Cách mạng Tháng Tám qua hồi ức của các tướng lĩnh (tiếp theo và hết)

Thực hiện lời dạy của Bác: "Lúc này thời cơ thuận lợi đã tới, dù hy sinh tới đâu, dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập", các địa phương trên cả nước nhất tề đứng dậy, tổ chức cho quần chúng nhân dân tự vũ trang cướp chính quyền, tạo cơ sở để làm nên một ngày trọng đại trong lịch sử dân tộc - ngày 2-9-1945...

Báo Trung Quốc đăng bài về pháo tự hành ASU-85 Việt Nam

Trang Sina của Trung Quốc vừa đăng tải lại chùm ảnh từng xuất hiện trên báo Quân đội nhân dân về pháo tự hành đổ bộ đường không ASU-85 của Việt Nam.

Vị tướng mang hơn 1 tấn tài liệu chế tạo vũ khí về Việt Nam

Giáo sư - viện sĩ Trần Đại Nghĩa là tên tuổi lớn trong lĩnh vực chế tạo vũ khí của Việt Nam, gắn liền với những sản phẩm nổi tiếng trong kháng chiến như đạn Bazoka, súng SKZ...

Thượng tướng Trần Đơn: "Chấm dứt cho thuê đất ở sân bay Tân Sơn Nhất"

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu trong một tháng phải giải tỏa 3 cây xăng, 50 ki-ốt nằm trên đất quốc phòng giáp sân bay Tân Sơn Nhất.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: 'Giao đất quốc phòng cho địa phương phát triển'

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định Bộ Quốc phòng sẵn sàng bàn giao đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất nếu Chính phủ yêu cầu.

Quân đội làm kinh tế là gánh việc ngay cả DNNN không làm

Quân đội làm kinh tế là còn phải gánh các nhiệm vụ chính trị và những việc ngay cả DNNN không làm, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ.

Thượng tướng Lê Chiêm: 'Thanh tra toàn bộ đất Quốc phòng ở TP HCM'

Thứ tưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm khẳng định quân đội không làm kinh tế mà phải tập trung xây dựng quân đội tinh nhuệ, hiện đại.

Bí ẩn 3 chiếc SU-27 của Nga rơi vùng núi Chúa Cam Ranh

Các CCB của vùng Cam Ranh chẳng lạ gì không vực núi Chúa, thuộc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa quê hương của họ. Vụ tai nạn hy hữu ngày 12-12-1995, làm rơi đến 3 chiếc máy bay đắt tiền SU-27 của Không quân Nga, khiến Cam Ranh in đậm hơn trong nỗi xót xa của bè bạn và gia đình các phi công, thuộc nhóm bay biểu diễn "Các tráng sỹ Nga" nổi tiếng.

35 năm Hải đội tàu ngầm đầu tiên ở Việt Nam

Trước khi Việt Nam có đội tàu ngầm Kilo hiện đại, hải đội tàu ngầm đã được thành lập năm 1980 với những chiến sĩ tinh nhuệ, xuất sắc nhất toàn quân.

Lữ đoàn Tên lửa 490: Tích cực, chủ động để tiến bộ toàn diện

Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn Tên lửa 490 (Binh chủng Pháo binh) đã cụ thể hóa nội dung thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" (gọi tắt là CVĐ) bằng các chương trình thực hiện cụ thể, linh hoạt, qua đó tạo cơ hội để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ tiếp nối xứng đáng truyền thống, nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hai chiến hạm Gepard mới của Việt Nam chuyên chống ngầm

Phía Nga cho biết, cặp chiến hạm hộ vệ thứ nhất lớp Gepard-3.9 được khởi đóng ở Nhà máy Zelenodolsk vào năm 2007 và bàn giao cho khách hàng vào năm 2011. Chúng đã được đóng theo biến thể tiến công. Cặp chiến hạm "báo biển" thứ hai được đóng theo biến thể chống ngầm.

Hải quân, đặc công Việt Nam: Trong hành trình diễn tập đa quốc gia

Năm 2016, Hải quân nhân dân Việt Nam và lực lượng Đặc công đã có những chuyến công tác để lại ấn tượng và thành công. Lần đầu tiên tàu chiến Hải quân và lực lượng Đặc công Việt Nam tham gia Diễn tập đa quốc gia trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) về An ninh hàng hải và Chống khủng bố 2016, do Bru-nây và Xin-ga-po đồng tổ chức.

Hội thảo khoa học: "Ngã ba Cò Nòi anh hùng-Tầm vóc và giá trị lịch sử"

Sáng 5-5 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La, Tỉnh ủy Sơn La phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học: "Ngã ba Cò Nòi anh hùng- Tầm vóc và giá trị lịch sử". Đây là một hoạt động nhân kỷ niệm 63 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7-5-1954/7-5-2017).

Radar săn máy bay tàng hình của Việt Nam do công ty đóng tàu chế tạo

Theo báo PK-KQ, sáng 27/4, Viện Kỹ thuật PK-KQ đã tổ chức nghiệm thu một số hạng mục thuộc dự án chế tạo đài radar RV-02.

Tàu lạ nổ súng xối xả vào tàu cá Việt Nam, 1 ngư dân thiệt mạng

Một tàu cá Quảng Ngãi với 13 ngư dân đang hoạt động trên biển thì bất ngờ bị một chiếc tàu vỏ gỗ không rõ quốc tịch nổ súng tấn công.

Những người lính mũ nồi xanh đầu tiên của Việt Nam

Những sĩ quan Việt Nam đầu tiên trong phái bộ Liên Hợp Quốc đã dấn thân vào vùng đất nội chiến khốc liệt, nỗ lực đưa hòa bình trở lại nơi mà mỗi người dân sở hữu 4 khẩu súng.

Rất đỗi tự hào - Tiểu đoàn Cát Bi

Sáng ngày 25/3/2017 tại Hội trường UBND huyện Vĩnh Bảo, Hội cựu chiến binh tiểu đoàn Cát Bi đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập. Đông đảo cựu chiến binh đang sinh sống làm việc tại các tỉnh thành và thân nhân của họ đã về dự. Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân , ủy ban nhân dân ...đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Nghĩa tình Gạc Ma - Trường Sa

Chiều nay 14-3, các cựu chiến binh từng chiến đấu bảo vệ đảo Gạc Ma và quần đảo Trường Sa ở nhiều địa phương trong cả nước hội ngộ để kỷ niệm 29 năm sự kiện bi tráng Gạc Ma và bảo vệ Trường Sa.

Tuyên truyền về biển đảo ở Trung đoàn 148

Là đơn vị chủ lực của Sư đoàn 316 (Quân khu 2), Trung đoàn 148 nằm trên địa bàn xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và làm các nhiệm vụ đột xuất khác. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trung đoàn thường xuyên tổ chức các buổi học tập, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Quân ủy Trung ương-Bộ Quốc phòng gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác

Sáng 6-1, tại TP Hồ Chí Minh, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn Quân khu 7. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi gặp mặt.