Quảng Bình sạt lở đất 1 người chết và 3 người mất tích

(ĐTTA) - Theo nguồn tin của chính quyền và người dân xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) tối ngày 23/10 đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong nhóm 4 người đi rừng bị mất tích nhiều ngày qua do bị núi sạt lở vùi lấp.

Quảng Bình sạt lở đất 1 người chết và 3 người mất tích

Người thân đau buồn trước cái chết của anh Sơn

Nhiều ngày qua người thân đã không liên hệ được với nhóm 4 người ở Quảng Bình đi rừng, nên đã cùng nhau đi tìm kiếm. Tới nơi, lán trại của 4 người ở thì nhìn thấy cảnh tượng một quả đồi sạt lở vùi lấp hoàn toàn. Sau 1 ngày đào bới đã phát hiện thi thể đầu tiên bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Nạn nhân được tìm thấy là anh Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch), 3 người còn lại mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh (53 tuổi), Nguyễn Văn Sáng (33 tuổi) và Trần Văn Lý (60 tuổi) đều cùng thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. 

Nguồn tin ban đầu, khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người nói trên vào khu vực rừng sâu thuộc VQG Phong Nha - Kẻ Bàng nằm ở địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch để đi tìm trầm. Sau đó, họ có dựng lán trại dưới chân 1 quả đồi để nghỉ ngơi sau những ngày tìm kiếm.

Khoảng 5 ngày trở lại đây, do mưa lũ kéo dài nên người thân của nhóm người trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng bất thành. Vì quá nóng ruột, nên đến sáng ngày (23/10), đợi khi nước lũ rút hết, người thân đã tìm đến khu vực lán trại của 4 người trên thì nhìn thấy một quả đồi đã sạt lở và vùi lấp toàn bộ lán trại.

Nghi có chuyện chẳng lành, họ liên tục đào bới và đến khoảng 17 giờ 30 cùng ngày thì phát hiện thi thể anh Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Tuy nhiên do trời tối, địa hình hiểm trở nên nhóm người thân đã dừng việc tìm kiếm và dùng chiếc võng khiêng thi thể anh Sơn về nhà. Hiện 3 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Được biết ông Hạnh, anh Sáng và anh Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con trong họ. Gia đình các nạn nhân thuộc diện đặc biệt khó khăn ở địa phương, sống nhờ vào nghề đi rừng từ nhiều năm nay. 

Trần Lực