Phát hiện 10 triệu đồng trong túi áo hàng cứu trợ, người đàn ông nghèo tìm người trả lại

(ĐTTA) - Chiều 26.10, ông Hồ Văn Bằng - Chủ tịch UBND xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, địa phương đang liên lạc với một đoàn cứu trợ ở Hà Nội để trả lại 10 triệu đồng do người dân phát hiện trong túi đồ cứu trợ mưa lũ.

Phát hiện 10 triệu đồng trong túi áo hàng cứu trợ, người đàn ông nghèo tìm người trả lại

Nhiều tổ chức, cá nhân hướng về người dân Quảng Trị sau đợt mưa lũ.

Theo đó, ông Ăm Diệu (trú xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa) sau khi nhận được quần, áo cứu trợ của một đoàn từ thiện ở Hà Nội đã phát hiện trong túi quần, áo cũ này có 10 triệu đồng. Ngay sau đó, ông Diệu đã nhanh chóng thông báo sự việc tới chính quyền địa phương với mục đích liên hệ để trả lại cho người bỏ quên.

"Ngay sau khi nhận được tin báo từ ông Diệu, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với đoàn cứu trợ để trả lại số tiền cho người bỏ quên. Đây có thể là số tiền bị lãng quên trong túi quần áo là hàng cứu trợ mưa lũ thuộc đoàn cứu trợ xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội)" - ông Bằng cho hay.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Ba Tầng, vào ngày 23.10 đoàn cứu trợ của xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ đã mang theo hàng hóa nhu yếu phẩm cùng với những gói quần áo vào xã để trao tặng cho người dân của xã do vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. "Ông Ăm Diệu là đồng bào Vân Kiều, gia cảnh thuộc diện khó khăn trong xã" - ông Bằng nói.

 

Kỳ Anh