Thư người lính gửi con từ trên chốt: "...Hết dịch ba về với hai mẹ con sau nhé!"

Sau bữa cơm chiều vội vã ở trên chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid 19 gần mốc 66 tuyến biên giới Việt Nam - Lào (do Đồn Biên phòng Si Pa Phìn quản lý), mấy cán bộ, chiến sĩ lại tản ra. Người vào ca gác mới, người tranh thủ gọi điện thăm gia đình, người thì trầm tư như muốn gửi tâm tình vào bầu trời đêm. Bên chiếc bàn nhỏ trong lán dã chiến, Thiếu úy Lầu A Nam miệt mài trên trang viết và chốc chốc Nam lại dừng bút như để ngăn dòng cảm xúc nhớ mong…

Bác sĩ BV Nhiệt đới chỉ cách phân biệt bệnh Covid-19 với cảm cúm

Bệnh Covid-19 và cúm có triệu chứng tương tự, gần giống nhau. Tuy nhiên, người bị Covid-19 thường chỉ ho, ho khan, ho dai dẳng và sốt; khác với biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mũi của cúm.

Vợ chồng anh Cứ A Súa và những bữa cơm nghĩa tình với bệnh nhân nghèo mùa dịch

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, hàng quán ăn đóng cửa nên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu gặp khó khăn trong mua đồ ăn uống hằng ngày.

Chàng trai dựng lán giữa rừng bắt wifi học online mùa dịch Covid-19

Lầu Mí Xá (sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia) không quay lại trường sau tết vì dịch Covid-19. Khác với người ở thành thị mạng phủ sóng khắp nơi, thế nhưng nhà của chàng trai này giữa núi rừng thì lấy đâu ra mạng. Do đó chàng trai này đã đi tìm chỗ có sóng wifi rồi dựng lán để vào được internet học online.

Nhắn tìm phần mộ liệt sĩ Lê Thị Bạch Cát

Liệt sĩ Lê Thị Bạch Cát, sinh ngày 10/10/1940. Nguyên quán: xã Nghi Thủy - huyện Nghi Lộc - tỉnh Nghệ An. Cô là lực lượng Biệt động Sài Gòn, hy sinh ngày 05/5/1968 tại hẻm 83/2 - Đề Thám - Q1.

Các biện pháp phòng, chống bệnh COVID-19

Bệnh COVID-19 đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi người dân. Đến nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh, để phòng, chống COVID-19, theo Hướng dẫn mới nhất do Bộ Y tế vừa ban hành, người dân cần áp dụng các biện pháp phòng bệnh không đặc hiệu sau:

Các bài tập đơn giản tại nhà giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại COVID-19

Động tác vỗ nhẹ vào vai với tư thế chống đẩy à bài tập thử thách khả năng giữ thăng bằng của cơ thể, không chỉ giúp làm nóng người, động tác này còn đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

Tìm liệt sĩ Nguyễn Bá Vì

Sáng ngày 16/3/2020, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Lý, giáo viên trường mầm non xã Trường Thịnh, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã liên hệ với Tạp chí điện tử Tri Ân nhờ đăng thông tin trên trang trian.vn về liệt sĩ Nguyễn Bá Vì.

Gạc Ma 1988: Ta chỉ bảo vệ đảo, còn lính Trung Quốc tàn sát cán bộ, chiến sĩ ta

Chuẩn Đô đốc Lê Kế Lâm có những chia sẻ về sự hy sinh anh dũng của những người lính ở Gạc Ma năm 1988.

Giao lưu nhân chứng lịch sử "Hồi ức về Đại thắng mùa Xuân năm 1975"

Vừa qua tại Bảo tàng Đắk Lắk, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ phối hợp với Bảo tàng Đắk Lắk và Bảo tàng tỉnh An Giang tổ chức Giao lưu nhân chứng lịch sử "Hồi ức về Đại thắng mùa Xuân năm 1975".

Vũ Quang với công tác tri ân đền ơn đáp nghĩa

(ĐTTA) - Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách tri ân đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở và nhân dân đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt. Từ kết quả đó đã góp phần xoa dịu những mất mát đau thương trong chiến tranh, giúp các gia đình chính sách có cuộc sống ngày một ổn định và phát triển.

Mang chữ đến với phụ nữ vùng cao

Những năm gần đây, tỉnh Sơn La có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, nhất là đối với đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng cao. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến đối tượng là chị em phụ nữ và trẻ em gái. Một trong các giải pháp góp phần làm thay đổi nhận thức, nâng cao đời sống sản xuất cho đồng bào dân tộc là chương trình phối hợp giữa các ngành, đoàn thể thực hiện phổ cập giáo dục và xóa mù chữ (PCGD - XMC)...

Bí thư Chi bộ tâm huyết với phong trào xây dựng Nông thôn mới

(DTTA) - Thôn Phú Bình xã Yên Cường có 113 hộ dân, Chi bộ thôn có 19 đảng viên. Từ năm 1991 đến nay, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận cơ sở, đồng chí Nguyễn Văn Vệ đã cùng với cấp ủy thôn lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Đồng chí là đảng viên 43 năm tuổi đảng, nhiều năm liền, đồng chí được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Danh sách 125 Liệt sỹ Trung đoàn 88 hy sinh tại trận chiến Đức Vinh (GIa Lai) đêm 9 rạng ngày 10/8/1966

Đêm 9, rạng sáng ngày 10/8/1966, tại khu vực Đức Vinh tỉnh Gia Lai, diễn ra trận chiến đấu ác liệt giữa bộ đội thuộc Trung đoàn 88 với quân Nam Triều Tiên.

Kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2020): BĐBP cửa khẩu Lý Vạn chốt chặn biên giới, quyết không để dịch bệnh CoVid-19 lây lan

(ĐTTA) - Trước nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID - 19 từ biên giới vào, thời gian qua, các lực lượng chức năng của tỉnh Cao Bằng, trong đó có cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn đã và đang nỗ lực phòng, chống dịch bệnh CoVid - 19 ngay trên tuyến biên giới.

Kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống BĐBP (3/3/1959 - 3/3/2020): Tô thắm thêm hình ảnh "Thầy thuốc quân hàm xanh" nơi địa đầu Tổ quốc

Hơn 16 năm gắn bó với nghiệp Biên phòng và đó cũng là thời gian anh gắn bó với nghề thầy thuốc. Trung úy Lê Xuân Lâm, cán bộ quân y Đồn Biên phòng Lũng Cú, BĐBP Hà Giang đã trở nên thân thuộc với nhân dân trên địa bàn biên giới tỉnh Hà Giang, đặc biệt với nhân dân 2 xã Ma Lé và Lũng Cú (huyện Đồng Văn). Với trách nhiệm, tấm lòng tận tâm, hết lòng phục vụ nhân dân, anh đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người "thầy thuốc quân hàm xanh" nơi địa đầu Tổ quốc.

Những bữa sáng đong đầy yêu thương

Vào 4 giờ 30 phút hằng ngày, bộ phận nuôi quân của Đồn Biên phòng (BP) cửa khẩu Lóng Sập, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La lại nổi lửa chuẩn bị bữa sáng. Xong xuôi, cơm và thức ăn chia làm ba phần gồm: Phần bày biện trên bàn cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; phần 14 suất cho Điểm trường mầm non Buốc Pát và 50 suất còn lại gửi đến Điểm trường THCS - tiểu học dân tộc bán trú Lóng Sập.

Tượng đài 16/4 bị bôi bẩn bởi 'lời thề tình yêu'

Tượng đài 16/4 (Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) - công trình biểu tượng văn hóa, lịch sử thể hiện tinh thần đoàn kết đấu tranh anh dũng của quân và dân tỉnh Ninh Thuận trong công cuộc giải phóng quê hương, đất nước, đang bị bôi bẩn vì "lời thề tình yêu" của những người vô ý thức.

Quảng Ninh vận động các gia đình 'lùi' lễ cưới để ngăn dịch Covid-19

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản tới các địa phương yêu cầu vận động các gia đình thay đổi thời gian, thực chất là lùi thời điểm tổ chức lễ cưới để đề phòng dịch Covid-19 lây lan.