Nhầm hóa đơn tiền điện gần 90 triệu, tạm đình chỉ trưởng phòng kinh doanh

Do hóa đơn tiền điện tháng 6 của một gia đình bị vọt lên gần 90 triệu, trưởng phòng điện lực ở Quảng Ninh bị tạm đình chỉ công việc...

Đồng chí Nguyễn Văn Hộ hy sinh tại Hòa Vang, Đà Nẵng

Trong bản trích lục thông tin về quân nhân hy sinh, từ trần, mất tin, mất tích trong chiến tranh mà ông Nguyễn Văn Đức (em họ liệt sĩ Nguyễn Văn Hộ), hiện ở số nhà 1/51 ngõ Hoàng An (A), 274 Lê Duẩn, TP Hà Nội, ghi rõ: Đồng chí Nguyễn Văn Hộ sinh năm 1947; quê quán: Xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, tỉnh Hà Tây (nay là TP Hà Nội); nhập ngũ tháng 4-1967; chức vụ: Tiểu đội phó; đơn vị: Đại đội 8, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 141 (Quân khu 5); hy sinh ngày 19-3-1969; nơi hy sinh: Hòa Bình (Quảng Đà); nơi an táng ban đầu: Hòa Bình, Hòa Vang, Quảng Đà (nay là TP Đà Nẵng).

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Nhà số 4 phố Nhà Thương Khách - Nơi đặt cơ quan tuyên truyền của Trung ương Đảng năm 1930

Di tích số 4 phố Nhà Thương Khách (nay là phố Hòe Nhai, phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, TP Hà Nội) được biết đến là nơi đặt cơ quan tuyên truyền của Trung ương Đảng năm 1930, nơi biên tập Báo Lao khổ và Tin tranh đấu của Đảng.

Thăm lại chiến trường xưa

(ĐTTA) - Vừa rồi, tôi có dịp cùng các anh trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước tiếp đón Đoàn Cựu chiến binh (CCB) thuộc Ban liên lạc (BLL) Hậu cần Miền B2, tỉnh Thái Bình đến dâng hương Đài tưởng niệm liệt sĩ tại Chốt chặn Tàu Ô (thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản) và nghĩa trang liệt sĩ Bình Long. Đoàn gồm có 40 thành viên, do CCB, Đại úy Nguyễn Đình Hòe làm Trưởng đoàn.

Hồi âm đơn của ông Nguyễn Đức Thịnh về đề nghị công nhận liệt sĩ đối với bố đẻ là ông Nguyễn Văn Thành

Ông Nguyễn Đức Thịnh (Đội 1, thôn Quần Liêu, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) có đơn thư gửi đến cơ quan báo chí đề nghị công nhận liệt sĩ, cấp Bằng Tổ quốc ghi công (TQGC) đối với bố đẻ là ông Nguyễn Văn Thành, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Nam Định đã có Công văn số 886/SLĐTBXH-NCC do ông Vũ Kim Danh, Phó giám đốc sở ký. Nội dung công văn cho biết:

Thi hài đồng chí Nguyễn Văn Thu được an táng tại Nghĩa trang số 3, phía nam sông Sê Băng Hiêng

Đó là thông tin do anh Nguyễn Văn Long, địa chỉ: 1A16 tập thể Học viện Nguyễn Ái Quốc (nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh), số 10 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội, cung cấp về chuyên mục để tìm phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Thu.

Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Hoàng Khắc Xương

(ĐTTA) - Ngày 2/6/2020 độc giả Hoàng Văn Tám đã liên hệ với Tạp chí điện tử Tri Ân nhờ đăng thông tin trên trang trian.vn về bác mình là liệt sĩ Hoàng Khắc Xương.

Tìm đồng đội trực tiếp chiến đấu và an táng liệt sĩ Nguyễn Quang Lưu

Chị Nguyễn Thị Vinh ở số nhà 170I, đường Lê Quý Đôn, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình gửi thông tin về chuyên mục cho biết: Anh trai chị là Nguyễn Quang Lưu, tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và anh dũng hy sinh. Sau khi đất nước thống nhất, gia đình đã đi tìm kiếm phần mộ ở nhiều nơi nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Nguyện vọng được giám định ADN cho 12 liệt sĩ tiểu đoàn 25 Đoàn 305

Kính thưa quý vị độc giả! Trong chương trình mà tôi đang thực hiện, tôi đã gặp nhiều câu chuyện rất cảm động. Có những gia đình liệt sĩ vì khát khao tìm được mộ người thân mà sẵn sàng "hi sinh" để thực hiện được tâm nguyện đó.

Đồng chí Cù Văn Thành hy sinh tại Trạm xá Binh trạm 52

Trong bản trích lục thông tin về quân nhân hy sinh, từ trần, mất tin, mất tích trong chiến tranh được gia đình anh Cù Xuân Lưu (em trai liệt sĩ Cù Văn Thành) ghi rõ: Đồng chí Cù Văn Thành sinh năm 1950; quê quán: Xã Vĩnh Châu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Vĩnh Phú (nay là Phú Thọ); cấp bậc: Hạ sĩ; chức vụ: Chiến sĩ; đơn vị: Đại đội 3, Tiểu đoàn 97, Sư đoàn 470, Bộ tư lệnh Trường Sơn.

Những kỷ niệm với cụ Cù Văn Chước "Một người con tinh thần của Bác Hồ"

Buổi gặp tình cờ giữa anh với nhà báo Đỗ Văn Phú, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân, nguyên cán bộ A25 (Bộ Công An) đã gợi lại trong anh bao kỷ niệm đẹp không thể nào quên với cụ Cù Văn Chước.

Tin về liệt sĩ Nguyễn Văn Minh

(ĐTTA) - Ngày 4/5/2020, bạn đọc Nguyễn Trường có gọi điện thoại, sau đó nhắn tin trên Zalo hỏi thông tin về liệt sĩ Nguyễn Văn Minh.

Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ phóng viên bị tấn công khi đang tác nghiệp

Tỉnh ủy Khánh Hòa đã giao UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ việc phóng viên Hoàng Xuân Hướng (Văn phòng đại diện báo Văn Hóa tại Khánh Hòa) bị đe dọa, đập kính xe ô tô khi đi tác nghiệp tại huyện Vạn Ninh.

Chuyện khó tin tại Phan Thiết: Giang hồ cưỡng chiếm đất công

Rất nhiều bạn đọc sững sờ, không tin có chuyện Giang hồ cưỡng chiếm đất công. Nhưng chuyện khó tin này lại có thật, xảy ra tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020 vào Covid-19

(ĐTTA) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng ngày 7.5.2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu: Về cơ bản, chúng ta đã đẩy lùi dịch COVID - 19 và chuyển sang thời kỳ mới, tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát rất tốt, đã trải qua 3 tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Việc đón các công dân Việt Nam từ các nước trở về, ta làm chủ tình hình. Mọi công dân sau khi nhập cảnh đều được cách ly và giám sát sức khỏe. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Việt Nam không bỏ rơi bất kỳ công dân nào nhưng đảm bảo không có sự lây nhiễm bệnh dịch COVID- 19 ra cộng đồng. Như vậy cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020 vào COVID - 19 đã cơ bản thắng lợi, đúng như tinh thần của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tuyên bố: Toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết, đồng lòng vượt mọi khó khăn nhất định chiến thắng.

Son sắt niềm tin với Đảng

(ĐTTA)_Ngày không giờ, tuần không thứ, lăn lộn xây dựng nông thôn mới. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, đảng viên trẻ Bùi Thị Lan ở xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh lại hết lòng, dốc sức chung tay cùng cả cộng đồng chống dịch. Những việc làm thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của chị luôn được mọi người tôn vinh, quý trọng và cảm phục.

Cảm xúc Cao Bằng

(ĐTTA) - Tạp chí điện tử Tri Ân lấy chủ đề của chuyến đi "Xuân Tri ân" với slogan "Mời đọc và đồng hành cùng tri ân" và những lời nhắn nhủ các cháu học sinh đã thể hiện mục đích của hành trình tri ân này. Mong rằng sự tri ân liệt sĩ không chỉ ở những người thuộc thế hệ trước mà các cháu học sinh hãy nhớ công ơn của các liệt sĩ và tham gia hoạt động tri ân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tìm liệt sĩ - còn bao điều trăn trở

Đất nước đã thống nhất 45 năm, nhưng còn rất nhiều liệt sĩ vẫn chưa được về với gia đình quê hương bản quán. Biết rằng sự hi sinh của cả dân tộc Việt Nam là rất lớn không gì tính nổi. Bao người vợ, người mẹ… vẫn từng ngày từng giờ đau đáu khắc khoải chờ mong tìm được chồng con mình.

Ngày 30-4-1975 với một luật sư người Mỹ gốc Việt

Từ người chống cộng cực đoan đến người nhiệt thành với Nghị quyết số 36/NQ-TW về Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Chính trị, từ người giữ hận "tháng tư đen" đến người nhận ra hoa trái lâu dài của ngày 30-4-1975,… đó là quá trình rất khó khăn trong nhận thức, hành động mà luật sư Hoàng Duy Hùng - một người Mỹ gốc Việt, đã trải qua trong gần nửa thế kỷ.

Chuyện về người thuyền trưởng tàu Không số

Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, chúng tôi đến thăm cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu Không số - Trung tá Vũ Trung Tính, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông đã có 18 chuyến vượt biển từ Bắc vào Nam, dưới sự vây ráp gắt gao của kẻ thù, với ý chí sắt đá "Tất cả cho tiền tuyến" "Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược"…