Nam Định: Doanh nghiệp nỗ lực trong hành trình phát triển bền vững

(ĐTTA) - Nam Định là tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng, thời gian qua đời sống nhân dân tại Nam Định đã có nhiều đổi thay. Trong đó, có sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp với nhiều chương trình về an sinh xã hội, hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, mở rộng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Nam Định: Doanh nghiệp nỗ lực trong hành trình phát triển bền vững

(ĐTTA) - Nam Định là tỉnh thuộc vùng đồng bằng Sông Hồng, thời gian qua đời sống nhân dân tại Nam Định đã có nhiều đổi thay. Trong đó, có sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp với nhiều chương trình về an sinh xã hội, hỗ trợ đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, mở rộng sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đã nhiều năm nay, Công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng và Công ty TNHH cơ giới Hà Thành đã gắn bó với người dân địa phương qua các công trình lớn nhỏ. Từ việc cung cấp vật liệu xây dựng, vận chuyển bê tông tươi cho nhà dân đến cung ứng thương phẩm bê tông và vật liệu xây dựng cho các Chương trình xây dựng nông thôn mới đều được hai công ty đảm nhiệm.

Công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng và Công ty TNHH cơ giới Hà Thành là hai công ty hoạt động trong lĩnh vực bê tông thương phẩm tại thành phố Nam Định

Trải qua nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xây dựng và trưởng thành trên đất Thành Nam, hai công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng và Công ty TNHH cơ giới Hà Thành hiện đang đứng TOP đầu của tỉnh và là công ty được nhiều nhà đầu tư, người dân biết đến bởi chất lượng của những công trình và luôn coi trọng chữ "Tín" và chữ  "Tâm" trong sản xuất kinh doanh.

Ngay từ những ngày đầu, hai công ty cùng tập thể cán bộ công nhân viên đã đặt những tiêu chuẩn xây dựng cao nhất cho toàn bộ hệ thống của mình. Tất cả từ nguyên liệu như đá, cát, xi măng, dây chuyền sản xuất, đoàn xe bồn trộn bê tông rồi đến xe bơm đều được lựa chọn kỹ lưỡng và đầu tư bài bản, chính vì những điều này mà thương hiệu bê tông Hà Thành và Nam Thắng đã khắc sâu vào tâm trí của các công trường xây dựng và người dân tỉnh Nam Định và những tỉnh xung quanh.

Công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng đầu tư hệ thống dây truyền sản xuất bê tông hiện đại giảm phát thải ra môi trường.

Không chỉ chú trọng sản xuất mà hai doanh nghiệp còn đặc biệt chú trọng đến vấn đề môi trường và phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Các khu vực tập kết nguyên liệu, nhiên liệu đã được che phủ, hệ thống xử lý nước thải trạm trộn bê tông được lắng lọc trước khi thải ra môi trường. Với bụi, khí thải phát sinh từ hoạt động vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm và phát sinh từ quá trình sản xuất bê tông, các công ty thực hiện giải pháp  phun nước dập bụi thường xuyên, trồng cây xanh quanh khu vực công ty.… Cùng với đó, doanh nghiệp đầu tư mở rộng, nâng cấp đoạn đê sông Đào thuộc phường Lộc Hạ kiên cố hơn, không chỉ đảm bảo an toàn giao thông mà còn giúp bà con nhân dân đi lại được thuận tiện hơn, sạch sẽ hơn.

Công ty Nam Thắng trồng cây xanh, chăng lưới, phủ bạt giảm thiểu bụi và tiếng ồn ra ngoài môi trường

Theo bác Vũ Hải Đăng - Tổ trưởng tổ dân phố số 14 phường Lộc Hạ cho biết: " Trên địa bàn tổ dân phố hiện nay có 6 doanh nghiệp hoạt động, phần đa các doanh nghiệp đều chấp hành tốt pháp luật. Công ty Nam Thắng và Công ty Hà Thành hiện là hai đơn vị cung cấp bê tông tươi cho các công trình lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Nhìn chung hai công ty tuân thủ tốt việc bảo vệ môi trường như trồng cây xanh bảo vệ môi trường, chăng lưới giảm thiểu bụi, xây dựng hệ thống nước thải tuần hoàn, xe ra vào xử lý gột rửa, chăng bạt tránh bụi bặm và giảm thiểu ô nhiễm. Quá trình hoạt động của hai doanh nghiệp là quy luật phát triển của xã hội. Công ty Nam Thắng được tin tưởng và đang cung cấp bê tông, nguyên liệu xây dựng cho dự án xây dựng đền Trần…Tôi rất mừng vì sự phát triển của doanh nghiệp đi cùng với việc chấp hành tốt pháp luật."

Xe bồn chở bê tông được gột rửa trước khi ra vào trạm

Với bề dày kinh nghiệm tích lũy và sự tận tâm, công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng luôn nỗ lực không ngừng chinh phục những công trình lớn, là nhà cung cấp bê tông, cọc cho dự án xây dựng công trình văn hóa tâm linh Đền Trần. Trưởng từ Đền Trần cụ Trần Huy Chiến chia sẻ: "Được sự quan tâm của Đảng và nhà nước công trình xây dựng khu du tích đang được đầu tư xây dựng, Công ty Cổ phần Giao Thủy là nhà thầu chính thi công và công ty TNHH vận tải thương mại Nam Thắng trực tiếp là nhà cấp bê tông với vật tư phụ để xây dựng công trình. Cả hai công ty đều có năng lực tốt và có chữ tín ở Nam Định, vì vậy tôi tin tưởng rằng việc xây dựng đền Trần sẽ kịp tiến độ công trình."

Với chữ "Tâm" luôn được đề cao trong quá trình hoạt động và phát triển của mình, tin tưởng rằng, hai công ty TNHH vận tải và thương mại Nam Thắng và Công ty TNHH cơ giới Hà Thành sẽ trực tiếp phục vụ đời sống dân sinh, chung tay vì sự phát triển của đất nước và sự phồn thịnh của nền kinh tế nước nhà./.

Thu Trang - Đình Thế