Danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà tĩnh có mộ phần tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tây Ninh (Phần 2)

ĐTTA) - Sau khi đăng tải danh sách liệt sĩ quê Nghệ An và Hà Tĩnh có mộ phần tại Vĩnh Long, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được nhiều sự quan tâm tích cực từ bạn đọc. Ngày 05.08,cựu chiến binh Trần Minh Phương tiếp tục cung cấp các thông tin về liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ ở các địa phương. Tạp chí sẽ tiếp tục đăng tải các thông tin trên. Tạp chí xin trân trọng đăng tải, giới thiệu tới bạn đọc và thân nhân liệt sĩ. Mọi thông tin chi tiết về các liệt sĩ trong danh sách trên đề nghị liên hệ với cựu chiến binh Trần Minh Phương, số điện thoại: 0984.783.598; hoặc Tạp chí điện tử Tri Ân, địa chỉ: số 36 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Phần 2: Danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà Tĩnh có mộ phần tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tây Ninh.

Danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà tĩnh có mộ phần tại Nghĩa trang liệt sĩ Tây Ninh

(ĐTTA) - Sau khi đăng tải danh sách liệt sĩ quê Nghệ An và Hà Tĩnh có mộ phần tại Vĩnh Long, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được nhiều sự quan tâm tích cực từ bạn đọc. Ngày 05.08,cựu chiến binh Trần Minh Phương tiếp tục cung cấp các thông tin về liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ ở các địa phương. Tạp chí sẽ tiếp tục đăng tải các thông tin trên. Tạp chí xin trân trọng đăng tải, giới thiệu tới bạn đọc và thân nhân liệt sĩ. Mọi thông tin chi tiết về các liệt sĩ trong danh sách trên đề nghị liên hệ với cựu chiến binh Trần Minh Phương, số điện thoại: 0984.783.598; hoặc Tạp chí điện tử Tri Ân, địa chỉ: số 36 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Phần 1: Danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà Tĩnh có mộ phần tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Tây Ninh.

Danh sách 77 liệt sĩ Trung đoàn 271, hy sinh tại Trảng Bàng, Tây Ninh.

(ĐTTA) - Theo nguồn tin của Kỷ vật kháng chiến, ngày 25.03.1968, trận chiến giữa bộ đội thuộc Trung đoàn 271, sư đoàn 9, giao chiến với quân Ngụy và quân Mỹ diễn ra ở phía Đông thị trấn Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trận chiến cam go, ác liệt kéo dài từ sớm ngày 25.03 cho đến ngày 26.03 Trên trang kyvatchientranh.vn vừa đăng thông tin về 77 liệt sĩ hy sinh anh dũng trong trận chiến này. Tạp chí điện tử Tri Ân xin trích dẫn và chia sẻ danh sách này để đông đảo bạn đọc, các đồng đội và thân nhân, gia đình liệt sĩ được biết.

Tấm lòng người cháu dâu đi tìm mộ chú của chồng.

(ĐTTA) - Chiều ngày 13.07.2020, khi đang lần giở những trang đăng thông tin tìm kiếm mộ liệt sĩ trên facebook, tôi chợt chú ý tới một thông tin xuất hiện nhiều lần vơi tên người đăng Lê Tuyết.

Danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà tĩnh có phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Tây Ninh

(ĐTTA) - Ngày 31.07.2020; Cựu chiến binh Trần Minh Phương đã gửi danh sách liệt sĩ quê Nghệ An và Hà Tĩnh có phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Tây Ninh tới Tạp chí điện tử Tri Ân, Tạp chí xin trân trọng đăng tải danh sách tới bạn đọc và thân nhân liệt sĩ quê Nghệ An và Hà Tĩnh.

Một quốc gia kỳ lạ

(ĐTTA) - Trong khi làn sóng Covid - 19 thứ hai quay lại Việt Nam, uy hiếp Đà Nẵng, Quảng Ngãi, thế giới lo lắng thì Việt Nam trong hai ngày 26 và 27.07 vẫn bình tĩnh, tự tin cho máy bay bay thẳng vào tâm dịch đón công dân Việt về nước đó là "Ngiã đồng bào".

Danh sách liệt sĩ quê Nghệ An, Hà tĩnh có phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Vĩnh Long

(ĐTTA) - Ngày 29.07.2020; Cựu chiến binh Trần Minh Phương đã gửi danh sách liệt sĩ quê Nghệ An và Hà Tĩnh có phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Vĩnh Long tới Tạp chí điện tử Tri Ân, Tạp chí xin trân trọng đăng tải danh sách tới bạn đọc và thân nhân liệt sĩ quê Nghệ An và Hà Tĩnh.

Mối tình bên dòng Xelanong

"Ngày ấy, nếu tôi không sốt ruột mà từ chiến trường về quê tìm thì hẳn bà ấy đã đi lấy chồng rồi, vì nghĩ con trai Hà Nội đào hoa, không thương mình thật lòng!".

Về nơi cội nguồn

Nội tôi sinh được tám người con, bốn trai bốn gái. Quê nội tôi: làng quê xứ Nghệ nóng bức, gian khó, khắc nghiệt, quanh năm bão lũ chưa qua, hạn hán đã đến, đời sống người dân cơ cực, khó khăn. Người dân vùng quê tôi, từ xưa đã có truyền thống chịu thương chịu khó, tần tảo quanh năm, một nắng hai sương cũng không đủ ăn. Người dân nơi đây vốn tính cần cù, hiếu học và chan chứa nghĩa tình.

Hiệp hội VAIDE tới thăm và tặng quà cho thương bệnh binh tại Phú Thọ

Ngày 20/7, Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam (VAIDE) cùng Tạp chí điện tử Hòa nhập đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

"Giọt hồng đất lửa" tại Quảng Trị thu hút nhiều người dân hiến máu tình nguyện

Chương trình "Hành trình đỏ" và Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng đất lửa" năm 2020 tại Quảng Trị đã thu hút hơn 1.000 người tham gia.

Bức ảnh giúp người phụ nữ Mỹ tìm lại mẹ Việt sau 43 năm thất lạc

Hàng chục năm sau ngày bị thất lạc, chị Thảo (SN 1972, ở bang Iowa, Mỹ) đã tìm được gia đình nhờ bức ảnh gửi đến chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly".

"Vì chúng tôi là thanh niên xung phong"

Hai thế hệ thanh niên xung phong, người phục vụ cho chiến trường Đông Nam bộ trước năm 1975, người tham gia xây dựng cuộc sống mới sau khi đất nước thống nhất, nhưng sâu thẳm trong tim họ, tất cả đều là sự tự hào về màu áo xanh mình đã mang.

36 năm cuộc chiến đấu bảo vệ Vị Xuyên (Hà Giang): Nằm lại núi đồi Vị Xuyên

Ngày 12.7 hằng năm cũng được coi là ngày "giỗ trận" chung cho những người đã nằm lại núi đồi Vị Xuyên.

Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Phạm Văn Ngần

(ĐTTA) - Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Phạm Văn Ngần.

Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Bùi Trúc Linh

(ĐTTA) - Ngày 24/6/2020, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được đề nghị giúp đỡ tìm kiếm phần mộ liệt sĩ là người thân, hy sinh khi đang làm nhiệm vụ tại sân bay Lộc Ninh, Bình Phước của anh Tuấn Ninh. Anh Ninh cho biết liệt sĩ là chú ruột của bố nuôi anh.

Phát hiện vụ vận chuyển gỗ trái phép quy mô lớn tại Chư Sê, Gia Lai

Sáng 29/6, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã phát hiện một vụ một vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép quy mô lớn trên địa bàn thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai).

Về nơi nguồn cội

(ĐTTA) - Nội tôi sinh được tám người con, bốn trai bốn gái. Quê nội tôi: làng quê xứ Nghệ nóng bức, gian khó, khắc nghiệt, quanh năm bão lũ chưa qua, hạn hán đã đến, đời sống người dân cơ cực, khó khăn. Người dân vùng quê tôi, từ xưa đã có truyền thống chịu thương chịu khó, tần tảo quanh năm, một nắng hai sương cũng không đủ ăn. Người dân nơi đây vốn tính cần cù, hiếu học và chan chứa nghĩa tình.

Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Lương Phúc Bắc

Ngày 16 tháng 6 năm 2020, Tạp chí điện tử Tri Ân nhận được thư qua zalo, đề nghị tìm kiếm phần mộ liệt sĩ là người anh ruột, hi sinh tại chiến trường miền Nam.

Trồng hơn 1 ha cây cần sa để… cho gà ăn!

Một hộ dân đã trồng xen canh gần 540 cây cần sa trên diện tích hơn 1 héc ta với lý do đưa ra khi bị phát hiện là... cho gà ăn, ngăn ngừa bệnh tật.