Đồng chí Cù Văn Thành hy sinh tại Trạm xá Binh trạm 52

Trong bản trích lục thông tin về quân nhân hy sinh, từ trần, mất tin, mất tích trong chiến tranh được gia đình anh Cù Xuân Lưu (em trai liệt sĩ Cù Văn Thành) ghi rõ: Đồng chí Cù Văn Thành sinh năm 1950; quê quán: Xã Vĩnh Châu, huyện Hạ Hòa, tỉnh Vĩnh Phú (nay là Phú Thọ); cấp bậc: Hạ sĩ; chức vụ: Chiến sĩ; đơn vị: Đại đội 3, Tiểu đoàn 97, Sư đoàn 470, Bộ tư lệnh Trường Sơn.

Những kỷ niệm với cụ Cù Văn Chước "Một người con tinh thần của Bác Hồ"

Buổi gặp tình cờ giữa anh với nhà báo Đỗ Văn Phú, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Tri Ân, nguyên cán bộ A25 (Bộ Công An) đã gợi lại trong anh bao kỷ niệm đẹp không thể nào quên với cụ Cù Văn Chước.

Tin về liệt sĩ Nguyễn Văn Minh

(ĐTTA) - Ngày 4/5/2020, bạn đọc Nguyễn Trường có gọi điện thoại, sau đó nhắn tin trên Zalo hỏi thông tin về liệt sĩ Nguyễn Văn Minh.

Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm vụ phóng viên bị tấn công khi đang tác nghiệp

Tỉnh ủy Khánh Hòa đã giao UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ việc phóng viên Hoàng Xuân Hướng (Văn phòng đại diện báo Văn Hóa tại Khánh Hòa) bị đe dọa, đập kính xe ô tô khi đi tác nghiệp tại huyện Vạn Ninh.

Chuyện khó tin tại Phan Thiết: Giang hồ cưỡng chiếm đất công

Rất nhiều bạn đọc sững sờ, không tin có chuyện Giang hồ cưỡng chiếm đất công. Nhưng chuyện khó tin này lại có thật, xảy ra tại TP.Phan Thiết (Bình Thuận).

Cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020 vào Covid-19

(ĐTTA) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ sáng ngày 7.5.2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu: Về cơ bản, chúng ta đã đẩy lùi dịch COVID - 19 và chuyển sang thời kỳ mới, tình hình dịch trong nước đã được kiểm soát rất tốt, đã trải qua 3 tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Việc đón các công dân Việt Nam từ các nước trở về, ta làm chủ tình hình. Mọi công dân sau khi nhập cảnh đều được cách ly và giám sát sức khỏe. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng, Việt Nam không bỏ rơi bất kỳ công dân nào nhưng đảm bảo không có sự lây nhiễm bệnh dịch COVID- 19 ra cộng đồng. Như vậy cuộc tổng tấn công mùa xuân 2020 vào COVID - 19 đã cơ bản thắng lợi, đúng như tinh thần của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tuyên bố: Toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết, đồng lòng vượt mọi khó khăn nhất định chiến thắng.

Son sắt niềm tin với Đảng

(ĐTTA)_Ngày không giờ, tuần không thứ, lăn lộn xây dựng nông thôn mới. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, đảng viên trẻ Bùi Thị Lan ở xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh lại hết lòng, dốc sức chung tay cùng cả cộng đồng chống dịch. Những việc làm thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của chị luôn được mọi người tôn vinh, quý trọng và cảm phục.

Cảm xúc Cao Bằng

(ĐTTA) - Tạp chí điện tử Tri Ân lấy chủ đề của chuyến đi "Xuân Tri ân" với slogan "Mời đọc và đồng hành cùng tri ân" và những lời nhắn nhủ các cháu học sinh đã thể hiện mục đích của hành trình tri ân này. Mong rằng sự tri ân liệt sĩ không chỉ ở những người thuộc thế hệ trước mà các cháu học sinh hãy nhớ công ơn của các liệt sĩ và tham gia hoạt động tri ân từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tìm liệt sĩ - còn bao điều trăn trở

Đất nước đã thống nhất 45 năm, nhưng còn rất nhiều liệt sĩ vẫn chưa được về với gia đình quê hương bản quán. Biết rằng sự hi sinh của cả dân tộc Việt Nam là rất lớn không gì tính nổi. Bao người vợ, người mẹ… vẫn từng ngày từng giờ đau đáu khắc khoải chờ mong tìm được chồng con mình.

Ngày 30-4-1975 với một luật sư người Mỹ gốc Việt

Từ người chống cộng cực đoan đến người nhiệt thành với Nghị quyết số 36/NQ-TW về Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài của Bộ Chính trị, từ người giữ hận "tháng tư đen" đến người nhận ra hoa trái lâu dài của ngày 30-4-1975,… đó là quá trình rất khó khăn trong nhận thức, hành động mà luật sư Hoàng Duy Hùng - một người Mỹ gốc Việt, đã trải qua trong gần nửa thế kỷ.

Chuyện về người thuyền trưởng tàu Không số

Những ngày cuối tháng 4 lịch sử, chúng tôi đến thăm cựu chiến binh (CCB) Đoàn tàu Không số - Trung tá Vũ Trung Tính, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ông đã có 18 chuyến vượt biển từ Bắc vào Nam, dưới sự vây ráp gắt gao của kẻ thù, với ý chí sắt đá "Tất cả cho tiền tuyến" "Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược"…

Em chính là thanh xuân của anh

"Cảm ơn môi trường quân đội, cảm ơn hội thao năm đó giúp chúng tôi gặp nhau, yêu nhau và nên duyên vợ chồng..." . Đó là tâm sự của Đại úy Nguyễn Văn Thắng, Trung đội trưởng Trung đội vệ binh, Văn phòng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, khi kể về chuyện tình duyên với vợ là Thiếu tá Vũ Thị Lệ Hà, Đội trưởng Đội Quản lý hành chính, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

Đối mặt với CIA lúc chế độ Sài Gòn hấp hối

Bác sĩ Nguyễn Đình Kim, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, năm nay 87 tuổi nhưng vẫn còn khỏe và minh mẫn. Ông là em ruột Thiếu tướng, Giáo sư, TSKH Nguyễn Đình Ngọc (1932-2006), nguyên Cục trưởng Cục Viễn thông tin học, Bộ Công an.

Đồng chí Nguyễn Văn Nhật hy sinh tại Cao điểm 224, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế

Đó là thông tin mà cựu chiến binh (CCB) Đỗ Văn Ngọc, sinh năm 1954, ở xã Vân Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, nguyên chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 4 (Trung đoàn 2, Sư đoàn 324) cho chúng tôi biết khi cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ với chuyên mục.

Thầy giáo Tây cầm bảng 'giúp tiền': 'Người Việt quá từ bi, tôi đủ nên sẽ giúp người nghèo'

"Tôi bị choáng ngợp bởi lòng từ bi và sự hào phóng của Việt. Tôi có đủ thức ăn và tiền bạc. Xin hãy quyên góp từ thiện ngay bây giờ", thầy giáo Tây J.D. viết giấy ở trước cửa nhằm từ chối sự giúp đỡ.

Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Sen

(ĐTTA) - Ngày 11/4/2020 độc giả Nguyễn Văn Phi đã liên hệ với Tạp chí điện tử Tri Ân nhờ đăng thông tin trên trang trian.vn về ông nội mình là liệt sĩ Nguyễn Văn Sen.

Thư người lính gửi con từ trên chốt: "...Hết dịch ba về với hai mẹ con sau nhé!"

Sau bữa cơm chiều vội vã ở trên chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid 19 gần mốc 66 tuyến biên giới Việt Nam - Lào (do Đồn Biên phòng Si Pa Phìn quản lý), mấy cán bộ, chiến sĩ lại tản ra. Người vào ca gác mới, người tranh thủ gọi điện thăm gia đình, người thì trầm tư như muốn gửi tâm tình vào bầu trời đêm. Bên chiếc bàn nhỏ trong lán dã chiến, Thiếu úy Lầu A Nam miệt mài trên trang viết và chốc chốc Nam lại dừng bút như để ngăn dòng cảm xúc nhớ mong…

Bác sĩ BV Nhiệt đới chỉ cách phân biệt bệnh Covid-19 với cảm cúm

Bệnh Covid-19 và cúm có triệu chứng tương tự, gần giống nhau. Tuy nhiên, người bị Covid-19 thường chỉ ho, ho khan, ho dai dẳng và sốt; khác với biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi của cúm.

Vợ chồng anh Cứ A Súa và những bữa cơm nghĩa tình với bệnh nhân nghèo mùa dịch

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, hàng quán ăn đóng cửa nên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu gặp khó khăn trong mua đồ ăn uống hằng ngày.

Chàng trai dựng lán giữa rừng bắt wifi học online mùa dịch Covid-19

Lầu Mí Xá (sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia) không quay lại trường sau tết vì dịch Covid-19. Khác với người ở thành thị mạng phủ sóng khắp nơi, thế nhưng nhà của chàng trai này giữa núi rừng thì lấy đâu ra mạng. Do đó chàng trai này đã đi tìm chỗ có sóng wifi rồi dựng lán để vào được internet học online.