Nhóm "dũng sĩ tái chế" và ước mơ thư viện miễn phí

Thu gom vỏ mì gói, bìa carton, chai nhựa, chai thủy tinh, lon bia, quần áo cũ làm đồ tái chế để gây quỹ mở thư viện cộng đồng.

Nhóm

Thu gom vỏ mì gói, bìa carton, chai nhựa, chai thủy tinh, lon bia, quần áo cũ làm đồ tái chế để gây quỹ mở thư viện cộng đồng.

Đó là những việc làm hữu ích của nhóm "Dũng sĩ tái chế" - một nhóm các bạn trẻ với mong muốn bảo vệ môi trường và giúp tăng cường văn hóa đọc.

 

Những chiếc quần bò cũ đã không còn dùng đến, hay các chai nhựa dùng 1 lần, xin đừng vội vứt đi, hãy mang đến để nhóm Dũng sĩ tái chế biến chúng thành những đồ vật có ích. Chai nhựa thành lọ hoa, vỏ mì tôm được đan thành những chiếc đĩa, quần áo cũ trở thành túi xách. Đây chỉ là một vài những ý tưởng biến rác thải sinh hoạt thành các sản phẩm tái chế mà nhóm "Dũng sĩ tái chế" đang thực hiện.

 

Nhóm dũng sĩ tái chế và ước mơ thư viện miễn phí - Ảnh 1.

 

Nhóm Dũng sĩ tái chế biến những đồ vật cũ thành những sản phẩm có ích

 

Dù cả nhóm đều không có kinh nghiệm nhưng các bạn đã tìm nhiều cách để cho ra các sản phẩm sáng tạo. Sau mỗi đợt thu gom, văn phòng của "Dũng sĩ tái chế" giống như một nhà kho. Hàng loạt các quần áo cũ, túi nylon, chai lọ được các bạn thu gom về để tái chế.

 

Sau đợt cách ly xã hội vì dịch bệnh COVID-19, cả nhóm đã nhận ra nhu cầu tiêu dùng tăng vọt. Vì thế, thay vì nghỉ ngơi tránh dịch, nhóm lại tăng cường truyền thông về tái chế để bảo vệ môi trường.

 

Nhóm đã kết nối với các quán cà phê, điểm du lịch lớn để có thể đặt các sản phẩm của mình, để bày bán cho khách du lịch. Toàn bộ chi phí thu được sẽ sử dụng để gây quỹ mở những thư viện sách miễn phí trên cả nước thông qua dự án "Điểm đọc Việt Nam". Vậy là, từ những đồ vật tưởng như bỏ đi, lại trở thành những sản phẩm có ích, góp phần để xây dựng những thư viện cho trẻ em trên toàn quốc. Đến nay, "Điểm đọc Việt Nam" đã mở được 35 thư viện miễn phí khắp cả nước.

 

Theo Vtv