Những con tim luôn hòa chung nhịp đập thiện nguyện

Bằng tấm lòng nhân ái, yêu thương, đùm bọc, đã từ lâu nhóm thiện nguyện mang tên " Tiếng gọi quê hương" là ngôi nhà chung, dạt dào tình thương là nơi kết nối những trái tim thiện nguyện với các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời ất hạnh trên địa bàn miền Trung.

Những con tim luôn hòa chung nhịp đập thiện nguyện

Bằng tấm lòng nhân ái, yêu thương, đùm bọc, đã từ lâu nhóm thiện nguyện mang tên " Tiếng gọi quê hương" là ngôi nhà chung, dạt dào tình thương là nơi kết nối những trái tim thiện nguyện với các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời ất hạnh trên địa bàn miền Trung.

Là một người làm báo, cũng là một trong những thành viên của nhóm, tôi đã được tận mắt chứng kiến biết bao hoàn cảnh đáng thương, biết bao mảnh đời bất hạnh từ những chuyến đi thực tế cùng đoàn thiện nguyện. Ẩn dấu sau niềm vui được giúp đỡ, sẻ chia đều chứa chan nỗi niềm, những giọt nước mắt và tình yêu thương ấp ủ. Nhóm thiện nguyện " Tiếng gọi quê hương" thành lập trên cộng đồng Faceebok đến nay đã được 3 năm, nhưng cũng đã kết nối và kịp thời động viên, chia sẻ và trao vật chất lẫn tiền bạc giá trị tới hàng trăm triệu đồng tới nhiều hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh.

Anh Đặng Quang Minh, Trưởng nhóm chia sẻ:" Lòng tốt luôn là cầu nối giữa người với người, sự san sẻ sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều niềm vui và tạo ra một thế giới thật tốt đẹp và thân ái hơn nữa giữa người với người. Trong cuộc sống bộn bề công việc thế này, chúng tôi muốn có một địa chỉ là nơi tập hợp những tấm lòng chia ngọt sẻ bùi tới các hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội".

Cùng chung với đồng bào cả nước hướng về nhân dân miền trung lũ lụt, trong thời gian qua, nhóm đã đóng góp và nhịp cầu nối kêu gọi hàng chục cá nhân, tập thể kịp thời chung tay tiếp tế thực phẩm, nước uống trên địa bàn 2 huyện Hương khê và Vũ Quang thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Động viên, chia sẻ tới các hoàn cảnh, các mảnh đời bất hạnh có giá trị lên tới hàng chục triệu đồng. Trong năm 2016, nhóm đã kết nối với Ông Nguyễn Viết Thường, một việt kiều đang sinh sống tại Đức kêu gọi chuyển số tiền trên 30 triệu đồng tới các hoàn cảnh.

Cháu Nguyễn Thị Ánh là học sinh giỏi của THCS Phúc Đồng (Hương Khê - Hà Tĩnh). Nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo, năm lớp 8 cháu đã phải viết đơn xin nghỉ học. Nhận được thông tin, nhóm thiện nguyện "Tiếng gọi quê hương đã kịp thời động viên và trao số tiền 8 triệu đồng. Đến nay cháu Ánh đã lên lớp 10 và nhóm lại tiếp tục đến động viên và trao tặng chiếc xe đạp để cháu đi học.

Chương trình "Áo ấm quê hương" được nhóm thiện nguyện tổ chức vào ngày 26/12 vừa qua tại trường Tiểu học Châu Bình 2 ( Quỳ Châu - Nghệ An) là một trong những hoạt động hết sức  ý nghĩa, thiết thực. 223 chiếc áo ấm là món quà là tình cảm yêu thương, hơi ấm của các tấm lòng tới các cháu nghèo vùng núi cao trong mùa đông lạnh giá. Xúc động trước chương trình khi con mình nhận được chiếc áo ấm, nhiều phụ huynh đã không kìm nén được những giọt nước mắt.

Với những gì đã và đang làm được cho đời trong suốt 3 năm qua, mong rằng nhóm thiện nguyện "Tiếng gọi quê hương" tiếp tục là địa chỉ kết nối những tấm lòng, những trái tim thiện nguyện kịp thời chia sẻ tới các hoàn cảnh, những mảnh đời bất hạnh đang chờ họ phía trước.

Một số hình ảnh các hoạt động thiện nguyện:

Nguyễn Thưởng