Lo ngại Trung Quốc sẽ đưa quân đội hiện diện ở căn cứ hải quân Ream (tỉnh Sihanoukville, Campuchia), một số người dân Campuchia đã xuống đường biểu tình.

Biểu tình ở Campuchia vì lo Trung Quốc hiện diện quân sự

Lo ngại Trung Quốc sẽ đưa quân đội hiện diện ở căn cứ hải quân Ream (tỉnh Sihanoukville, Campuchia), một số người dân Campuchia đã xuống đường biểu tình.

Mỹ sẽ triển khai tàu tuần duyên mới để ứng phó tàu Trung Quốc 'quấy rối'

Viện dẫn tình trạng quấy rối của tàu Trung Quốc, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien cho hay Lực lượng tuần duyên Mỹ (USCG) sẽ bố trí các tàu tuần tra lớp FPC ở tây Thái Bình Dương để thực hiện sứ mệnh an ninh hàng hải.

Trump không 'tự thiêu' trong màn 'so găng' cuối

Không có những lời phỉ báng gay gắt hay những pha ngắt lời hùng hổ, cuộc tranh luận cuối cùng của Trump - Biden diễn ra với bầu không khí nhã nhặn hơn.

Mỹ sẵn sàng tài trợ 1 tỷ USD để Brazil "cấm cửa" Huawei

Mỹ sẵn sàng tài trợ 1 tỷ USD cho Brazil nếu nước này không cho phép Huawei tham gia cung cấp thiết bị cho hệ thống 5G của Brazil.

Chuyên gia: Truyền thông Mỹ thiên vị ông Biden, quá khắt khe với ông Trump

Giới chuyên gia cho rằng, truyền thông Mỹ đang đối xử với hai ứng viên tổng thống trái ngược nhau, trong khi quá khắt khe với Tổng thống Donald Trump thì lại quá dễ dãi với ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra con trai ông Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Bộ Tư pháp nước này mở cuộc điều tra với con trai đối thủ Joe Biden, Hunter Biden, và phải công bố thông tin trước ngày bầu cử Mỹ 2020.

Rơi máy bay chiến đấu Hải quân Mỹ

Một máy bay chiến đấu F/A-18E của Hải quân Mỹ đã rơi trong cuộc tập trận ở nam California.

Ấn Độ mua "hàng" Mỹ để thủ biên giới với Trung Quốc

Trong bối cảnh đối đầu với Trung Quốc, Ấn Độ bắt đầu chuẩn bị cho một chặng đường dài ở khu vực Ladakh và đặt mua thiết bị tác chiến tầm cao của Mỹ dựa trên tình trạng "khẩn cấp".

Thụy Điển cấm Huawei, ZTE tham gia mạng 5G

Hôm 20-10, Thụy Điển cấm sử dụng thiết bị viễn thông của hai tập đoàn Trung Quốc là Huawei và ZTE trong mạng 5G của nước này.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản

Sáng 19/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đang thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Nhật Bản: Việt Nam là địa điểm thích hợp nhất để tôi gửi thông điệp

Tại cuộc họp báo hôm nay 19-10 ở Hà Nội, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide nói về lý do ông chọn Việt Nam là nước công du đầu tiên.

Trung Quốc mua đậu tương của Mỹ: "Món quà" giúp ông Trump trong bầu cử

Giới quan sát cho rằng việc Trung Quốc đang bắt đầu thu mua lại đậu tương Mỹ sẽ giúp Tổng thống Donald Trump giành lợi thế ở các bang chủ chốt khi cuộc bầu cử Mỹ 2020 sắp tới gần.

Toàn cảnh lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân tại Phủ Chủ tịch

Sáng nay, 19/10, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Suga Yoshihide và Phu nhân.

Thủ tướng Nhật Bản đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chiều tối ngày 18/10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân đã tới sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10 theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Trung Quốc thử loạt máy bay không người lái tấn công tự sát

Trong video được công bố gần đây, Học viện Điện tử và Công nghệ thông tin Trung Quốc (CAEIT) đã cho hàng loạt máy bay không người lái (UAV) diễn tập thực chiến.

Mỹ sẵn sàng chào đón người Hong Kong

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien tuyên bố nước này mở cửa đón người Hong Kong muốn rời đặc khu, sau khi Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới.

Mỹ bắt cựu bộ trưởng quốc phòng Mexico ngay tại sân bay

Giới chức Mỹ đã bắt cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mexico Enrique Pena Nieto tại sân bay Los Angeles hôm 15/10 theo yêu cầu của Cơ quan Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA).

Ông Tập ho nhiều lần khi phát biểu

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ho nhiều lần khi phát biểu ở Thâm Quyến, khiến người dân nước này lo lắng cho sức khỏe của ông.

Trump - Biden khẩu chiến dữ dội trong trận so găng kiểu mới

Trong trận so găng kiểu mới giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tập trung công kích lãnh đạo Nhà Trắng Donald Trump về cách ứng phó với đại dịch Covid-19.

Ông Tập Cận Bình lệnh quân đội Trung Quốc 'sẵn sàng cho chiến tranh'

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu các quân nhân nước này "duy trì tình trạng báo động cao" và "dồn mọi tâm trí, sức lực chuẩn bị sẵn sàng cho chiến tranh".