Mùa hạ yêu thương - Sẻ chia những giọt máu đào

Là hoạt động thường niên của nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 9194, ngày hội hiến máu năm nay có tên gọi "Mùa hạ yêu thương".

Mùa hạ yêu thương - Sẻ chia những giọt máu đào

Là hoạt động thường niên của nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 9194, ngày hội hiến máu năm nay có tên gọi "Mùa hạ yêu thương".

Ngày hội còn có sự tham gia của nhóm cựu học sinh khóa 9197 với mong muốn được lan tỏa và cùng sẻ chia với những mảnh đời còn khó khăn.

 

Trong những năm vừa qua, hoạt động của các nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội nói chung và nhóm Cựu học sinh niên khóa 9194 đã và đang ghi nhận bởi những hoạt động thiện nguyện, những hoạt động mang tính xã hội cao, gần đây nhất là Sự kiện đi bộ kêu gọi hành động "Đã uống rượu, bia - không lái xe" hôm 12/5/2019 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, UBND Thành phố Hà Nội, nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 9194 tổ chức đã góp phần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về những tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia, qua đó cũng góp phần nào làm thay đổi thói quen uống rượu bia sau giờ làm việc của những người tham gia giao thông.

 

Mùa hạ yêu thương - Sẻ chia những giọt máu đào - Ảnh 1.

 

Nói về sự kết hợp lần đầu tiên của hai nhóm Cựu học sinh PTTH Hà Nội, chị Phạm Dương, đại diện nhóm 9194 chia sẻ: "Xuất phát từ mong muốn được cùng nhau chia sẻ, đóng góp một phần nhỏ bé của mình đối với xã hội, chúng tôi những cựu học sinh PTTH muốn được chia sẻ những khó khăn, vất vả của các y, bác sỹ trong quá trình điều trị nói chung và của người bệnh nói riêng. Trải qua 6 lần tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo tại các cơ sở y tế hàng đầu, hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu và cảm thông với họ, những người đang phải nỗ lực hết mình vì một cuộc sống được khỏe mạnh hơn. Chúng tôi kỳ vọng, sự kết hợp này có thể là khởi đầu cho việc liên kết giữa các nhóm Cựu học sinh, để cùng góp phần làm nên những điều có ích và có ý nghĩa hơn cho cuộc sống".

 

"Ở những Ngày hội hiến máu trước của nhóm 9194, chúng tôi thấy có sự tham gia của rất nhiều các thành viên trong cùng một gia đình, cho dù trong số họ không phải là những thành viên của nhóm; thì ở lần này các bạn sẽ thấy có sự tham gia của rất nhiều gia đình khi chồng sẽ là các thành viên của nhóm 9194 và vợ sẽ là thành viên của nhóm 9497. Một sự kết hợp tuyệt vời để cùng góp phần làm nên một MÙA HẠ YÊU THƯƠNG đầy ý nghĩa này. Qua đó, các cựu học sinh PTTH chúng tôi có thể lan tỏa nhiều hơn nữa sự sẻ chia, niềm yêu thương vô hạn giữa những con người với nhau", anh Lưu Tiến, đại diện Ban quản trị nhóm 9497 cho biết.

 

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đã có khá nhiều các hoạt động bên lề dành cho các bệnh nhân không được tổ chức, nhưng không vì thế mà các hoạt động đồng hành Ngày hội Mùa hạ yêu thương của nhóm 9194 kém sôi nổi.

 

Anh Nguyễn Bảo Sơn, một nghệ nhân khuyết tật vẫn ngày đêm miệt mài làm hoa ruy băng cài áo, để bán đấu giá quyên góp cho ngày hội này. Đây cũng là hoạt động thường niên mà nghệ nhân này đồng hành cùng hoạt động hiến máu của nhóm.

 

Mùa hạ yêu thương - Sẻ chia những giọt máu đào - Ảnh 2.

 

Trong ngày hội Mùa hạ yêu thương, tổ chức vào thứ 7 (20/6) tại Bệnh viện Việt Đức, dự kiến sẽ có khoảng 300 - 500 đơn vị máu thu được từ sự kết hợp của hai nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội, cùng 2.000 suất ăn trị giá 50 triệu đồng sẽ được gửi tặng tới các bệnh nhân nghèo.

 

Theo Vtv.vn