Leonardo DiCaprio gặp Trump: Thảo luận về "tạo việc làm xanh"

Một trong trong những lần bất ngờ xuất hiện của tài tử Leonardo DiCaprio là tại Trump Tower (New York), hôm thứ Tư - 7/12/2016.

"Gã người Đức" xây nhà gạch cho trẻ mồ côi Kenya

Một chàng trai người Đức có tên Torsten Kremser, với ý tưởng từ loại nhà mái vòm sang chảnh ở Thái Lan, đã nhờ thiết kế và huy động vốn để xây dựng những ngôi nhà gạch mái vòm độc đáo và bền chắc bằng vật liệu giá rẻ cho Trung tâm giáo dục Korando - một trại trẻ mồ côi ở Kisumu, Kenya.

Biến chất thải hạt nhân thành pin kim cương vĩnh cửu

Càng ngày, kim cương nhân tạo càng có nhiều ứng dụng đặc biệt, hữu ích. Nhưng dùng kim cương nhân tạo làm… pin thì hầu như chưa ai làm được.

Biến đổi khí hậu có thể khiến số lượng bão tăng lên gấp 4 lần trong vài thế kỷ tới

Không chỉ thế, các trận bão sẽ ngày càng đáng sợ, với sức gió mạnh hơn và lượng mưa nhiều hơn.

Aleppo, ngày 7/12/2016: Quân chính phủ Syria chiếm giữ hầu hết khu phố cổ

Nhiều người Syria đang phải mòn mỏi chờ đợi tại một trạm kiểm soát của quân chính phủ để vào khu vực phía tây Aleppo do quân chính phủ nắm giữ. Lực lượng nổi dậy chỉ còn kiểm soát được khoảng một phần tư khu vực phía đông thành phố Aleppo - người dân Aleppo và các nhà hoạt động nhân đạo đang có mặt tại thành phố này cho biết.

Indonesia: Động đất 6,4 độ richter làm ít nhất 52 người chết

Một trận động đất xảy ra tại tỉnh Aceh (ở phía bắc đảo Sumatra, Indonesia) sáng sớm thứ Tư - 7-12/2016 đã khiến ít nhất 54 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích hoặc phải nhập viện - các quan chức cho biết.

Gullah Geechee: Hậu duệ của nô lệ gốc Phi đấu tranh giữ đất đai

Con cháu của những người nô lệ gốc Tây Phi ở bang Nam Carolina (duyên hải tây nam Hoa Kỳ) đang tranh đấu để ngăn chặn việc đất đai của họ bị tịch thu và bán đấu giá. Họ có thể giữ lại những thứ đã tồn tại 150 năm kể từ thời Hoa Kỳ giải phóng nô lệ?

Thanh - thiếu niên Macedonia chế tin giả kiếm tiền dịp bầu cử Mỹ

Nhiều trang web đăng tải tin tức giả mạo xuất hiện trong thời gian diễn ra chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đã được truy nguồn tới một thành phố nhỏ ở Macedonia, nơi thanh - thiếu niên "chém gió" - phịa ra những câu chuyện giật gân để kiếm tiền từ quảng cáo.

Lịch sử năng lượng mặt trời và triển vọng trong tương lai

Giới khoa học gia Hoa Kỳ nhận định rằng năng lượng mặt trời là ngành công nghiệp có tương lai tươi sáng ở trên toàn thế giới, trong lúc vấn đề bảo vệ môi trường ngày càng cấp thiết đồng thời với việc giảm sử dụng năng lượng hóa thạch. Nhưng thực ra, trước khi chúng ta nghĩ làm thế nào để bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời, con người, trong suốt nhiều thế kỷ, đã tận dụng sức mạnh của mặt trời theo những cách khác.

Người dân Cuba tưởng nhớ Fidel Castro

• Sáng 4/12/2016, quan tài chứa tro của cố Chủ tịch Fidel Castro được chôn chất tại một nghĩa trang ở phía đông Santiago de Cuba, gần kề mộ của nhà cách mạng Cuba Jose Marti.

Ông Trump nên dừng ngay việc thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở Châu Âu

Vị tổng thống mới của Hoa Kỳ có vẻ muốn tập trung vào các vấn đề quốc nội, còn về mặt đối ngoại thì không muốn căng thẳng với nước Nga. Dưới đây là một cách để ông có thể phục vụ tốt mục đích an ninh của Mỹ và NATO.

NASA chế tạo máy bay gấp cánh

Dường như NASA đang muốn quay lại thiết kế máy bay cánh gấp thời những năm 1960, với các ứng dụng công nghệ và vật liệu mới!

Đá núi lửa (bazan) có thể "ngậm" CO2 vĩnh viễn

Đá núi lửa là câu trả lời cho hiện tượng nóng lên toàn cầu? Nghiên cứu cho thấy chỉ trong hai năm, một viên đá núi lửa có thể bẫy carbon dioxide (CO2) vĩnh viễn vào trong lòng nó.

"Công nghệ sao Hỏa" cho Trái đất - cơ hội nhiều nghìn tỉ USD

Một hướng đầu tư mới đang rất được kỳ vọng tại Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, nó được nhiều chuyên gia nông nghiệp gọi là "Distributed Agriculture" (DA) - "Nông nghiệp kiểm soát môi trường".

Cuộc khủng hoảng Mosul: Cắt nước và giá lương thực tăng gấp đôi

Hệ quả của chiến dịch giải phóng Mosul nguồn cung cấp nước trên phần lớn thành phố đã suy giảm trầm trọng. Người Iraq ở đây đang phải vật lộn để nuôi sống bản thân, và một quan chức địa phương cho biết phần còn lại của thành phố Mosul trong vòng vây đang thực sự khủng hoảng.

Các cao ốc bằng gỗ đang mọc lên trên khắp thế giới

Tre và gỗ đã qua xử lý đang trở thành loại vật liệu xây dựng ngày một phổ biến hơn. Các chuyên gia nói rằng các tòa nhà bằng tre - gỗ tạo hiệu ứng tâm lý tích cực cho con người.

Núi Everest "chạy" lên phía Bắc do áp lực của mảng kiến tạo

Trước đây, các nhà khoa học tin rằng hiện tượng xói mòn là nguyên nhân chính khiến núi Everest dịch chuyển. Nhưng, hóa ra không phải như thế.

Fidel Castro - Biểu tượng cách mạng có ảnh hưởng quốc tế

Nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro - biểu tượng có sức lôi cuốn của cách mạng cánh tả - là người đã đưa quốc gia Caribe của mình lên sân khấu thế giới, đã qua đời ở tuổi 90.

Robot tắc kè của Nga dùng trong thám hiểm không gian

Các nhà khoa học Nga sắp thử nghiệm một nguyên mẫu robot siêu nhỏ độc nhất vô nhị, mô phỏng con tắc kè.

Mũ bảo hiểm EcoHelmet - ưu việt, gọn nhẹ, dễ tái chế.

Vừa giành được giải thưởng James Dyson năm 2016 là một loại mũ bảo hiểm bằng giấy có thể gập lại được và mang trong túi xắc đeo trên người. Nó là phát minh của một phụ nữ người Mỹ, 28 tuổi.