viện Pháp y Quốc gia về hợp đồng giám định ADN theo đề xuất đơn giá mới của năm 2019. Theo dõi kết quả giám định ADN số mẫu đang gửi tại viện (42 mẫu của năm 2018). Tiếp 35 thân nhân liệt sĩ đề nghị tìm hài cốt liệt sĩ, hỏi về chính sách; nhận và xử lý 13 hồ sơ tìm hài cốt liệt sĩ (tổng số hồ sơ đã nhận 3053); gửi 2 công văn trao đổi thông tin về mộ liệt sĩ, đăng thông tin về liệt sĩ trên trang Web 15 trường hợp. Soạn 02 quyết định về tặng quà cho gia đình liệt sĩ trong chương trình Xuân Tri ân - 2019.

Công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội

Lãnh đạo hội và cơ quan dự hội nghị BCH Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Bình, dự hội nghị nhiệm kỳ Chi hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ quận Ba Đình. Nhìn chung các hội nghị tiến hành đúng điều lệ và hướng dẫn của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, đạt kết quả tốt. Tiếp tục chỉ đạo các Chi hội trực thuộc chuẩn bị tiến hành Hội nghị nhiệm kỳ theo quy định của Điều lệ Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Chủ tịch hội đã ký quyết định kết nạp và cấp thẻ cho 36 hội viên.

TCTA