Sức ép gạo Việt khi Thái Lan bán toàn bộ gạo tồn kho

Ngay vào thời điểm Việt Nam chuẩn bị vào vụ thu hoạch lúa đông xuân 2016-2017, Chính phủ Thái Lan công bố thông tin dự kiến sẽ bán hết toàn bộ số gạo tồn kho trên 8 triệu tấn trong nửa đầu năm 2017.

Bảo hiểm xã hội 'kẹt' hơn 1.500 tỷ đồng tại 2 công ty tài chính của Agribank

4 năm sau khi sai phạm cho vay vượt mức hơn 1.000 tỷ đồng của Bảo hiểm xã hội Việt Nam với Công ty cho thuê Tài chính II (thuộc Agribank) được chỉ ra, khoản tiền không những chưa được thu hồi mà còn nở ra gấp rưỡi.

Xếp hàng mua vàng từ tờ mờ sáng

Từ 4-5 giờ sáng hôm nay (6/2), nhiều người dân đã xếp hàng để có thể mua vàng sớm trong ngày Thần tài với mong muốn sẽ mang lại may mắn, tài lộc cả năm.

Độc đáo Sơn mài truyền thống Bối Khê

Đối với sơn mài truyền thống Bối Khê, nét rất đặc biệt và độc đáo là hầu như những sản phẩm đều được chuyển thể từ tranh Hàng Trống, tranh Đông Hồ sang sơn mài như hình ảnh cô gái hứng dừa, thiếu nữ thổi sáo… mang đậm nét truyền thống. Để làm ra một sản phẩm sơn mài truyền thống Bối Khê, người thợ phải lao động nhiều giờ liền khoảng 90 ngày và chét sơn rồi mài 27 nước mới ra được một sản phẩm hoàn thiện để đưa ra thị trường.

Làng biển chủ động chuyển đổi sinh kế

Xã Hải Khê, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đa số là ngư dân nghèo từ sau sự cố ô nhiễm môi trường biển đến nay. Xác định thuyền nhỏ, chỉ khai thác được trên biển vào mùa hè nên sau khi biển gặp sự cố, nhân dân đã chủ động tìm cách chuyển đổi sinh kế.

Những gam màu sáng trong bức tranh kinh tế 2017

Cánh cửa năm mới 2017 đã mở. Kinh tế Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới với kỳ vọng sẽ có nhiều khởi sắc dưới sự điều hành quyết liệt của Chính phủ. Những gam màu sáng trong bức tranh kinh tế 2017 đã dần hé lộ qua dự báo, đánh giá của các chuyên gia kinh tế.

Từ Quảng Lợi đến Hồ Thiên (trích)

Trong thiên hồi ký mang tựa đề: " Từ Quảng Lợi đến Hồ Thiên" của đại tá - nhà văn Lương Hiền - nguyên Chủ nhiệm Công binh Quân khu 3, người từng trực tiếp tham gia cuộc chiến tranh Bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 và gắn bó nhiều năm với sự nghiệp kinh tế - quốc phòng của lực lượng quân đội tại vùng than Quảng Ninh. Hồi ký của Lương Hiền đã phác nên toàn cảnh hiện thực nóng bỏng của vùng than cũng như cuộc sống, tinh thần của những người lính "tay choòng, tay súng" trên mặt trận bảo vệ, kiến thiết đất nước; đã kiến giải thấu đáo hai câu hỏi lớn: Vì sao quân đội phải làm than và quân đội làm than có hiệu quả hay không?

Việt Nam khẳng định tiếp tục đổi mới dù có TPP hay không

Tiếp tục đổi mới, chuẩn bị thực thi các FTA đã và sẽ tham gia là thông điệp được Bộ Ngoại giao đưa ra khi được hỏi về phản ứng của Việt Nam sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Nhiều dự đoán giá vàng khả năng tăng tuần tới

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street, nhiều chuyên gia đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần đầu tiên dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Thịt lợn rẻ nhất 10 năm: 1 kg thịt không bằng 1 cân khoai

Những ngày cận kề Tết Đinh Dậu, người chăn nuôi khắp cả nước đang khốn đốn khi giá lợn giảm kỷ lục, xuống mức thấp nhất so với 10 năm trở lại đây. Thịt lợn hơi hiện chỉ còn 24.000-27.000 đồng/kg, trong khi một cân rau hay khoai tây đã lên đến 26.000- 30.000 đồng.

1 lít xăng sẽ gánh 8.000 thuế môi trường: Sắp tăng giá kỷ lục?

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường, trong đó mặt hàng xăng dự kiến sẽ chịu thuế bảo vệ môi trường tối đa là 8.000 đồng/lít.

Những tín hiệu khởi sắc trên thị trường dầu, vàng và chứng khoán

Dầu mỏ thế giới ngày 11/1 đã đảo chiều tăng giá so với phiên trước đó một ngày trong bối cảnh đồng USD suy yếu.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Còn nhiều lực cản

Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt với mục tiêu đến cuối năm 2020, tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.

Tạo động lực bứt phá, thúc đẩy kinh tế phát triển

Kinh tế vĩ mô nhìn chung ổn định, lạm phát được kiềm chế, đầu tư toàn xã hội ở mức cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế được cải thiện,... là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế năm 2016. Tuy nhiên, năm 2017, dự báo sẽ có nhiều khó khăn hơn, cùng với cạnh tranh ngày càng gay gắt từ hội nhập quốc tế, đòi hỏi nền kinh tế phải có sự chuyển mình thực chất hơn để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh, biến thách thức thành động lực bứt phá mạnh mẽ.

Lạm phát năm 2017 có đáng lo?

Theo số liệu mới được Tổng cục Thống kê công bố, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 12-2016 đã tăng 4,74% so với tháng 12-2015. Như vậy, mức lạm phát của năm nay gần bằng so với mức mục tiêu 5% Quốc hội đề ra.

Khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công thương

Sáng 23-12, Bộ Công thương khai trương Cổng Dịch vụ công trực tuyến Bộ Công thương và Dịch vụ công mức độ 4 Dán nhãn năng lượng, nhằm thực hiện cam kết cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ đối với cộng đồng doanh nghiệp.

8 sự kiện kinh tế - xã hội năm 2016

Chính phủ mới ra mắt trong bối cảnh nhiều thách thức khi GDP nhiệm kỳ trước không đạt mục tiêu, nợ công tăng cao, nhiều tỉnh trải qua sự cố môi trường chưa từng có. Dù vậy, bức tranh kinh tế - xã hội 2016 cũng ghi nhận những hứa hẹn bùng nổ khi số doanh nghiệp đăng ký mới đạt kỷ lục.

Những yếu tố làm chao đảo thị trường toàn cầu năm 2016

Những biến động mạnh mẽ trên các thị trường tài chính - tiền tệ toàn cầu ngay trong tháng đầu năm 2016 có thể coi là tín hiệu đầu tiên báo hiệu một năm nhiều sóng gió và bất ngờ trên thị trường thế giới.

Xăng tăng giá hơn 900 đồng/lít

Từ 3 giờ chiều nay, giá xăng RON 92 tăng 919 đồng/lít lên mức tối đa 17.594 đồng/lít. Giá xăng sinh học E5 cũng tăng 800 đồng/lít lên mức tối đa 17.322 đồng/lít.

Sau sự cố môi trường biển, ngành Du lịch các tỉnh miền Trung thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Theo thống kê chưa đầy đủ của ngành du lịch 4 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Hà Tĩnh, sự cố môi trường biển nói trên đã làm khách du lịch đến vùng này sụt giảm nghiêm trọng.