Phó chủ tịch Quốc hội: 'Điện gió, mặt trời phát triển phong trào'

Điện than gần đây bị "quay lưng" còn điện mặt trời, điện gió được ủng hộ, nhưng theo ông Phùng Quốc Hiển, loại hình này đang "mang tính phong trào".

Từ bài viết của Tổng bí thư - Chủ tịch nước, nghĩ về thương hiệu Việt Nam

Một trong những quyết sách quan trọng được nhiều nước triển khai là tiến hành một chiến lược bài bản để xây dựng và quảng bá về Thương hiệu quốc gia.

'Nhiều tập đoàn công nghệ tỷ USD đã tìm đến Việt Nam'

Cục trưởng Đầu tư nước ngoài cho biết Tổ công tác đặc biệt về thu hút FDI đã làm việc với nhiều tập đoàn lớn nhưng "chưa thể công bố".

Những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nào ở Huế được phép hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 3/9?

(ĐTTA) - Các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế gồm karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, mát-xa, game online sẽ được phép hoạt động trở lại kể từ 0 giờ ngày 3.9

Đề xuất 8 chuyến bay đến Nhật Bản, Hàn Quốc mỗi tuần

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất thực hiện mỗi tuần 4 chuyến bay khứ hồi đến Hàn Quốc và 4 chuyến đến Nhật Bản, dự kiến từ 15/9.

Xã Lâm Hóa (Quảng Bình) nỗ lực vượt qua khó khăn xây dựng phát triển

(ĐTTA) - Xã Lâm Hóa được biết đến là một địa phương còn nhiều khó khăn của huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) bởi với địa hình hoàn toàn là đồi núi chia cắt, không có nhiều điều kiện để phát triển như các đơn vị ở vùng xuôi. Thế nhưng trong những năm qua với sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh, huyện, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân xã nhà, Lâm Hóa đã có những bước chuyển mình phát triển đi lên.

Hàng tỷ USD từ Hàn Quốc đổ dồn vào Việt Nam

Dòng vốn Nhật và Hàn Quốc tiếp tục đổ vào Việt Nam trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi: bất ổn diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới ảnh hưởng dòng chảy vốn toàn cầu.

Báo nước ngoài ca ngợi Việt Nam là ngôi sao sáng ở châu Á

Việt Nam đã đạt được nhiều thành công lớn trong các chính sách đối ngoại, kinh tế, mở cửa, đa dạng hóa vai trò và tích cực hội nhập quốc tế trong thời gian qua.

Mỗi ngày, cả nước có 287 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, giải thể

8 tháng qua, cả nước có 68.900 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể.

8 tháng, thặng dư thương mại đạt kỷ lục gần 12 tỷ USD

Việt Nam tiếp tục xuất siêu hơn 3 tỷ USD trong tháng 8, nâng thặng dư thương mại từ đầu năm lên mức kỷ lục gần 12 tỷ USD.

Thủ tướng: 'Phấn đấu GDP tăng trưởng dương năm nay'

GDP quý II tăng thấp nhất 30 năm và tính chung 6 tháng tăng 1,81% nhưng lãnh đạo Chính phủ khẳng định mục tiêu "tăng trưởng dương năm nay".

Bình yên mùa Vu Lan trên đỉnh thiêng Fansipan

Tọa lạc nơi đỉnh thiêng hội tụ linh khí đất trời, cứ đến rằm tháng Bảy hằng năm, quần thể tâm linh Fansipan lại trở thành điểm phải đến của Phật tử bốn phương, trong hành trình tìm về bái Phật, cầu an, thành tâm báo hiếu trong mùa Vu Lan.

Chuyên gia WB: Việt Nam là quốc gia có sức vươn tốt trong khó khăn

"Mọi cuộc khủng hoảng đều mang lại những cơ hội nhất định và tôi nghĩ Việt Nam là quốc gia có sức vươn tốt trong khó khăn". Đó là lời khẳng định từ Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Jacques Morisset, trong buổi trả lời phỏng vấn của phóng viên về những xu hướng kinh tế sẽ phát triển trong giai đoạn hậu COVID-19.

Giá xăng RON 95 tăng, dầu giảm

Mỗi lít xăng RON 95 tăng 190 đồng, E5 RON 92 giá không đổi trong khi các mặt hàng dầu (trừ madut) đều giảm từ 15h hôm nay (27/8).

Giá vàng SJC tiếp tục chuỗi giảm giá cùng vàng thế giới

Giá vàng SJC sáng nay (24/8) tiếp tục giảm nhẹ cùng với giá vàng thế giới. Chênh lệch trong nước và thế giới ở mức 2,21 triệu đồng/lượng.

WB: Việt Nam có tên trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất

Dựa trên năng suất của 97 nền kinh tế kể từ năm 2000, WB cho biết nhóm thành công nhất bao gồm tất cả các nền kinh tế phát triển cũng như 16 thị trường mới nổi hiện nay như Ấn Độ, Việt Nam.

Thay đổi thói quen thanh toán góp phần phòng, chống dịch COVID-19

(ĐTTA) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngay từ đầu năm 2020 Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai các giải pháp nhằm mục tiêu tăng nhanh tỷ lệ giao dịch thanh toán tiền điện theo xu hướng trực tuyến, không sử dụng tiền mặt, tạo thay đổi trong thói quen thanh toán tiêu dùng của khách hàng.

Phá băng độc quyền điện

Điện là hàng hóa đặc biệt nên nhà nước phải quản lý trực tiếp - đó là đủ lý do thuyết phục, về góc độ nào đó. Song, nhìn những cải cách khi đất nước thực hiện Đổi mới năm 1986 thì lý do đó chưa hẳn đã đúng

Vượt Thái Lan, giữa đại dịch Việt Nam ngược dòng ghi dấu ấn

Trúng mùa, được giá, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo Việt Nam vượt Thái Lan, vươn lên vị trí số 2 thế giới trong bối cảnh chống đại dịch Covid-19 toàn cầu.

Chính phủ số là con đường đưa Việt Nam hùng cường, thịnh vượng

Theo Thủ tướng, phát triển Chính phủ số là xu thế tất yếu, đẩy lùi nạn tham nhũng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, là con đường phát triển Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.