Ngành Dân số tỉnh Hà Nam lan tỏa yêu thương trong đại dịch COVID-19

Những hành động ý nghĩa không chỉ được thể hiện thông qua chương trình tặng gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn mà còn được thực hiện bằng rất nhiều hành động thiết thực đầy tính nhân văn khác, giúp lan tỏa yêu thương trong ngôi nhà dân số.

Ngành Dân số tỉnh Hà Nam lan tỏa yêu thương trong đại dịch COVID-19

Những hành động ý nghĩa không chỉ được thể hiện thông qua chương trình tặng gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn mà còn được thực hiện bằng rất nhiều hành động thiết thực đầy tính nhân văn khác, giúp lan tỏa yêu thương trong ngôi nhà dân số.

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam tổ chức tặng gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn

Từ năm 2018, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã phát động Chương trình ''Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam". Qua hơn 2 năm phát động, tổng số tiền quỹ do đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và một số cá nhân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ cho cán bộ làm dân số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

a

Bà Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tặng gạo cho các cộng tác viên dân số

Trong đợt đại dịch COVID-19, Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục Dân số đã quyên góp ủng hộ trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước súc họng, chè linh chi tặng cho cán bộ dân số tỉnh, huyện, xã và trạm trưởng trạm y tế các xã trong tỉnh.

Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn, trong khi thù lao rất thấp (150.000đ/tháng/người). Thấu hiểu và luôn trăn trở trước những khó khăn vất vả của cộng tác viên dân số, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã vận động, quyên góp gia đình, bạn bè, các nhà hảo tâm và thống nhất với Ban Chấp hành Công đoàn kêu gọi đoàn viên công đoàn ủng hộ vật chất (tiền và gạo) để hỗ trợ cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự nhất trí của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ, Công đoàn ngành Y tế, ngày 12/5, Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã tổ chức buổi gặp mặt hỗ trợ 3,5 tấn gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

 

Tổng số gạo hỗ trợ cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn là 3,5 tấn

Tại buổi gặp mặt, Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã trao 40 suất quà cho 40 cộng tác viên dân số của thành phố Phủ Lý (mỗi suất quà hỗ trợ 10 kg gạo trị giá 150.000 đồng). Cộng tác viên dân số của các huyện, thị xã còn lại Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh sẽ cấp cho Công đoàn Trung tâm Y tế để cấp cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách đã gửi về Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh.

Phát biểu tại đây, bà Lục Việt Hoa - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Những hành động ý nghĩa đó không chỉ được thể hiện thông qua chương trình tặng gạo cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn mà còn được thực hiện bằng rất nhiều hành động thiết thực khác đầy tính nhân văn mà Chương trình "Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam" trước đó đã phát động.

Các cộng tác viên dân số vui mừng nhận gạo hỗ trợ

Cộng tác viên Đỗ Thị Ngân ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân đã thay mặt 350 cộng tác viên được tặng quà phát biểu cảm ơn Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh luôn quan tâm sâu sắc, hết lòng chăm lo từ vật chất đến tinh thần cho đội ngũ cộng tác viên dân số, cảm ơn Chương trình ''Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam" đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, lan tỏa yêu thương trong ngôi nhà dân số. Món quà tuy nhỏ nhưng trong đó chứa đựng sự lớn lao về tình yêu thương giữa người với người.

 

Nguyễn Thơm