Sáng 4/12, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao ngài Yamada Takia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản

Sáng 4/12, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp xã giao ngài Yamada Takia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Đào móng xây nhà, tá hỏa phát hiện gần 1 tấn bom mìn

Khi đang đào móng xây nhà, một người dân ngụ thị trấn Di Linh (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) tá hỏa phát hiện hàng loạt bom mìn, lựu đạn, thùng đạn... nằm dưới lòng đất.

Việt Nam phản đối Trung Quốc mở tour đến Hoàng Sa, Đài Loan tập trận ở Ba Bình

Chiều 3.12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã lên tiếng phản đối Trung Quốc và Đài Loan có các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Sửa một số quy định về bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 139/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 13/2014/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Bắt giữ 4 đối tượng nhập cảnh trái phép

Ngày 2/12, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa kịp thời bắt giữ 4 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam.

Ngăn ngừa các nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa

Công cuộc bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ mới, không chỉ phải hằng ngày, hằng giờ tiến hành đấu tranh bằng phương thức phi vũ trang, phòng chống âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", mà còn phải sẵn sàng đối phó thắng lợi với các tình huống chiến tranh, xung đột quân sự bằng phương thức vũ trang. Vì vậy, vấn đề phòng ngừa các nguy cơ chiến tranh, xung đột từ sớm, từ xa là một trong những kế sách quan trọng trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, mọi mặt của Đảng đối với Quân đội

Năm 2021, Quân ủy Trung ương xác định cần tiếp tục đổi mới phương pháp, phong cách lãnh đạo, nói đi đôi với làm, giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội.

Thủ tướng: Học viện Quốc phòng cần tiếp tục có phương án đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch

Sáng 26/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Học viện Quốc phòng và trao đổi, giao nhiệm vụ cho cán bộ, giảng viên của Học viện.

Thủ tướng: Không để ai lợi dụng lãnh thổ nước này chống lại nước kia

Thủ tướng đề nghị cần tăng cường xây dựng lòng tin, trao đổi thông tin cấp cao giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN, không để các tổ chức, cá nhân lợi dụng lãnh thổ nước này chống lại nước kia.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đập tan âm mưu xuyên tạc của các thế lực thù địch

Đoàn kết là truyền thống quý báu, làm nên sức mạnh vô địch của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy được hun đúc, kết tinh trong suốt chiều dài lịch sử, quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

Cục Hậu cần Quân khu 3: Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba

Sáng 25/11, Cục Hậu cần Quân khu tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống (26/11/1950 - 26/11/2020) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.

Cảnh giác game, văn hóa phẩm Trung Quốc chứa bản đồ phi pháp

Cục PTTH&TTĐT đã phát đi cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp Trung Quốc lợi dụng đưa bản đồ phi pháp vào các sản phẩm văn hóa và trò chơi điện tử trên mạng.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ 'ước có thể đến Việt Nam sớm hơn'

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien hôm nay (22/11) đã giao lưu với sinh viên, giảng viên, nghiên cứu sinh của Học viện Ngoại giao cũng như trao đổi nhanh với nhóm báo chí.

Lặng thầm "thầy giáo không chuyên"

Đồng hành với các thầy giáo, cô giáo công tác trong ngành giáo dục-đào tạo, nhiều cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đóng quân ở biên giới, hải đảo đã tích cực góp sức vào sự nghiệp "trồng người" với mong muốn thắp sáng tương lai cho bà con nơi còn nhiều gian khó.

Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Sáng 16-11, tại Hà Nội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã điện đàm trực tuyến với ngài Kishi Nobuo, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản.

Người chỉ huy mẫu mực tại Rào Trăng 3

(ĐTTA) - Dứt khoát, nhiệt tình, vui vẻ, một người chỉ huy hết lòng vì công việc vì đồng đội đó là lời nhận xét của những người trong lực lượng tìm kiếm các công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 khi nhắc đến Trung tá Phan Thắng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, người được giao nhiệm vụ chỉ huy trực tiếp các lực lượng tìm kiếm.

Hà Giang: Chiến sĩ công binh hy sinh khi rà phá bom mìn ở Vị Xuyên

Trong lúc đang làm nhiệm vụ rà phá bom mìn và vật liệu nổ sau chiến tranh tại cao điểm 685 Vị Xuyên, một chiến sĩ công binh thuộc Sư đoàn 316 đã hy sinh.

Một thiếu tá quân đội tử vong trong khách sạn tại Thái Bình

Sau khi thấy khách vào nghỉ nhiều ngày, không ra khỏi phòng và có mùi lạ, nhân viên khách sạn phá cửa kiểm tra thì phát hiện người này đã tử vong.

Bộ đội Nghệ An vượt lũ cứu sống ba người dân

Nghe tiếng kêu cứu, các chiến sỹ nhanh chóng bẻ lái ca nô. Họ thấy hai mẹ con đang kiệt sức dưới dòng nước lũ. Không chần chừ, họ lao xuống dòng nước cứu người.

Quốc hội chính thức thông qua Luật Biên phòng Việt Nam

Luật Biên phòng Việt Nam gồm 06 chương, 36 điều quy định về nhiệm vụ biên phòng, lực lượng và phối hợp thực thi nhiệm vụ biên phòng; hợp tác quốc tế về biên phòng...