Các nhà đầu tư nước ngoài với tiềm lực tài chính hoàn toàn có thể thâu tóm hệ thống phân phối xăng dầu trong nước, có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới an ninh năng lượng quốc gia, an ninh kinh tế của đất nước.

Lo nước ngoài thâu tóm hệ thống phân phối xăng dầu

Các nhà đầu tư nước ngoài với tiềm lực tài chính hoàn toàn có thể thâu tóm hệ thống phân phối xăng dầu trong nước, có nguy cơ ảnh hưởng lớn tới an ninh năng lượng quốc gia, an ninh kinh tế của đất nước.

Gạo ST25 đạt giải nhì "Gạo ngon nhất thế giới" năm 2020 tại Mỹ

Trong cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới" năm 2020 diễn ra tại Mỹ, gạo ST25 của Việt Nam đã đạt giải nhì. Giải nhất thuộc về Thái Lan, giải ba là gạo của Campuchia.

Mỹ, Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy mục tiêu năng lượng chung

Diễn đàn Khí thiên nhiên hóa lỏng thương mại ba bên Việt Nam-Mỹ-Nhật Bản được tổ chức trong khuôn khổ Quan hệ đối tác năng lượng chiến lược Nhật Bản-Mỹ nhằm thúc đẩy mạng lưới nguồn năng lượng sạch.

Nguy cơ dừng thi công dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP Hồ Chí Minh

Dự án đang đối mặt với nguy cơ dừng thi công khi hiệu lực tái cấp vốn vào ngày 30/9/2020 đã hết.

Việt Nam - Belarus liên kết sản xuất ô tô

Belarus muốn sản xuất, lắp ráp ô tô tải và một số loại xe chuyên dụng tại tỉnh Hưng Yên.

Lương lãnh đạo DNNN hơn 151 triệu đồng, chỉ bằng nửa mức thị trường

Lương của Chủ tịch tập đoàn kinh tế nhà nước có thể đạt 86,4 triệu đồng/tháng nhưng lương của quản lý công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước lại lên đến 151,2 triệu đồng/tháng.

Một năm chưa từng có, thế mạnh Việt báo tin vui 13 tỷ USD

Dù đối mặt với dịch Covid-19 chưa từng có, song ngành lâm nghiệp vẫn báo tin vui: Năm 2020, thế mạnh xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thu về 13 tỷ USD.

Hà Giang và Bộ Xây dựng hợp tác quy hoạch phát triển nông thôn và đô thị

Ngày 28/11, UBND tỉnh Hà Giang đã ký thỏa thuận hợp tác với Viện Kiến trúc Quốc gia - Bộ Xây dựng, thực hiện chương trình và kế hoạch trung hạn 2020 -2025 của tỉnh về lĩnh vực kiến trúc, quy hoạch xây dựng; quản lý và phát triển đô thị, nông thôn.

Bộ Công Thương "ghi điểm" khi "đóng cửa" thủy điện Thượng Nhật, nhưng...

"Đóng cửa" thủy điện Thượng Nhật chỉ là hiện tượng, chưa thể giải quyết được bản chất của những hệ lụy do thủy điện gây ra, nếu những ông chủ xem thường pháp luật không bị xử lý.

Khởi nghiệp là cách hiện thực hóa khát vọng hùng cường của dân tộc

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thế hệ trẻ phải trả lời câu hỏi "Việt Nam có hiện thực hóa được khát vọng hùng cường 2045 hay không?" bằng hành động.

Lý giải nguyên nhân du lịch Việt Nam thăng hạng trong bối cảnh Covid-19

Có chiến lược phát triển du lịch quy mô, đẩy mạnh xã hội hóa trong đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, đây có thể xem là "chìa khóa" giúp du lịch Việt Nam thăng hạng, nâng tầm vị thế trên đấu trường thế giới.

Phát huy nguồn lực của kiều bào trong quá trình phát triển đất nước

Chiều 26/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 45/CT-TW và phát triển đất nước trong tình hình mới với sự tham dự của gần 200 đại biểu, bao gồm một số kiều bào tiêu biểu đang ở Việt Nam cùng đại diện một số ban, bộ, ngành, địa phương.

Foxconn đầu tư 270 triệu USD mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Foxconn, hay Hon Hai Precision Industry, dự định mở rộng sản xuất tại Việt Nam bằng khoản đầu tư khoảng 270 triệu USD.

Bật mí những trải nghiệm siêu dễ thương cho các cặp đôi đến Phú Quốc mùa cuối năm

Bật mí những trải nghiệm siêu dễ thương cho các cặp đôi đến Phú Quốc mùa cuối năm

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý một số dự án kém hiệu quả ngành Công Thương

(ĐTTA) - Ngày 26/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan để chỉ đạo, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.

Giá xăng, dầu tăng trở lại

(ĐTTA) - Từ 15h30, mỗi lít xăng E5RON92 tăng 609 đồng, RON95 III tăng 650 đồng, các mặt hàng dầu tăng 576-651 đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tập trung tái thiết cơ sở hạ tầng, thủy lợi ở Quảng Trị

Chiều 26/11, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chỉ đạo khôi phục sản xuất sau bão lũ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nhà đầu tư Nhật sẽ bùng nổ M&A vào Việt Nam hậu Covid-19

Làn sóng các công ty Nhật tiến hành thủ tục đầu tư tại Việt Nam dự báo tăng mạnh khi rào cản cách ly được dở bỏ.

Giá xăng, dầu ngày mai có thể tăng mạnh

Giá tại thị trường Singapore cao hơn chu kỳ trước 8-13% nên giá xăng dầu bán lẻ trong nước ngày mai có thể tăng 600-1.000 đồng một lít.

Sân bay Vân Đồn xanh như "resort" đẹp cỡ nào?

Mới đi vào hoạt động chưa đầy 2 năm, song Cảng HKQT Vân Đồn đang dần trở thành điểm đến của hàng triệu tín đồ xê dịch bởi sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, thân thiện với người dùng và đặc biệt là hệ thống cây xanh được quy hoạch lớp lang khiến du khách như lạc vào một khu resort xanh mát.