Những chiến sĩ công an sát cánh cùng người dân vượt qua hoạn nạn

(ĐTTA) - Liên tiếp trong những tuần qua thiên tai, bão lũ liên tiếp ập xuống miền Trung. Thừa Thiên Huế cũng liên tiếp gánh chịu hậu quả đau thương, tàn khốc của thiên tai. Trong những lúc hoạn nạn đó, vượt lên mọi hiểm nguy, cán bộ chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế đã ngày đêm bám sát địa bàn tiến vào vùng xung yếu, chia cắt, hiểm trở để cứu giúp những người bị nạn.

Những chiến sĩ công an sát cánh cùng người dân vượt qua hoạn nạn

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ các công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.

Ngay khi nhận thông tin sạt lở đất làm vùi lấp nhiều cán bộ công nhân thủy điện Rào Trăng 3, thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh chạy đua với mưa lũ và thời gian, tìm mọi phương án tối ưu tiếp cận hiện trường nơi những người gặp nạn. 

Vượt lên mọi hiểm nguy mưa lũ, sạt lở, sóng gió, đường xa, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã tham mưu cho Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn Thừa Thiên Huế mở đường thủy tiến vào Rào Trăng 3. 

Ngay trong những ngày đầu tiên, lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh đã kịp thời tiếp cận hiện trường thủy điện Rào Trăng đưa 24 người bị nạn về an toàn và đưa 2 thi thể về an táng; đồng thời cung cấp lương thực, thực phẩm, trang thiết bị khác phục vụ cho công tác cứu hộ cứu nạn. 

Thừa Thiên Huế Những chiến sĩ công an sát cánh cùng người dân vượt qua hoạn nạn

Các chiến sĩ vượt mọi hiểm quy cứu hộ, cứu nạn người dân vùng lũ.

Trong những ngày này, trên địa bàn Thừa Thiên Huế bão chồng bão, lũ chồng lũ, người dân ở vùng thấp trũng, gặp muôn vàn khó khăn, để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, Ban giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến từng địa phương để chỉ đạo công tác ứng phó cũng như khắc phục hậu quả thiên tai. 

Tại những vùng ngập lụt sâu, không quản ngại nguy hiểm cán bộ chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế dầm mình trong mưu lũ di dời người và tài sản cho người dân, cung cấp lương thực, thực phẩm. Cũng trong thiên tai hình ảnh cán bộ chiến sĩ Công an Thừa Thiên Huế bất chấp mưa bão, lũ lụt kịp thời đưa đi người bị nạn, ốm đau, thai phụ,.. đi bệnh viện đã để lại ấn tượng đẹp, sâu đậm trong lòng Nhân dân.   

Thừa Thiên Huế Những chiến sĩ công an sát cánh cùng người dân vượt qua hoạn nạn

Lực lượng cứu hộ Công an tỉnh nỗ lực tiếp cận hiện trường thủy điện Rào Trăng 3.

Bão lũ đi qua, để lại hậu quả vô cùng nặng nề, để phần nào chia sẽ khó khăn, mất mát người dân, cán bộ chiến sĩ chỉ huy Công an Thừa Thiên Huế tiếp tục lên đường giúp dân. Hàng tỉ đồng và hàng nghìn thùng mì tôm, nước uống, các nhu yếu phẩm khác đã đến tận tay những người dân vùng lũ, thắp lên hơi ấm tình người và hy vọng về một ngày mai tươi sáng.   

Hoàng Hùng - Anh Hồng