Nêu cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an toàn cho người dân

(ĐTTA) - Ngày 10.10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra công tác phòng chống lũ lụt tại các xã vùng trũng Ngũ Điền (huyện Phong Điền) và một số khu vực thấp trũng của thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang.

Nêu cao tinh thần cảnh giác, đảm bảo an toàn cho người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tình hình lũ lụt tại các địa phương.

Đến kiểm tra tại các xã vùng thấp trũng Phú Dương (Phú Vang); Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương (Phong Điền), Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các cấp, các ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do mưa lũ.

Nêu cao tinh thần cảnh giác đảm bảo an toàn cho người dân

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu kiểm tra xã Phú Dương, huyện Phú Vang.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các xã vùng thấp trũng, bị ngập lụt nặng nề, do đó các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ. Tiếp tục lên phương án sơ tán di dời bà con nhân dân ở những nơi thấp trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ven cửa sông, cửa biển đến nơi an toàn.

Nêu cao tinh thần cảnh giác đảm bảo an toàn cho người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm, tặng quà bà con nhân dân xã Phong Bình, huyện Phong Điền.

Đồng thời, triển khai lực lượng công an, bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, phương tiện ô tô, tàu, thuyền trực 24/24 giờ để sẵn sàng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống, kê, kích, chằng chống nhà cửa cho bà con nhân dân, trong đó lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt.

Các cấp, các ngành chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi có mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên ngập sâu, chảy xiết khi mưa lũ.

Nêu cao tinh thần cảnh giác đảm bảo an toàn cho người dân

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh thăm, tặng quà cho bà con nhân dân xã Phong Hòa, Phong Điền.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong ngày các hồ thủy điện Tả Trạch, Bình Điền sẽ tiếp tục điều tiết qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, do đó, yêu cầu các địa phương đơn vị, chủ động thông báo, có phương án bảo đảm an toàn đến người dân. 

"Người dân sinh sống ở khu vực thấp trũng, gần ao hồ sông, suối cần chú ý di chuyển, sơ tán đến vùng cao, nhà cao tầng gần nhất. Không được di chuyển khi nước lũ dâng cao, phải gọi điện giúp đỡ, trợ giúp từ chính quyền, người thân. Kê cao tài sản để chủ động ứng phó" - ông Phan Ngọc Thọ nói.

Hoàng Hùng - Trần Tình